Hoa kỳ được nhiều người lựa chọn định cư
Hoa Kỳ là quốc gia có quy mô không ít thứ 3 thế giới, chỉ sau Nga và Trung Quốc; phía bắc giáp Canada và phía nam giáp với Mexico. Phía Đông và Tây, Hoa Kỳ giáp với Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, mang tới đường bờ biển dài xinh đẹp, giàu tài nguyên cho quốc gia đó. Địa hình địa danh đây vô cùng phong phú, gần như được phân hóa làm 2 với khu vực bình nguyên, đồng bằng xanh tươi trải dài về phía Tây và khu vực đồi núi cao, hoang mạc chủ yếu nằm trong phía Đông.
Trước khi sang định cư Mỹ, cùng tìm hiểu đôi điều về cuộc sống tại đây.
Cũng chính bởi quy mô lớn, Hoa Kỳ gần như có đủ Tuy nhiên kiểu khí hậu, ở này khí hậu ôn đới bao phủ phần đông những khu vực. Bên cạnh đó còn có khi hậu nhiệt đới ở Hawaii và Florida, khí hậu Địa trung hải tại California,… Nhìn chung, nước Mỹ không xảy ra nhiều thiên tai khí hậu, chỉ có những đợt lốc xoáy thỉnh thoảng xảy ra ở khu vực Trung Tây. Tuy nhiên, du học sinh quốc tế cũng thường chú ý học tập ở những vùng có khí hậu dễ dàng chứ không tới các khu vực vắng người, khí hậu quá nóng hay quá lạnh.
Với khí hậu ôn đới thuận tiện, vị trí đa dạng, nước Mỹ là 1 trong những quốc gia có thiên nhiên rất xinh đẹp. Các bạn sinh viên có thể thấy đủ cả những đô thị không ít hiện đại, những thôn quê thanh bình, những cánh đồng thảo nguyên xanh mướt trải dài, các ngọn núi đá cao hùng vĩ hay thậm chí cả những hoang mạc cát vàng mênh mông. Nơi đây thật sự sẽ là 1 quốc gia đáng để khám phá, và khó có thể khám phá hết.

Đến với cường quốc về kinh tế công nghệ

Mỹ là quốc gia có nền công nghiệp và kinh tế ưu tiên thế giới, là cường quốc xuất khẩu lớn nhất, cũng đồng thời là phân khúc nhập khẩu phong phú nhất. Riêng kim ngạch nhập khẩu của quốc gia này đã chiếm tới hơn 25% kim ngạch nhập khẩu của cả toàn cầu. Cho dù chịu ảnh hưởng của Cuộc khủng hoảng Kinh tế toàn cầu trong những năm trở lại đây, Tuy nhiên tới nay, nền kinh tế Mỹ đã dần hổi phục và vẫn giữ nguyên vị thế thê trường quốc tế. Cũng chính Bởi vậy mà nơi đây đã biến thành điểm đến hái ra tiền, tuyệt vời cho những quý khách hàng du học sinh muốn học khối ngành Kinh tế, Truyền thông, Marketing, Tài chính hay Dịch vụ.
Không những thế, Mỹ còn được sinh viên quốc tế hàng đầu ưu tiên bởi không gian sống và học tập đa quốc gia, đa văn hóa, đa giá trị. Các quý khách hàng du học sinh khi tới Mỹ vững chắc sẽ thấy rất thú vị với xã hội văn minh, tôn trọng nhân quyền và bình đẳng ở đây. Hoàn hảo, người dân định cư tại Mỹ luôn nổi tiếng bởi sự năng động, cởi mở, sáng tạo và tự tin thể hiện bản thân. Đây chính là những điều mà sinh viên VN, với nên văn hóa phương Đông khép kín vấn còn chưa phát huy được. Cũng Do vậy, khi tới Mỹ, các khách hàng sẽ có cơ hội rất lớn để học hỏi nhiều nên văn hóa, nhiều giá trị khác nhau; đồng thời có không gian để thể hiện năng lực, ý kiến, để học hỏi một phương pháp thiết thực, tự tin hơn. Những kĩ năng thực tế, những kiến thức xã hội cùng tính độc lập, sáng tạo sẽ chính là vũ khí sắc bén nước Mỹ thiết bị cho sinh viên Việt Nam, là các ưu điểm để những khách hàng chạm tới thành công ở sự nghiệp hay cuộc sống.
GIáo dục Mỹ đứng hàng đầu thế giới

Chương trình đào tạo đứng top 3 thế giới

Mỹ được coi là một trong các quốc gia có hệ thống giáo dục ưu tiên toàn cầu, và nằm ở Top 3 đất nước thu hút đông học sinh quốc tế nhất. Giáo dục địa danh đây chủ yếu được điều hành, kiểm soát và cung cấp tài chính bởi chính phủ liên bang, tiểu bang và những địa phương. Do đó, chuỗi và chương trình đào tạo trong những bang có thể khác nhau, với những yêu cầu nhập học, điều kiện đặc biệt nghiệp, chương trình giảng dạy có thể có đôi chút vượt trội. Tuy nhiên, nhìn chung chất lượng đào tạo và chất lượng sinh viên hoàn hảo nghiệp vẫn luôn được kiểm soát trên toàn quốc.
Tất cả những trường đại học ở Mỹ đều được triển khai với quy môn không ít, với khuôn viên rộng hàng chục – hàng trăm hec-ta cùng những phân tòa nhà phân khu cụ thể, các phòng công năng, thí nghiệm,…hiện đại bậc nhất, đáp ứng toàn diện cho việc học của sinh viên. Tốt, tại văn hóa giáo dục của người Mỹ, thể thao và các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, cộng đồng luôn đóng một vai trò quan yếu nhất định. Từ nhỏ, học sinh Mỹ đã được hướng chơi thể thao, tham dự những hoạt động giao lưu, nghệ thuật nhằm nâng cấp thể chất, mối quan hệ và kiến thức xã hội. Nhờ này mà những em học sinh luôn tự tin, sáng tạo, tháo vát từ nhỏ. Cùng với chương trình đào tạo thực tiễn, những quý khách hàng sẽ không hề ngạc nhiên khi có các học sinh Mỹ chỉ 16 tuổi đã biết tự sửa xe, tự chế tạo bóng điện hay đi làm thêm kiếm tiền tiêu vặt.
Cũng chính Bởi vậy, hòa nhập với cuộc sống sinh viên Mỹ, du học sinh VN sẽ không những có cơ hội tiếp cận không gian học tập vô cùng hấp dẫn mà còn được tham gia những hoạt động, chương trình vô cùng cùng phong phú, thú vị và hữu ích cho mai sau. Các điều đó, chắc chắn các quý khách hàng sẽ không tiện dụng có được ở bất cứ đâu.

Dành cho du học sinh cần biết khi đến Mỹ

Du học sinh định cư tại Mỹ có thể thuê nhà trọ chung với nhau
Cũng như các quốc gia khác, sinh viên du học Mỹ có thể lựa chọn 3 mô hình nhà ở: ký túc xá của trường, homestay hoặc thuê phòng trọ bên ngoài. Hình thức tại Homestay thường được ứng dụng cho những em học sinh dưới 16 tuổi, nhằm giúp những em có người lớn trực tiếp bảo trợ, chăm sóc; song song thuận lợi hòa nhập với văn hóa Mỹ hơn.
Việc thuê trọ bên ngoài cũng khá phong phú với nhiều Loại hình địa ốc khác nhau. Những khách hàng sinh viên có thể thuê phòng trọ ở đơn, ở đôi; hay thuê một chung cư rồi chia phòng cùng nhau,… tầm giá địa ốc sẽ khoảng 300 – 600 USD/ tháng, tùy theo loại nhà, chất lượng nhà và số người ở. Thông thường, những khách hàng sinh viên VN thường rủ người khách hàng của mình thuê phòng ở chung để tiết kiệm mức giá
Giá bán sinh hoạt
Tổng giá tiền sinh hoạt mà một sinh viên VN cần khi sinh sống ở Mỹ sẽ khoảng 8,000 – 12,000 USD/năm, tùy theo địa điểm sinh sống và thói quen chi tiêu. Các bạn nên tự lập cho mình một bảng theo dõi tài chính để kiểm soát mức chi tiêu của mình, đồng thời điều đó cũng giúp cho quý khách hàng có thói quen chi tiêu tốt hơn trong đời sống sau này.
Cơ hội làm thêm
Theo quy định của Chính phủ Mỹ, sinh viên quốc tế du học và định cư Hoa Kỳ không được phép đi làm thêm tại những shop, tổ chức,…bên ngoài mà chỉ được phép làm thêm trong trường nếu trường tạo điều kiện cho phép. Công việc chủ yếu của các bạn có thể là hỗ trợ hành chính tại văn phòng trường, trợ lý cho các giáo sư, hay chỉ đơn giản là đáp ứng tại canteen trường.
Sinh viên có thể làm đáp ứng ở canteen trường
Học bổng du học Mỹ
Mỹ là 1 trong các quốc gia cung cấp nhiều học bổng nhất thế giới, với nhiều loại học bổng khác nhau: của chính phủ, của nhà trường, của giáo sư, của những doanh nghiệp tổ chức/doanh nghiệp,… Nếu thể hiện hoàn hảo trong quá trình học, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể xin được học bổng giá trị ở các năm học tiếp theo. Thêm nữa, những khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với những giáo sư ở trường để được hướng dẫn đạt đủ điều kiện xin học bổng của giáo sư đó. Đây là một ở những học bổng được xem là thuận tiện với các bạn sinh viên VN ở Mỹ, Tuy nhiên lớn khách hàng biết tới điều như thế.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc