Lĩnh vực thị thực không di dân L1 dành cho người chuyển giao trong nội bộ công ty. Một tổ chức đủ điều kiện (đối với mục đích của L1) có thể kiến nghị chuyển nhân viên từ nước ngoài sang cha mẹ, chi nhánh, công ty con hoặc chi nhánh tại Hoa Kỳ. Có hai loại đối tượng thụ hưởng. Thị thực L1A dành cho những người sẽ làm việc trong khả năng quản lý hoặc điều hành và thị thực L1B dành cho những người sẽ làm việc có năng lực có liên quan đến kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, một số người thân của người hưởng trợ cấp L1 cũng có thể hội đủ điều kiện hưởng thị thực nhập cư L2. Bài viết này sẽ cung cấp tổng quan các yêu cầu chung đối với các visa L1 và visa L2.

Điều kiện yêu cầu và quy định đối với người nộp visa L1 và L2
  1. Điều kiện yêu cầu và quy định đối với người nộp visa L:
  • Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (INA) liệt kê các yêu cầu luật định chung để đủ điều kiện cho visa L1 (cả L1A và L1B) và L2. Để đủ điều kiện để được cấp thị thực L1, người nước ngoài phải:
  • Đã được cơ quan kiến ​​nghị (công ty, công ty hoặc pháp nhân khác hoặc liên kết hoặc công ty con) liên tục làm việc liên tục liên tục trong vòng ba năm ngay trước khi nộp đơn
  • Phải được nhập cảnh Hoa Kỳ để tiếp tục cung cấp dịch vụ của mình cho cơ quan kiến ​​nghị với tư cách là quản lý, điều hành, hoặc bao gồm kiến ​​thức đặc biệt
  • Để đủ điều kiện để được cấp thị thực L2, người nước ngoài phải là vợ / chồng hoặc con chưa thành niên của người nước ngoài là người thụ hưởng đơn xin cấp visa L1. Người giúp việc cá nhân hoặc gia đình của người thụ hưởng L1 muốn gia nhập người thụ hưởng L1 tại Hoa Kỳ có thể đủ điều kiện để được thị thực B-1, miễn là người đó đáp ứng được các yêu cầu về tình trạng B1
  • Hơn nữa, như trường hợp hội đủ điều kiện cho các lợi ích không di dân nói chung, người hưởng lợi dự kiến ​​phải được Hoa Kỳ chấp nhận.
  • Yêu cầu về việc làm 1 năm (trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn) phải được thực hiện ở nước ngoài có thể không được đáp ứng nếu một phần của 1 năm làm việc cho người yêu cầu ở Hoa Kỳ.1 Tuy nhiên, thời gian dành cho Hoa Kỳ không nhất thiết phải làm gián đoạn yêu cầu 1 năm.2 Việc làm 1 năm phải liên tục và có thời gian với nguyên đơn. 3 Việc làm bán thời gian trong tổng thể có thể không đáp ứng yêu cầu.
  • Không có yêu cầu về tiền lương để hội đủ điều kiện như là một người thụ hưởng L1, và do đó, các viên chức lãnh sự được chỉ dẫn để xác định xem liệu người thụ hưởng có thể là không thể chấp nhận được trên cơ sở cước phí công cộng.Bởi vì một công ty là một thực thể pháp lý riêng biệt từ chủ sở hữu hoặc cổ đông vì mục đích cấp visa L1, một công ty có thể yêu cầu một trong những chủ sở hữu của nó được cấp thị thực L1, bao gồm cả chủ sở hữu duy nhất Tuy nhiên, người thụ hưởng dự định sẽ phải chứng minh rằng người đó nếu không đáp ứng tất cả các yêu cầu đủ điều kiện cho thị thực L1A hoặc L1B. Người khởi kiện phải chứng minh bản chất quốc tế đang diễn ra của mình, và loại visa L1 không nhằm mục đích tạo việc làm tự do hoặc di dời tổ chức khởi kiện .
  • Mặc dù thị thực L là loại visa không di dân, giả định về ý định di dân không áp dụng được đối với những người thụ hưởng đơn xin cấp thị thực L.5 Một đơn visa L1 được chấp thuận ngay cả khi người thụ hưởng dự định có đơn xin cấp cư trú hợp pháp hợp pháp (LPR )

    Visa L1 và visa L2 khác nhau về mục đích sử dụng
  • Các quy định giải thích rằng một tổ chức đủ điều kiện là một Hoa Kỳ hoặc công ty nước ngoài, công ty, hoặc pháp nhân khác mà:
  • Đạt được chính xác một trong những mối quan hệ đủ tiêu chuẩn như là cha mẹ, chi nhánh, chi nhánh hoặc công ty con;
  • Có hoặc sẽ kinh doanh (không yêu cầu thương mại quốc tế) với tư cách là một người sử dụng lao động ở Hoa Kỳ và ít nhất một quốc gia khác trực tiếp hoặc thông qua cha mẹ, chi nhánh, chi nhánh hoặc công ty con trong suốt thời gian lưu trú của người ngoại quốc tại Hoa Kỳ Các quốc gia với tư cách là bên nhận chuyển giao công ty;
  • “Kinh doanh” được định nghĩa là “việc cung cấp hàng hoá và / hoặc dịch vụ liên tục theo hệ thống và liên tục của một tổ chức đủ điều kiện và không bao gồm sự hiện diện của một đại lý hoặc văn phòng của tổ chức hội đủ điều kiện Hoa Kỳ và nước ngoài. “Theo yêu cầu” kinh doanh “, cả công ty Hoa Kỳ và nước ngoài phải hoạt động và tham gia vào các hoạt động kinh doanh. Để xác định liệu một tổ chức có đang” kinh doanh “hay không thì nên xem xét tổng thể các hoàn cảnh . Kinh doanh “bao gồm các dịch vụ nội bộ trong tổ chức hội đủ điều kiện và không bắt buộc phải làm việc đó trên thị trường mở cửa. Nếu chủ sở hữu của tổ chức nước ngoài có mặt ở Hoa Kỳ, điều đó không có nghĩa là thực thể ngừng hoạt động kinh doanh ở nước ngoài.
  • Trong trường hợp có mối quan hệ giữa công ty mẹ và công ty con, nếu người yêu cầu mua công ty con chỉ cần chứng tỏ việc chuyển giao đã diễn ra. Các liên doanh có đủ điều kiện ngay cả khi người yêu cầu có quyền sở hữu ít hơn đa số nếu người yêu cầu có thể chứng minh sự kiểm soát bắt buộc đối với công ty con hoặc mối quan hệ liên kết. Một mối quan hệ hợp đồng giữa người yêu cầu và một thực thể ở nước nói chung là không đủ. Trong trường hợp doanh nghiệp sở hữu đơn yêu cầu không phải là pháp nhân tách biệt với chủ sở hữu, quyền sở hữu và kiểm soát phải kèm theo bằng chứng. Nếu các thực thể này thuộc sở hữu của một nhóm chung, chủ sở hữu phải sở hữu cùng một phần hoặc một tỷ lệ của mỗi thực thể để thể hiện sự liên kết. Tuy nhiên, Cơ quan Kháng cáo Hành chính quyền sở hữu không bắt buộc khi có sự kiểm soát.
  • Các tổ chức phi lợi nhuận có quyền nộp đơn yêu cầu L1 riêng lẻ, nhưng không đủ điều kiện để nộp đơn thỉnh nguyện (xem dưới đây để yêu cầu nộp đơn thỉnh cầu) .Tổ chức khởi kiện phải kiểm soát người hưởng lợi theo L1 dự định, chứ không phải là một công ty nước ngoài, để có đơn xin cấp visa L1.
  • Một chủ lao động nhập khẩu đáp ứng được một số yêu cầu có thể nộp đơn yêu cầu nhập khẩu người nước ngoài vào tình trạng L thay vì nộp đơn yêu cầu visa L1 riêng cho từng người nước :

(A) Người khởi kiện và mỗi đơn vị kiến ​​nghị đều tham gia vào thương mại hoặc dịch vụ thương mại;

(B) Người yêu cầu có văn phòng tại Hoa Kỳ đã và đang kinh doanh tại Hoa Kỳ từ một năm trở lên;

(C) Người yêu cầu có ba hoặc nhiều chi nhánh, chi nhánh, hoặc chi nhánh trong và ngoài nước;

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

(D) Người khởi kiện và các tổ chức đủ tiêu chuẩn khác đã được chấp thuận đơn yêu cầu ít nhất 10 người thụ hưởng “L” trong 12 tháng trước; hoặc có các công ty con hoặc chi nhánh của Hoa Kỳ với doanh thu hàng năm được kết hợp ít nhất là 25 triệu đô la; hoặc có một lực lượng lao động của Hoa Kỳ có ít nhất 1.000 nhân viên.

Để có thể đăng ký visa L1,L2 bạn cần một số lưu ý
  1. Quy trình áp dụng:
  • Người khởi kiện phải nộp đơn I-129, Thỉnh nguyện thư cho người lao động không di dân, nhân danh người thụ hưởng dự định. Khi người yêu cầu nộp đơn I-129 cho nhân viên mà chưa nộp đơn yêu cầu trước, người yêu cầu phải nộp lệ phí phòng ngừa và phát hiện gian lận $ 500.19 Các nguyên đơn có từ 50 nhân viên trở lên có trên 50% nhân viên L1s hoặc H1Bs phải trả một khoản phí 2.500 đô la ngoài các khoản phí khác.
  • Người yêu cầu phải có mối quan hệ lao động với công ty Hoa Kỳ có quyền kiểm soát nhân viên L1. Quy định không yêu cầu phải nộp nhiều bằng chứng liên quan đến cơ cấu tổ chức của người khởi kiện. Tuy nhiên, Bộ An ninh Nội địa (DHS) có thể. theo ý của mình, hãy tìm kiếm bằng chứng về hiệu quả đó trong các trường hợp có vấn đề Người khởi kiện phải tuân theo tất cả các yêu cầu tài liệu hợp lý trong quá trình xét xử đơn khởi kiện, và việc không làm như vậy có thể dẫn đến việc từ chối đơn khởi kiện.
Visa L1,L2 tạo điều kiện thuận lợi cho bạn làm việc tại Mỹ

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc