Nước Mỹ ngoài những đô thị phồn hoa tấp nập, những cửa hàng đồ hiệu sang chảnh, đây còn là thiên đường của những tín đồ du lịch bụi. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng một nước Mỹ rất khác, kỳ bí hơn, độc đáo hơn khi nghía qua danh sách những điểm du lịch Mỹ đặc sắc này.

Vẻ đẹp độc đáo – Antelope Canyon 

Hẻm núi Antelope Canyon, còn có tên là hẽm núi Linh Dương, Nằm ở vùng đất của người thổ dân da đỏ Navajo, phía tây nam nước Mỹ, thuộc bang Arizona. Sự bào mòn của thời gian và khí hậu đã tạo nên một bức tranh điêu khắc tuyệt mỹ ở nơi này. Đây là một trong các điểm tham quan ấn tượng đối với mọi du khách đến Mỹ.

Du lịch Mỹ
Vẻ đẹp độc đáo – Antelope Canyon (Nguồn: Internet)

Khu vực này cấu tạo gồm nhiều lớp địa chất khác nhau, chủ yếu là sa thạch và đá vôi. Hẻm núi này bắt đầu mở cửa đón du khách từ năm 1997 khi Navajo Nation được xây dựng thành công viên bộ tộc Navajo. Khi ánh sáng mặt trời xuyên thẳng xuống kết hợp với các đường vân trên hẻm núi tạo thành một tác phẩm nghệ thuật vô cùng sống động.

Suối nước nóng sắc màu Grand Prismatic

Suối nước nóng Grand Prismatic được miêu tả như một bảng pha màu đặc sắc của thiên nhiên. Với đường kính 90 mét và sâu 50 mét, đây thực chất là một hồ nước lớn chứ không phải dòng suối ngầm. Grand Prismatic được các nhà địa chất phát hiện vào năm 1871. Vào mùa xuân, hồ nước nóng này là một bức tranh sống động đầy sắc màu, có khi là cam, đỏ, vàng xanh lá cây hay xanh da trời.

Du lịch Mỹ
Suối nước nóng sắc màu Grand Prismatic (Nguồn: Internet)

Mặc dù hồ Grand Prismatic rất đẹp nhưng du khách chỉ có thể đứng ngắm từ xa mà không thể xuống ngâm mình vì nước ở đây quá nóng. Những màu sắc xung quanh suối nước nóng là được cho là kết quả hoạt động của vi khuẩn lam cyanobacteria, một loài sinh vật có thể phát triển mạnh trong môi trường nước nóng.

Cầu thang Haiku ở đảo Hawaii xinh đẹp

Được dân du lịch gọi bằng cái tên mỹ miều “Nấc thang lên thiên đường”, bậc thang Haiku là một con đường đi bộ dài nằm trên đảo Oahu, Hawaii. Nó giống như một chiếc thang khổng lồ gắn vào sườn núi phía nam từ thung lũng Haiku đến đỉnh Koolaus. Nằm ở độ cao hơn 800m, mỗi nấc thang ẩn hiện trong màn mây tạo cho bạn cảm giác như đang bước chân vào xứ sở thần tiên.

Du lịch Mỹ
Cầu thang Haiku ở đảo Hawaii xinh đẹp (Nguồn: Internet)

3.922 bậc thang lung lay dẫn lên dãy núi Koolau được xây dựng vào năm 1942 bởi hải quân Mỹ để lắp đặt các đường dây thông tin liên lạc. Từ trên đỉnh cao nhất, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi khung cảnh của đường bờ biển từ Ahuimanu đến Kualoa, hồ nước Hoomaluhia hay đường mòn thung lũng Moanalua, vách núi Koolau…

Ngắm thác Niagara kỳ vĩ

Niagara Falls – thác Niagara là tổ hợp những thác lớn nhất ở Mỹ có vị trí vô cùng đặc biệt nằm trên biên giới giữa hai quốc gia Canada và Mỹ. Thác Niagara có lượng nước lớn và ổn định, thuộc loại thác có trữ lượng nước lớn nhất thế giới. Bình quân hằng năm, lượng nước chảy qua thác trong mỗi giây là 6.740m3. Sức nước dữ dội khi đổ xuống đã tạo nên một chiếc hồ khổng lồ với độ sâu nhất đạt 55m.

Du lịch Mỹ
Thác Niagara là tổ hợp những thác lớn nhất ở Mỹ (Nguồn: Internet)

Hàng năm, thác Niagara đón tiếp hàng chục triệu khách du lịch từ trong và ngoài nước, đem lại nguồn lợi hàng tỉ đô la cho nước Mỹ. Những chuyến du thuyền xuôi theo dòng chảy của thác luôn là trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Nếu tới vào hôm trời nắng, bạn sẽ được trải nghiệm cảnh thác nước tung bọt trắng xóa dưới ánh nắng tạo nên bảy sắc cầu vồng lung linh, kỳ ảo một góc trời.