Du lịch đảo Síp từ lâu đã nối tiêng trên thế giới, tuy nhiên du học Síp cũng vượt trội không kém. Định cư đảo Síp cho bạn cơ hội học tập tại những trường đại học danh tiếng với chất lượng đào tạo đạt chuẩn châu Âu. Điều này giải thích vì sao du học đảo Síp trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cộng hòa Síp là quốc gia đứng thứ đầu về nguồn ngân sách chi trả cho lĩnh vực Giáo dục Tư thục trong khối Châu Âu đồng thời cũng là quốc gia thuộc TOP 3 nước có tỉ lệ tốt nghiệp Đại học cao nhất toàn cầu. Síp trở thành xu thế định cư và du học mới, cực kỳ hấp dẫn cho mọi đối tượng học sinh, sinh viên cũng như các nhà đầu tư quốc tế hiện nay. Sau đây là những trường đại học tiêu biểu tại đảo quốc này.

Trường Đại học Síp – The University of Cyprus

Trường Đại học Síp (The University of Cyprus – UCy) đã được xếp hạng trong số 200 trường đại học hàng đầu châu Âu, theo bảng xếp hạng các trường đại học Times Higher Education World University Rankings năm 2016 và 2017. Bảng xếp hạng Times sử dụng các tiêu chuẩn toàn cầu và 13 chỉ số hoạt động, bao gồm dạy học, nghiên cứu và đổi mới.

Du học đảo Síp
Trường Đại học Síp – The University of Cyprus (Nguồn: Internet)

Đại học Síp cung cấp các chương trình học cạnh tranh và mong muốn trở thành một trung tâm xuất sắc trong khu vực châu Âu – Địa Trung Hải. Mục đích chính của trường nhằm: khuyến khích học bổng và giáo dục thông qua giảng dạy và nghiên cứu, tăng cường phát triển văn hóa, xã hội, kinh tế của Síp. Nghiên cứu ở tất cả các ngành đều được thúc đẩy và tài trợ ở vì sự đóng góp của nó trong việc đạt được học bổng nói chung và tính ứng dụng trong nước và quốc tế.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trường đại học Nicosia (UNIC)

UNIC là trường đại học lớn nhất ở khu vực Nam Âu và tại Síp nằm tại thủ đô Nicosia. Đây là ngôi trường có chất lượng giảng dạy xuất sắc, môi trường học tập mạnh mẽ và giúp sinh viên nâng cao tốc độ để hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế. UNIC cung cấp nhiều chương trình học đa dạng Y Khoa, Hệ thống Quản lý Quốc tế, Kế Toán, Kiến Trúc, Quản trị Khách sạn, Pháp Luật, Công Nghệ Thông Tin và các Dịch vụ Thẩm Mỹ.

Quốc tế hóa là chiến lược phát triển hàng đầu của UNIC. Thể hiện qua các chương trình đào tạo liên kết quốc tế, ví dụ: kết hợp với đại học St Geogre của Anh Quốc mở ra chương trình đào tạo Y Khoa đầu tiên và uy tín nhất tại khu vực Nam Âu. Từ năm 2013, UNIC là trường đại học đầu tiên về đào tạo và cấp bằng tiền tệ về lĩnh vực tiền tệ như Bitcoin, Ethereum cũng như chấp nhận học phí thanh toán bằng Bitcoin.

Trường Đại học European Cyprus (EUC)

Du học đảo Síp
Trường Đại học European Cyprus (EUC) (Nguồn: Internet)

Thành lập năm 1961, với môi trường học tập năng động, đa văn hóa, cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy tốt, nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế… EUC hiện là lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn sinh viên trẻ đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như Hy Lạp, châu Âu, châu Á, Nam Mỹ và các nước khác… Trụ sở chính đặt tại thủ đô Nicosia của Cộng Hòa Cyprus.

Các chuyên ngành đào tạo đa ngành thuộc nhiều lĩnh vực như Quản trị Du lịch – Khách sạn, Nhà hàng – Sự kiện, Âm nhạc, Thiết kế đồ họa, Tài chính & Đầu tư, Quảng cáo, Truyền thông, Kế toán, Quản tri kinh doanh, Y tá và Nha khoa. EUC là một trong 110 Trung tâm Sáng tạo của Microsoft trên toàn thế giới, đây Hoạt động của rất có lợi cho sinh viên, giảng viên, chuyên gia IT, các nhà nghiên cứu, nền kinh tế và xã hội nói chung.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc