Hiện nay việc di trú Mỹ là vấn đề định cư được công dân việt nam vô cùng quan tâm và theo dõi các biến động mới nhất về việc định cư tại Mỹ như luật di cư, sắc lệnh di trú,… baolanhdinhcu.net xin gửi tới bạn đọc bài viết tư vấn di trú miễn phí tại Mỹ.

  1. Các hình thức di trú tại Mỹ

Hiện nay việc di trú tại Mỹ phổ biến dưới 2 chương trình sau:

  • Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB – 5
  • Visa không định cư Mỹ L – 1

Cả 2 chương trình di trú tại Mỹ trên đều cho phép nhập cư vào Mỹ một cách hợp pháp cũng như hưởng một số quyền lợi cơ bản của một công dân Mỹ.

  1. Giới thiệu hình thức di trú tại Mỹ theo chương trình đầu tư định cư EB – 5

Thông tin chương trình EB – 5:

  • Đây là chương trình cấp thẻ xanh cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư.
  • Chương trình EB-5 được thông qua bởi Quốc hội Mỹ qua đạo luật di trú và quốc tịch năm 1990.
  • Chương trình EB-5 được tạo ra để cấp thị thực cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư 1 triệu đô la Mỹ hoặc 500 nghìn đô la Mỹ (nếu khoản đầu tư nhằm vào khu vực Vùng khuyến khích đầu tư) vào một doanh nghiệp Mỹ tạo nên 10 hoặc nhiều việc làm hơn cho nhân công Mỹ.
  • Mỗi năm, chính phủ Mỹ sẽ dành 10.000 suất thị thực cho chương trình EB-5.

Quyền lợi của người di trú theo chương trình EB – 5:

  • Được cấp thẻ thường trú nhân cho cả gia đình và có cơ hội trở thành công dân Hoa Kỳ
  • Quyền lợi được hưởng giống như người bản xứ
  • Con cái được học tập phổ thông miễn phí, học đại học có sự hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ và có học phí bằng một nữa học phí của du học sinh.
  • Không giới hạn về độ tuổi
  • Không yêu cầu về học vấn, ngoại ngữ
  • Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp.
  • Nhà đầu tư định cư theo chương trình EB – 5 không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày nếu đầu tư vào khu vực việc làm mục tiêu ( khu vực TEA) được chính phủ Mỹ phê duyệt và thông qua
  • Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có quyền sinh sống tại Mỹ.

  1. Giới thiệu hình thức di trú tại Mỹ theo chương trình Visa không định cư Mỹ L – 1

Thông tin về chương trình:

  • Học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào ở Hoa Kỳ mà không phụ thuộc vào khu vực đầu tư. Thị thực L-1 là thị thực visa có tính chất tạm thời tạm thời, là loại thị thực không định cư. Thị thực L – 1 được cấp phép nhằm mục đích cho phép các công ty nước ngoài đủ điều kiện cử người lao động nước ngoài đến làm việc tại công ty mẹ, chi nhánh, công ty con, hoặc văn phòng đại diện ở Hoa Kỳ của công ty.
  • Thị thực L – 1 không nhập cư sẽ được cấp cho người quản lý,điều hành hoặc nhân viên chuyên nghiệp có kiến thức chuyên môn.

Quyền lợi của chương trình ISA không định cư Mỹ L – 1:

  • Người có thị thực L-1 không phải duy trì việc cư trú ở nước ngoài trong thời gian họ sống tại Hoa Kỳ;
  • Người có thị thực L-1 đủ điều kiện có thể đổi tình trạng nhập cư của họ (thường trú nhân);
  • Thành viên gia đình của người có thị thực L-1 được cấp phép lao động tại Hoa Kỳ.

Để hiểu rõ hơn về từng chương trình di trú Mỹ, bạn đọc nên tìm đến những trung tâm tư vấn di trú miễn phí để tham khảo cũng như được tư vấn rõ hơn về từng chương trình định cư Mỹ, các loại giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị,.. hồ sơ xin định cư di trú của bạn được xét duyệt trong thời gian sơm nhất; giúp cho việc định cư và di trú tại mỹ của bạn được trở nên đơn giản, dễ dàng.

LEAVE A REPLY