CHĂM SÓC CHÂU ÂU

Cha mẹ (hoặc ông bà / ông bà ngoại trong một số trường hợp) có quốc tịch ở một nước Châu Âu không? Nếu có, bạn có thể nộp đơn xin hộ chiếu cho quốc gia đó. Một khi bạn có hộ chiếu từ một quốc gia Châu Âu, bạn có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào của EU mà không có bất kỳ giấy tờ hoặc hạn chế. Quá trình này có thể mất một thời gian rất dài, nhưng nó là giá trị nhìn vào.

Tư vấn sử dụng tiền cho những chuyến du lịch Châu Âu dài ngày

Ở ĐÂY

Lưu ý quan trọng: Với những vấn đề nhập cư Châu Âu / tị nạn gần đây trên toàn Châu Âu, đã có sự gia tăng kiểm tra biên giới – ngay cả giữa các thành viên Schengen. Quá nhiều thời gian ở đây là một chút nguy hiểm trong những ngày này.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Mặc dù tôi chắc chắn không khuyên bạn nên nó, nhưng nhiều người lại chọn quá mức giới hạn 90 ngày và tiếp tục đi du lịch. Điều này chủ yếu là có thể bởi vì không có kiểm tra biên giới giữa các nước thành viên Schengen. Ví dụ: nếu bạn di chuyển từ Pháp sang Ý, không ai nhìn hộ chiếu của bạn – dù bạn là người Châu Âu hay không. Đôi khi có nhân viên di trú trên tàu hỏa, nhưng thông thường họ sẽ không xem xét quá chặt chẽ hộ chiếu của bạn nếu bạn giống như khách du lịch phương Tây trung bình của bạn. NHƯNG, đôi khi họ nhìn kỹ, do đó làm điều này có nguy cơ của riêng bạn.

Cơ hội nhận được nhiều nhất là khi bạn thực sự rời khỏi khu vực Schengen (ngay cả khi bạn đang trở về quê hương) bởi vì các quan chức di trú thường sẽ tăng thêm thời gian bạn ở đó. Sau 18 tháng ở Pháp, tôi đã trở lại Mỹ qua Iceland, và họ hỏi tại sao tôi lại ở Châu Âu trong một thời gian dài. May mắn thay, tôi có thẻ giấy phép lao động của Pháp hợp lệ trong ví của tôi vì tôi không có bằng chứng nào khác trong hộ chiếu của tôi cho thấy tôi đã được phép ở lại Âu Châu lâu.

Tôi đã phát hiện ra rằng các quốc gia Anh, Pháp, Scandinavia, cũng như Đức, Hà Lan, Thụy Sĩ và Ba Lan đều là những dấu hiệu khá lớn về việc kiểm tra thời gian bạn ở trong khu vực Schengen.

Tôi đã phát hiện ra rằng các quốc gia Scandinavia, cũng như Đức, Hà Lan, Thụy Sĩ và Ba Lan đều là những dấu hiệu khá lớn về việc kiểm tra thời gian bạn ở trong khu vực Schengen. Vì vậy, nếu bạn vượt quá 90 ngày, tôi khuyên bạn không nên rời khỏi những quốc gia đó.

Vì bất cứ lý do nào, Pháp, Ý và Hy Lạp dường như là sự thoải mái nhất với sự nhập cư Châu Âu của họ. Họ đôi khi thậm chí không đóng dấu hộ chiếu của người vào các chuyến bay thẳng từ Mỹ. Thêm vào đó, họ dường như thậm chí không bao giờ nhìn vào hộ chiếu của khách du lịch đi. Nếu bạn vượt quá giới hạn 90 ngày, tôi khuyên bạn nên để lại từ một trong những quốc gia này – nhưng đảm bảo bạn không thay đổi máy bay ở một trong các quốc gia được liệt kê trong đoạn trước. Ví dụ, khi tôi bay từ Pháp, tôi đã thay máy bay ở Iceland và họ kiểm tra hộ chiếu của tôi ở sân bay ở đó.

Vì vậy các hình phạt nếu bạn vượt quá 90 ngày? Nó có vẻ khác nhau. Bạn có thể nhận được một cảnh báo và buộc phải rời khỏi đất nước ngay lúc đó. Hoặc bạn cũng có thể bị phạt tiền lớn và bị cấm vào EU hoặc bất kỳ quốc gia vùng Schengen nào từ 1-5 năm. Thành thật mà nói, tôi không muốn mạo hiểm.

TƯ VẤN TIỀN TỆ TIỀN CHO DU LỊCH ĐƯỜNG DÀI

Vì hầu hết khách du lịch dài hạn đi mà không có thu nhập trong một thời gian dài, điều quan trọng là tìm cách để sống như là không tốn kém nhất có thể. Những ý tưởng dưới đây sẽ giúp kéo dài tiền đi lại của bạn.

Vì hầu hết khách du lịch dài hạn đi mà không có thu nhập trong một thời gian dài, điều quan trọng là tìm cách để sống như là không tốn kém nhất có thể.

CHẤT LƯỢNG HƠN SỐ LƯỢNG

Một trong những điều tuyệt vời về du lịch dài hạn là khả năng ở lại một địa điểm trong một khoảng thời gian dài. Thay vì đổ xô đi đến một địa điểm mới mỗi 3-4 ngày, bạn có thể ở lại cùng một thành phố trong nhiều tuần. Điều này cho phép bạn thực sự trải nghiệm cuộc sống như một địa phương, và bạn sẽ phát triển một sự đánh giá cao hơn cho địa điểm bạn đang truy cập. Bạn sẽ không cảm thấy có lỗi khi dành một vài giờ thư giãn trong công viên thay vì cố gắng ghé thăm mọi quang cảnh văn hoá trong thành phố.

Một lợi ích khác của việc di chuyển thường ít hơn là giảm chi phí vận chuyển. Đi tàu hỏa hoặc máy bay mỗi tuần sẽ giảm đáng kể khoản tiết kiệm của bạn – đặc biệt nếu bạn đang đi du lịch trong một khoảng thời gian dài. Dưới đây là một loạt các bài báo về việc tiết kiệm tiền khi đi lại.

CĂN HỘ VÀ HOSTEL

Nếu bạn gắn bó với một vị trí trong một khoảng thời gian dài, bạn cũng sẽ có thể tiết kiệm tiền cho chỗ ở. Đôi khi ký túc xá sẽ cho bạn một hợp đồng tốt hơn nếu bạn ở lại trong một hoặc hai tuần (tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà nghỉ). Nhưng tốt nhất bang cho buck của bạn có lẽ sẽ được cho thuê một căn hộ. Nếu bạn thuê một căn hộ trong một vài tuần, chi phí này sẽ chỉ khoảng giống như ở trong ký túc xá – và nó sẽ được thoải mái hơn (ở trong ký túc xá trong một tháng sẽ bắt đầu mang bạn). Thêm vào đó, với căn hộ, bạn có thể tự chế biến các bữa ăn của mình – đây là một lý do tuyệt vời để kiểm tra thị trường địa phương. Tôi đã viết một bài báo chuyên sâu hơn về việc thuê một căn hộ ở Châu Âu.

CHUẨN BỊ

Nó chắc chắn là khó khăn để đi du lịch lâu dài mà không phải trả rất nhiều cho chỗ ở, và Couchsurfing có lẽ là cách dễ nhất. Mặc dù bạn sẽ phải khá linh hoạt với kế hoạch của mình và đôi khi cuốn sách một nhà nghỉ phút cuối nếu chủ nhà của bạn phải bảo lãnh. Tuy nhiên, Couchsurfing vẫn là một cách tuyệt vời để du lịch nếu bạn không nhớ mất một chút sự riêng tư. Để biết thêm về Couchsuring, bạn có thể đọc bài của tôi, nơi tôi đi vào chi tiết hơn rất nhiều.

TỰ NHIÊN (WWOOF, HELPX, ETC.)

Nhiều nông dân ở Châu Âu cần được hỗ trợ thêm trong những khoảng thời gian nhất định trong năm, do đó, họ nhận tình nguyện viên để giúp đỡ. Họ không thể trả cho bạn hợp pháp, nhưng họ có thể cung cấp chỗ ở và bữa ăn. Việc tình nguyện có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tháng (miễn là bạn không ở quá mức visa). WWOOF và HelpX là hai nguồn lực lớn nhất để tìm kiếm cơ hội tình nguyện.

Thêm vào đó, với căn hộ, bạn có thể tự chế biến các bữa ăn của mình – đây là một lý do tuyệt vời để kiểm tra thị trường địa phương. Tôi đã viết một bài báo chuyên sâu hơn về việc thuê một căn hộ ở Châu Âu.

 

Những điểm nổi bật của thế giới:

Người định cư Châu Âu HÀ Lan là nước dẫn đầu trong năm nay, tiếp theo là Canada (2), Đan Mạch (thứ 3), Australia (4) và Thu Switzerland Sĩ (thứ 5). Mặc dù điểm số tiến bộ xã hội của các nước này rất giống nhau, GDP bình quân đầu người thay đổi. Thứ nhất, Phần Lan có GDP thấp nhất trên đầu người (38.535 USD) trong top 5 (Canada- $ 42.778, Đan Mạch- $ 42.758, Úc- $ 43.219, Thu Switzerland Sỹ- $ 55.260), cho thấy GDP cao có thể giúp tạo ra tiến bộ xã hội cao hơn nhưng không phải là toàn bộ câu chuyện. Canada (thứ 2) là quốc gia G7 có kết quả tốt nhất, cao hơn đáng kể so với Mỹ (19). Mặc dù GDP của Mỹ trên đầu người (52.118 đô la Mỹ) cao hơn đáng kể so với mức của Canada (42.778 đô la).

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc