Ước mơ định cư châu Âu – Bỉ

Không thể phủ nhận rằng người Việt đang có xu hướng đến và định cư nước ngoài ngày càng một nhiều. Trong đó định cư châu Âu được coi là con đường đơn giản để nắm giữ tương lai tốt đẹp cũng như được hưởng các chính sách an sinh xã hội hàng đầu thế giới. Chương trình tự doanh của Bỉ chính là cách giúp các nhà đầu tư hoàn thành ước mơ này.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Đôi nét về Bỉ và lợi ích của chính sách tự doanh

Đối với người Việt thì Bỉ là một quốc gia không quá xa lạ và nổi bật với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ cùng với điều kiện sống đẳng cấp thế giới. Hơn nữa quốc gia này được có là cửa ngõ để tiến vào châu Âu bởi đây là nơi Trụ sở chính của Liên minh Châu Âu được xây dựng. Chính vì thế không có gì lạ khi tham gia vào chính sách tự doanh của quốc gia này thì có thể giúp cho doanh nhân quốc tế có thể định cư châu Âu như mong muốn. Bỉ thể hiện là một quốc gia hùng mạnh khi là một trong những thành viên không thường trực của Liên minh châu Âu và vùng Schengen.

Hơn nữa quốc gia này nổi tiếng với môi trường kinh doanh thân thiện và có một vị trí chiến lượng cho xuất khẩu và giao thương buôn bán. Hơn nữa so với nhiều nước láng giềng khác của Eu thì Bỉ có giá cả phải chăng hơn cả. Trong đó 3 thành phố của quốc gia này gây ấn tượng với thế giới với ngành nghề riêng của mình. Đó là Antwerp nổi tiếng với ngành công nghiệp kim cương và Brugges cùng với Ghent lại là địa điểm du lịch nổi tiếng được hàng triệu du khách ghé đến mỗi năm. Chính vì thế khi chương trình tự doanh cung cấp visa vàng cho doanh nhân nước ngoài được đưa ra đã nhanh chóng có sự hưởng ứng mãnh liệt.

Nguyên nhân hiển nhiên đến từ những lợi ích mà ứng viên cũng chính là doanh nhân quốc tế có thể được hưởng. Cụ thể sau khi tham gia và thành công với chương trình tự doanh mà Bỉ đề ra thì cả gia đình có thể trở thành thường trú nhân của quốc gia này. Sau thời gian 5 năm sinh sống với tư cách là một thường trú nhân thì ứng viên có thể trở thành công dân Bỉ và có quyền định cư châu Âu. Hơn nữa chương trình này không yêu cầu về trình độ ngôn ngữ cũng như kinh nghiệm kinh doanh. Thậm chí ứng viên cũng không yêu cầu phải cư trú tại đây mà vẫn có thể tự do du lịch trong 26 nước thuộc Châu Âu. Bên cạnh đó ứng viên sẽ được hưởng hệ thống giáo dục, y tế vượt bậc của quốc gia này cũng như nhiều chính sách an sinh xã hội khác.

Điều kiện cơ bản tham gia chương trình tự doanh Bỉ 

Với nền kinh tế phát triển cùng với một môi trường thân thiện Bỉ được coi là quốc gia thích hợp nhất để bắt đầu cho việc thành lập mới một công ty tại châu Âu. Theo đó công ty này sẽ phải hoạt động thông qua việc hình thành của đầu tư vốn và tạo thêm việc làm cho người dân tại quốc gia này. Chính vì vậy trước hết ứng viên cần phát đáp ứng yêu cầu về số vốn mà cụ thể tối thiểu là 350.000 EUR để có thể tham gia vào chương trình tự doanh tại Bỉ.

Với điều kiện này thì chỉ cần doanh nhân nước ngoài không phải là công dân EU thì đều có thể nộp đơn xin thẻ thường trú theo diện đầu tư tự doanh. Hình thức đầu tư này là ứng viên cần đầu tư và mở một doanh nghiệp mới hay kết hợp với công ty tại Bỉ với văn phòng đại diện. Khi đó ứng viên sẽ được cấp thẻ thường trú với tư cách là giám đốc của công ty thông qua các hoạt động thanh toán. Thông thường ứng viên sẽ mất 3 đến 4 tháng là có thể nhận được giấy phép cư trú này. Việc sở hữu thẻ thường trú của Bỉ sẽ giúp ứng viên có thể định cư châu Âu như mong muốn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc