Di chuyển đến Hoa Kỳ thông qua Visa Nhà đầu tư EB-5 cho phép bạn và gia đình bạn sống, làm việc hoặc nghỉ hưu bất cứ nơi nào trong nước Mỹ. Đầu tư tại Hoa Kỳ đang trở nên”hot” hơn bao giờ hết. Khi đầu tư tại đây bạn không những có được lợi nhuận mà những kinh nghiệm cũng rất quý báu cho các công việc của bạn sau này. 

  1. Thị thực nhập cư EB-5 thu hút vốn nước ngoài vào Mỹ và tạo việc làm cho người lao động Mỹ.
  • Nó cho phép một người và gia đình họ có được thẻ xanh (sống lâu dài ở Hoa Kỳ) bằng cách đầu tư vào một doanh nghiệp tạo việc làm cho Người lao động Hoa Kỳ. Số tiền tối thiểu để đầu tư là $ 500,000 (cộng với lệ phí nộp đơn xin hành chính, pháp lý và USCIS) nếu bạn đầu tư vào một khu vực nông thôn hoặc tỷ lệ thất nghiệp cao đã được chỉ định là khu vực việc làm được nhắm mục tiêu hoặc TEA.
  • Đối với các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm sự tự do và sự linh hoạt để sống và làm việc tại Hoa Kỳ, chương trình Visa Đầu tư EB-5 cung cấp một cơ hội tuyệt vời để có được Thẻ Xanh.
  • Thẻ xanh cung cấp Chương trình Cư trú Thường trú cho người nộp đơn, vợ / chồng và bất kỳ con dưới 20 tuổi chưa lập gia đình. Tuyến sinh viên EB5 đầu tiên đến một thẻ xanh lá cây sẽ tránh được yêu cầu thông thường về việc có kết nối gia đình, bảo đảm việc làm hoặc đang buôn bán một cách tích cực kinh doanh – làm cho nó một con đường khả thi để nghỉ hưu.

    Thị thực nhập cư EB-5 thu hút vốn nước ngoài vào Mỹ và tạo việc làm cho người lao động Mỹ.
  1. Ưu điểm của Chương trình Visa Đầu tư EB-5:
  • Không cần Nhà tài trợ – Nhà đầu tư nước ngoài sử dụng quỹ riêng của họ và không cần tài trợ từ cả nhà tuyển dụng lẫn thành viên gia đình.
  • Các chương trình đầu tư của Trung tâm khu vực – Nhiều trung tâm khu vực EB-5 đã được phê duyệt cho phép các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các chương trình đã được sắp xếp trước trong các khu vực thất nghiệp cao chỉ với 500.000 USD, cộng với lệ phí nộp đơn xin hành chính, hợp pháp và USCIS.
  • Thường trú nhân vĩnh viễn – Nhà đầu tư nước ngoài có thể đầu tư thụ động với ít hoặc không có trách nhiệm quản lý hàng ngày cho chương trình đầu tư của họ. Visa EB-5 cung cấp cho các nhà đầu tư một Thẻ xanh cho phép các nhà đầu tư nước ngoài sống và làm việc tại Hoa Kỳ ở bất kỳ năng lực nào.
  • Thông báo quan trọng: Thời gian xử lý
  • Dịch vụ Nhập cư và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS) và thời gian xử lý của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (USDOS) cho I-526 Các đơn kiện và điều chỉnh tình trạng hoặc các vụ việc xử lý lãnh sự không thể dự đoán được, mặc dù đã được công bố lần xử lý bởi các cơ quan này. Sự chậm trễ trong quá trình chế biến có thể xảy ra. USCIS và USDOS khuyên những người tham gia chương trình EB-5 không phải thay đổi bất kỳ đời sống, việc làm, học tập hoặc cách sắp xếp cuộc sống nào trước khi nhận được giấy phép cư trú hợp pháp hợp lệ (CLPR) qua Chương trình Visa EB-5.
  • Thông báo quan trọng: Các yếu tố nguy cơ EB-5 chung
  • Vui lòng xem liên kết ở cuối trang này với tựa đề “Thông tin Quan trọng & Khước từ” đối với các yếu tố rủi ro đặt EB-5 thông thường. Đây không phải là một danh sách đầy đủ. Các nhà đầu tư EB-5 tương lai phải xem xét cẩn thận các thông tin cụ thể được cung cấp trong bản ghi nhớ riêng lẻ.
  1. Các lựa chọn Visa Đầu tư EB-5 khác nhau: Có hai chương trình đầu tư chính EB-5 – Chương trình Cấp thị trực tiếp EB-5 và Chương trình Trung tâm Vùng cấp thị thực EB-5.
  • Chương trình Visa EB-5 trực tiếp:
  • Để người nộp đơn đủ điều kiện theo chương trình Visa EB-5 trực tiếp, họ phải đáp ứng được ba yêu cầu sau:
  • Đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại mới.
  • Đầu tư ít nhất 1 triệu đô la vào doanh nghiệp đó, 500.000 đô la nếu doanh nghiệp nằm trong khu vực nông thôn hoặc có tỷ lệ thất nghiệp cao.
  • Dẫn đến việc tạo ra việc làm trực tiếp cho ít nhất 10 nhân công toàn thời gian của Hoa Kỳ.
  • Việc đầu tư có thể bao gồm sự đóng góp của các hình thức vốn khác nhau, bao gồm tiền mặt, thiết bị, hàng tồn kho, tài sản và các tài sản hữu hình khác.
    Cơ hội và thách thức khi đầu tư EB5
    • Chương trình Trung tâm khu vực Chương trình Đầu tư EB-5
  • Điều này liên quan đến việc đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại trực thuộc Trung tâm Khu vực. Mức đầu tư tối thiểu là 500.000 USD nếu doanh nghiệp thương mại nằm trong khu vực nông thôn hoặc có tỷ lệ thất nghiệp cao.
  • Yêu cầu về quản lý chính sách EB-5 cho phép nhà đầu tư đầu tư với tư cách là một đối tác hạn chế và vẫn đủ điều kiện nếu các đối tác giới hạn có vai trò hoạch định chính sách. Vì vậy, đối với những người không quan tâm đến việc quản lý hàng ngày Các chương trình Trung tâm khu vực cung cấp một hình thức đầu tư được chấp nhận hơn.
  • Nhà đầu tư không phải sống ở nơi đầu tư; thay vào đó, anh ta hoặc cô ta có thể sống bất cứ nơi nào anh ta / cô ta mong muốn ở Hoa Kỳ.
  • Chương trình Trung tâm khu vực loại bỏ yêu cầu của nhân viên trong Chương trình thường xuyên và thay thế nó bằng cách “tạo việc làm gián tiếp” ít hơn, cho phép nhà đầu tư đủ tiêu chuẩn bằng cách chứng minh có sự kết hợp của 10 nhân viên trực tiếp và / hoặc gián tiếp.
  • Lợi ích của Chương trình Trung tâm EB-5:
  • Một tuyến đường trực tiếp đến một thẻ xanh
  • Không có quản lý kinh doanh hàng ngày
  • Thường trú nhân tại Hoa Kỳ đối với bạn, đối tác của bạn và bất kỳ trẻ em chưa lập gia đình dưới 21 tuổi
  • Sống, làm việc và nghỉ hưu bất cứ nơi nào ở Hoa Kỳ
  • Cơ hội để trở thành Công dân Hoa Kỳ sau 5 năm làm chủ thẻ xanh
  • Mỗi chương trình Trung Tâm Khu Vực phải được CIS (Citizen and Immigration Services) phê chuẩn trước để đủ điều kiện để nhận Thẻ xanh Xanh EB-5.
  1. Yêu cầu tạo việc làm của EB-5:
  • USCIS yêu cầu đầu tư EB-5 dẫn đến việc tạo ra các việc làm toàn thời gian cho công nhân Hoa Kỳ để tránh tình trạng thất nghiệp và tạo cơ hội cho nhiều người được làm việc trong môi trường hiện đại.  Những việc này phải được tạo ra trong vòng hai năm sau khi nhà đầu tư nhận được hộ khẩu thường trú có điều kiện.

    Các lựa chọn Visa Đầu tư EB-5 khác nhau
  1. Các thực thể kinh doanh EB-5:
  • Có một số loại hình doanh nghiệp, trong đó một người xin visa EB-5 có thể đầu tư. Nhìn chung, người nộp đơn có thể đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp thương mại mới hoặc tại một trung tâm khu vực. Các doanh nghiệp thương mại mới là những đơn vị hợp pháp vì lợi nhuận có thể có một trong nhiều cơ cấu kinh doanh khác nhau. Các cấu trúc kinh doanh như vậy bao gồm các công ty, hợp tác hữu hạn hoặc chung, sở hữu độc quyền, ủy thác kinh doanh, hoặc các cấu trúc kinh doanh khác của tư nhân hay công chúng. Tất cả các doanh nghiệp thương mại mới phải được thành lập sau ngày 29 tháng 11 năm 1990.
  • Tuy nhiên, các doanh nghiệp thương mại lớn tuổi có thể hội đủ điều kiện nếu đầu tư dẫn đến tăng 40 phần trăm số nhân viên hoặc giá trị ròng, hoặc nếu một doanh nghiệp lớn tuổi được tái cơ cấu đến mức độ kết quả của một doanh nghiệp thương mại mới. Ngoài các doanh nghiệp kinh doanh cá nhân, người xin cấp thị thực EB-5 cũng có thể đầu tư vào các Trung tâm Vùng EB-5. Các trung tâm vùng quản lý các dự án EB-5. Nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án trung tâm khu vực vì chủ đầu tư sẽ không phải tự lập các dự án EB-5 độc lập.
  1. Tóm tắt Yêu cầu Visa EB-5
  • Đầu tư vốn $ 1 triệu, $ 500,000 trong một TEA
  • Việc đầu tư phải được thực hiện trong một tổ chức kinh doanh vì lợi nhuận của Hoa Kỳ
  • Việc đầu tư phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian của Hoa Kỳ trong hai năm
Yêu cầu tạo việc làm của EB-5

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc