Visa L1 được cấp cho một khoảng thời gian ban đầu là một năm. Đăng hết hạn của thị thực này, văn phòng mới hoặc chi nhánh phải có hiệu lực làm việc, và thị thực có thể được gia hạn như vậy. Thị thực L1 áp dụng cho người nước ngoài làm việc cho các công ty đa quốc gia đang làm kinh doanh ở cả Hoa Kỳ và nước ngoài. Những công nhân này đến với Hoa Kỳ với tư cách là những người chuyển giao bên trong công ty đến tạm thời thực hiện các dịch vụ có năng lực quản lý hoặc điều hành (L1A) đòi hỏi kiến thức chuyên môn (L1B) cho cha mẹ, chi nhánh, chi nhánh hoặc chi nhánh của cùng một chủ sử dụng lao động chuyên nghiệp ở nước ngoài.

Nhân viên phải đã được tuyển dụng ở nước ngoài cho các công ty nước ngoài, công ty, hoặc pháp lý khác(hoặc một chi nhánh hoặc công ty con của nó) trên cơ sở toàn thời gian cho ít nhất một năm liên tục trong ba năm qua để đủ điều kiện. Hiện tại không có hạn mức L1 hàng năm.

Tương tự như các thị thực lao động khác của Hoa Kỳ, thủ tục xin cấp thị thực L1 cũng là một lựa chọn thị thực của người sử dụng lao động, nơi chi nhánh Hoa Kỳ của công ty xin thỉnh cầu tuyển người nước ngoài khi cần thiết. Do đó, lựa chọn visa này cũng đòi hỏi một vị trí đảm bảo trống để được trình bày với các dịch vụ nhập cư tại văn phòng hoặc chi nhánh.

USCIS

Visa L1 Mỹ dành cho nhân viên của một công ty nước ngoài, có chi nhánh tại Hoa Kỳ. Nó hoạt động giống như một chương trình chuyển giao công ty, nơi nhân viên được chuyển sang Hoa Kỳ để điều hành các hoạt động hoặc thành lập văn phòng, chi nhánh hoặc chi nhánh mới.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  1. Lợi ích:
  • Áp dụng cho thị thực L1 Mỹ là một quá trình nhanh hơn nhiều so với việc nộp đơn xin Thẻ Xanh Hoa Kỳ để định cư lâu dài. Và giống như thị thực H1-B, thị thực L1 cũng phổ biến vì nó cho phép văn phòng hoặc chi nhánh Hoa Kỳ tự do hơn để đưa người nước ngoài vào các vị trí cụ thể.
  • Tuy nhiên, thị thực L1 cũng không được coi là một con đường định cư lâu dài ở Mỹ. Visa làm việc không phải là đường đi đến nơi cư trú lâu dài, nhưng cũng giống như visa H1-B, visa L1 cũng cho phép một ứng viên bắt đầu quá trình xin cấp thẻ xanh của Hoa Kỳ trong khi ở nước đó.
  • Thị thực L1 dành riêng cho chi nhánh của công ty bảo trợ tại Hoa Kỳ. Người nộp đơn không thể làm việc cho bất kỳ công ty hay tổ chức nào khác trừ khi nộp đơn xin thị thực L1
  1. Yêu cầu của visa L1:
  • Người sử dụng lao động hoặc chủ lao động nước ngoài của Hoa Kỳ có thể nộp đơn visa L1, nhưng người nước ngoài người sử dụng lao động phải có một hoạt động kinh doanh hợp pháp tại Mỹ. Đơn phải được nộp với:

(1) Bằng chứng về mối quan hệ đủ điều kiện giữa Hoa Kỳ và chủ lao động nước ngoài xác định quyền sở hữu và kiểm soát, chẳng hạn như báo cáo thường niên, bản sao các văn bản của công ty, tài chính tuyên bố, hoặc chứng chỉ chứng khoán;

(2) Thư của người nước ngoài có đủ tiêu chuẩn nước ngoài của người nước ngoài ghi chi tiết hay ngày tháng làm việc, công việc, trình độ và mức lương và chứng minh người nước ngoài làm việc cho người sử dụng lao động ở nước ngoài vào lúc ít nhất một năm liên tục trong thời gian ba năm trước khi nộp đơn yêu cầu giám đốc điều hành hoặc năng lực quản lý hoặc trong một vị trí có kiến thức chuyên ngành

(3) Mô tả chi tiết về các nhiệm vụ được đề xuất và trình độ và bằng chứng về việc làm được đề nghị là trong một năng lực quản lý hoặc điều hành hoặc ở một vị trí có chuyên môn hiểu biết.

Visa L1 có nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới
  1. Thời lượng
  • Thời hạn đối với loại visa L1 usa khác nhau với các quốc tịch khác nhau. Do đó, chúng tôi yêu cầu bạn liên hệ với đại diện của chúng tôi bằng cách sử dụng công cụ đánh giá miễn phí của chúng tôi được đưa ra dưới đây. Sau khi hiểu nhu cầu của bạn, một trong những chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn với tất cả thông tin cần thiết. Tuy nhiên, thời gian tối đa mà thị thực L1 có thể được gia hạn, là bảy năm. Sau khi gia hạn thời hạn tối đa, visa Mỹ L1 đã hết hạn, người nộp đơn không được vào Hoa Kỳ bằng thị thực L hoặc H cho đến khi họ đã ở bên ngoài nước một thời gian tối thiểu là một năm.

    Thời hạn của từng loại visa có giới hạn
  • Đủ điều kiện: Có một số lựa chọn ngay cả trong loại visa L1 để vào Mỹ. Người nộp đơn có thể nhập quốc gia theo một trong các khả năng sau:
    • Visa L1-A

Visa L1-A được thiết kế cho các giám đốc điều hành và các nhà quản lý và có thời gian thị thực dài hơn. Các ứng viên phải có vai trò giám sát trách nhiệm của nhân viên chuyên môn và phải chịu trách nhiệm về một bộ phận, bộ phận hoặc chức năng quan trọng của chi nhánh Hoa Kỳ. Đề cương chi tiết về các chức năng và trách nhiệm của ứng viên được chỉ định phải được liên kết với đơn. Ban đầu, thị thực được cấp cho thời hạn ba năm, có thể do đó kéo dài trong hai năm tăng lên tối đa là bảy năm. Tình trạng L-1A có thể có giá trị trong 7 năm.

  • Visa L1-B

Thị thực L1-B được thiết kế và đưa ra cho những người lao động có kiến ​​thức chuyên môn. Những ứng viên này phải có kinh nghiệm về sản phẩm, dịch vụ, hệ thống hoặc thủ tục của công ty. Những công việc như vậy là những công việc đòi hỏi một mức độ đáng kể kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng. Thị thực này được cấp cho một khoảng thời gian ba năm, có thể kéo dài đến năm năm nếu cần.

Đây là đặc biệt được đưa ra cho nhân viên của một công ty để vào Hoa Kỳ của Mỹ để thiết lập hoặc xác lập vị trí của chi nhánh hoặc chi nhánh mới nhất của họ. Chi nhánh, chi nhánh hoặc chi nhánh được mở tại Hoa Kỳ và mong muốn tuyển dụng một công dân nước ngoài để thực hiện công việc quản lý hoặc điều hành hoặc chuyên môn trong nước cho công ty. Trong nước Mỹ, một công ty, chi nhánh hoặc công ty con đã và đang kinh doanh trong nước chưa đầy một năm được coi là một văn phòng mới.

  • Visa L1 tổng quát:
  • Tùy chọn tổng quát là dành cho các công ty có lượng chuyển nhượng trong nội bộ công ty cao. Tùy chọn này có thể được áp dụng trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán tại nước của ứng viên chứ không phải nộp đơn cho USCIS (US Citizenship and Immigration services). Tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cho công ty và nhân viên của công ty đó đang được chuyển giao.
    • Nhập cư và nhập cư của người chồng
  • Nhập cư thông qua thị thực L1 không được coi là một con đường định cư lâu dài. Tuy nhiên, mỗi ứng cử viên có thể nộp đơn xin Thẻ xanh Hoa Kỳ. Hơn nữa, ngay cả khi các ứng cử viên không thể tiến tới nhập cư vĩnh viễn, họ có thể xin thị thực L1 của họ kéo dài đến bảy năm. Do đó, người phối ngẫu và người nhập cư phụ thuộc được phép theo lộ trình này. Người phối ngẫu, người phối ngẫu hoặc con còn phụ thuộc của đương đơn sẽ được cấp thị thực L2 Mỹ, và họ có thể gia nhập thành viên gia đình L1 của họ trong nước.
  • Người phối ngẫu hoặc người phối ngẫu với thị thực L2 đang sở hữu có thể xin phép làm việc chung sau đó. Trẻ em khuyết tật có thị thực L2 không được phép làm việc; tuy nhiên họ được phép học tập ở trong nước.

    Visa L1

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY