Visa L1 (Intracompany Transferee Visa) cho phép các công ty đa quốc gia chuyển một số loại nhân viên từ một văn phòng nước ngoài đủ tiêu chuẩn sang Hoa Kỳ để tiếp tục việc làm. Visa này có rất nhiều lợi ích mà bạn cần tìm hiểu. 

  1. Lợi ích của Visa L1:
  • Mặc dù có một số loại thị thực dựa trên việc làm mà người lao động nước ngoài có thể nhận được, những người đủ điều kiện có thể sẽ muốn áp dụng hoặc thị thực L1 vì nó có một số lợi ích chính.
  • Vợ chồng và người sống phụ thuộc của người có thị thực L1 đủ điều kiện để nhận thị thực L2. Không giống như thị thực H-4, thị thực hộ chiếu cho vợ chồng H-1B, thị thực L2 cho phép chủ sở hữu làm việc tại Hoa Kỳ trong thời gian lưu trú của họ.
  • Visa L1 không phải chịu bất kỳ giới hạn số. Trong khi thị thực H-1B chỉ có trong một số lượng hạn chế hàng năm.
  • Có lẽ lợi ích lớn nhất đối với thị thực L1 là các công ty có thể nộp đơn yêu cầu bồi thường cho nhân viên của họ đủ điều kiện để có thị thực L1A hoặc L1B.
  • Thị thực L1 cũng thường được tái tạo trong thời gian 5 đến 7 năm trong khi thị thực kinh doanh tạm thời (B-2) chỉ được phát hành trong một năm.
  • Nếu bạn là người giữ L1A, bạn là ứng cử viên chính cho thẻ xanh của EB1C dành cho các nhà quản lý và điều hành, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là mục tiêu của bạn.

    Lệ phí xin visa L1
  1. Các loại visa L1:
  • Thị thực L1 dành cho hai loại nhân viên khác nhau. Các nhà quản lý và nhà quản lý cần phải đăng ký và nhận thị thực L1A. Đây là những nhân viên có chức năng ra quyết định hoặc giám sát đáng kể.
  • Các nhân viên nước ngoài khác có thể nộp đơn xin thị thực L1B, dành cho những người lao động có kiến ​​thức chuyên môn về các sản phẩm, quy trình, tổ chức, thiết bị của công ty và hơn thế nữa. Nói chung, nó chỉ có sẵn nếu nhân viên cụ thể là cần thiết cho hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ.
  1. Yêu cầu về visa L1 :
  • Để nhận được một trong hai loại thị thực L1, công ty của nhân viên phải đáp ứng hai yêu cầu. Thứ nhất, phải có một mối quan hệ được công nhận giữa doanh nghiệp ở nước ngoài và một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ.
  • Đây có thể là mối quan hệ cha mẹ, chi nhánh, chi nhánh hoặc chi nhánh. Thứ hai, công ty phải làm ăn ở Hoa Kỳ và ít nhất là một quốc gia khác, hoặc có kế hoạch làm như vậy trong thời gian thị thực L1. Người lao động cũng phải làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài trong ít nhất một năm liên tục trong ba năm trước.

    Visa L1
  1. Tiến trình Visa L1 là gì?
  • Thủ tục xin thị thực L1 tương đối đơn giản so với các thị thực khác:
  • Người nộp đơn phải nộp đơn I-129 cho Văn phòng Công dân và Nhập cư Hoa Kỳ cùng với các tài liệu chứng minh công ty và quyền lợi của người lao động đối với thị thực L1.
  • Nếu USCIS chấp thuận đơn, nó sẽ đưa ra thông báo về hành động. Điều này sẽ cho phép người nộp đơn nộp đơn xin thị thực tại một đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước mình nếu người đó ở ngoài Hoa Kỳ hoặc xin thay đổi tình trạng trong nước.
  • Nếu bạn ở ngoài Hoa Kỳ và cần phải qua quá trình xử lý lãnh sự thì bạn sẽ cần phải điền đơn xin thị thực trực tuyến DS-160 và gửi xác nhận tới lãnh sự quán hoặc đại sứ quán cùng với lệ phí nộp đơn. Sau đó, bạn sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn cá nhân với một nhân viên di trú để xác định tình trạng hội đủ điều kiện của bạn cho thị thực L1.
  • Nếu bạn vượt qua cuộc phỏng vấn, bạn sẽ được cấp thị thực L1 và bạn sẽ có thể bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động ở Hoa Kỳ
  • Làm thế nào để nộp đơn xin gia hạn visa L1?
  • Nếu bạn muốn được gia hạn hoặc gia hạn visa L1, quá trình chia sẻ nhiều bước với quá trình liên quan đến thị thực ban đầu. Chủ lao động của bạn sẽ cần phải nộp đơn khởi kiện mới cho bạn trước ngày hết hạn của chuyến đi I-94.
  • Cùng với đơn yêu cầu, bạn sẽ cần một số tài liệu bao gồm thư hỗ trợ và chi tiết từ người sử dụng lao động liên quan đến vị trí của bạn trong ba năm qua trong thời gian bạn ở dưới tình trạng L1.

    Các yêu cầu của visa L1
  • Vì mỗi trung tâm dịch vụ USCIS xử lý đơn yêu cầu có một khối lượng công việc khác nhau, thời gian xử lý cho I-129 của bạn có thể khác nhau. Tuy nhiên, trung bình chung là sáu tháng mà nhiều luật sư tính cho khi xem xét thời gian xử lý.
  • Do thực tế là L1A và L1B đều cần đơn I-129, thì không có sự khác biệt về thời gian gia công giữa hai đơn yêu cầu.
  • Tất cả các thị thực sử dụng mẫu đơn I-129 hoặc I-140 đều có thể được xử lý phí bảo hiểm. Tính năng này có thể rút ngắn thời gian xử lý L1 của bạn từ trên sáu tháng xuống còn 15 ngày. Nếu USCIS không xử lý đơn yêu cầu của bạn trong thời gian quy định, thì chủ thuê lao động của bạn sẽ được hoàn lại lệ phí.
  • Mặc dù xử lý phí bảo hiểm không đảm bảo rằng đơn của bạn sẽ được chấp thuận, nó có thể là một công cụ thuận tiện để sử dụng nếu bạn cần phải nhập vào Hoa Kỳ càng sớm càng tốt. Hãy trao đổi với luật sư thị thực L1 của bạn để tìm hiểu xem dịch vụ này có phù hợp với trường hợp của bạn hay không.
  1. Lệ phí Visa L1:
  • Dưới đây là một phân tích về các khoản phí cần thiết liên quan đến việc có được thị thực L1 của bạn:
  • I-129 lệ phí nộp đơn cơ bản: $ 460
  • Phí chống gian lận: 500 đô la
  • Luật công 113-114 Phí: 4.500 đô la. Lệ phí này chỉ áp dụng được nếu chủ sở hữu của bạn có hơn 50 nhân viên với hơn một nửa trong điều kiện L1A, L1B hoặc H-1B.
  • Phí đào tạo và giáo dục của ACWIA: 750 đô la Mỹ cho các chủ nhân sử dụng lao động từ 25 người trở xuống. $ 1,500 cho chủ lao động có 26 nhân viên trở lên.
  • Phí đăng ký DS-160 (chỉ cho gia công lãnh sự): 190 đô la
  • Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các khoản phí trên là trách nhiệm của chủ lao động, chứ không phải của bạn. Ngoài ra, lệ phí ACWIA và Public Law chỉ là lệ phí một lần mà không áp dụng cho chuyển khoản hoặc mở rộng L1.
  • Một số khoản phí tùy chọn khác mà bạn có thể gặp phải là lệ phí cho luật sư nhập cư (xem lệ phí của chúng tôi ở đây) và lệ phí xử lý phí bảo hiểm là 1.225 đô la, có thể được thanh toán bởi bạn, người thụ hưởng hoặc chủ nhân của bạn.
    Có những yêu cầu mà bạn cần phải đáp ứng

    6. Yêu cầu visa L1 :

  • Nếu USCIS tìm thấy sự khác biệt hoặc không thống nhất trong đơn của bạn, thì họ có thể phát hành Yêu cầu Bằng Chứng (RFE) thay vì từ chối đơn yêu cầu của bạn hoàn toàn. RFE này sẽ bao gồm các vấn đề mà USCIS có liên quan đến đơn kiện cho dù đó là thông tin chưa đầy đủ hoặc không đầy đủ, thiếu trình độ hoặc nghi ngờ về công ty.
  • Nếu bạn được cấp RFE, hãy mang nó đến luật sư nhập cư ngay lập tức. Có một khoảng thời gian ngắn để đưa ra phản hồi. Nếu không có phản ứng kịp thời, thì bạn có thể có nguy cơ bị từ chối yêu cầu cấp thị thực L1.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc