Chính phủ Úc bắt đầu cấp visa Úc diện 417 vừa du lịch vừa làm việc Work and Holiday cho người Việt. Loại visa này chủ yếu dành cho những bạn trẻ có mong muốn đến du lịch Úc và tìm việc làm trong vòng một năm. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về loại hình visa này nhé!

Visa Úc 417 là gì?

Nội dung Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ giữa Việt Nam và Úc có hiệu lực từ ngày 1/7/2016. Theo bản thỏa thuận, hàng năm, 2 nước trao đổi 200 ứng viên. Ứng viên Việt Nam tham gia chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ được cấp thị thực vào Úc theo visa 417 – loại visa tạm trú thời hạn tối đa 12 tháng.

Visa Úc
Visa Làm việc trong kỳ nghỉ 417 là visa tạm trú dành cho những người trẻ tuổi muốn du ngoạn kết hợp làm việc (Nguồn: Internet)

Visa Làm việc trong kỳ nghỉ 417 là visa tạm trú dành cho những người trẻ tuổi muốn du ngoạn kết hợp làm việc tại Úc trong thời gian lên tới 1 năm. Visa này được ra đời nhằm mục đích khuyến khích giao lưu văn hoá và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Úc và nhóm các nước ưu tiên nhận loại visa này.

Visa Làm việc trong kỳ nghỉ xin lần đầu: Quý vị cần ở ngoài lãnh thổ Úc khi nộp đơn xin visa lần đầu và khi kết quả visa được thông báo.

Visa Làm việc trong kỳ nghỉ xin lần hai: Nếu quý vị nộp đơn xin visa tại lãnh thổ Úc, quý vị cần ở tại lãnh thổ Úc khi visa được cấp. Nếu quý vị nộp đơn xin visa ngoài lãnh thổ Úc, quý vị cần ở ngoài lãnh thổ Úc khi visa được cấp.

Thủ tục và hồ sơ để xin visa Úc 417

 • Bản sao công chứng hộ chiếu hiện thời của các bạn.
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Sổ hộ khẩu của các bạn, trong đó ghi rõ tên cha mẹ.
 • 2 ảnh thẻ cỡ hộ chiếu.
 • Nếu các bạn đã từng phục vụ trong quân đội: xin cung cấp thêm Bản sao công chứng các giấy tờ chứng nhận nhập ngũ và giải ngũ.
 • Bản sao công chứng bản sao kê ngân hàng chứng minh rằng các bạn có tối thiểu AUD 5,000 trong tài khoản.

Đối với Visa Làm việc trong kỳ nghỉ xin lần hai:

Visa Úc
Đối với Visa Làm việc trong kỳ nghỉ xin lần hai cần bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh công việc (Nguồn: Internet)

Hồ sơ cần bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh công việc bao gồm bản sao công chứng:

 • Phiếu trả lương (Payslip)
 • Giấy chứng nhận thuế (Group certificates)
 • Bản tổng hợp tiền lương (Payment summary)
 • Bản khai thuế (Tax returns)
 • Thư giới thiệu của Doanh nghiệp (Employer references)
 • Form khai xác minh công việc đã điền đầy đủ thông tin (Employment verification form)
 • Bản sao kê ngân hàng tại Úc trong khoảng thời gian làm công việc nêu trên.

Thời gian xử lý hồ sơ:

Thời gian xử lý hồ sơ cho Visa Làm việc trong kỳ nghỉ lần đầu thông thường là 6 ngày, và cho Visa Làm việc trong kỳ nghỉ lần hai là 21 ngày (theo thông báo của Cục DIBP). Phí để xin visa Work and Holiday là $440 (khoảng 9 triệu 600 ngàn đồng).

Quyền lợi khi được cấp visa Úc 417

Visa Úc
Quyền lợi khi được cấp visa Úc 417 (Nguồn: Internet)

Khi được cấp visa này, bạn sẽ được phép:

 • Có mặt tại Úc lên đến 12 tháng
 • Làm bất cứ công việc hợp pháp nào tại Úc (không quá 6 tháng tại mỗi cơ sở làm việc)
 • Tham gia các khóa học tại Úc trong vòng 4 tháng
 • Xuất nhập cảnh Úc nhiều lần trong thời gian visa còn hiệu lực
 • Tiếp tục nộp hồ sơ xin visa Work and Holiday thứ hai nếu đã có ba tháng làm việc ở Bắc Úc trong lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, lâm nghiệp và đánh bắt hải sản.

Số lượng visa Work and Holiday được cấp mỗi năm sẽ bị giới hạn cho từng quốc gia cụ thể. Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa vào thời điểm số lượng giới hạn đã chạm mốc thì phải đợi đến đợt mở đơn nhận hồ sơ xin visa vào năm sau, thường bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 hằng năm. Để biết được số lượng visa giới hạn hoặc tình trạng số lượng visa hiện có, các bạn hãy liên hệ các cơ quan được ủy quyền tại Việt Nam để biết thêm chi tiết.

Visa Úc
Số lượng visa Work and Holiday được cấp mỗi năm sẽ bị giới hạn (Nguồn: Internet)

Đồng thời bạn phải thực hiện các nghĩa vụ khác như:

 • Các bạn phải tuyệt đối tuân thủ các điều kiện của visa Úc và luật pháp Úc. Các bạn không được quyền mang theo con nhỏ phụ thuộc bất kỳ lúc nào trong thời gian ở Úc.
 • Làm việc tại Úc: Mục đích chính của các bạn khi sang Úc bằng visa này là để hưởng một kỳ nghỉ dài. Các bạn có thể làm bất cứ công việc gì khi ở tại Úc, tuy nhiên các bạn chỉ có thể làm việc với mỗi nhà tuyển dụng trong thời gian tối đa không quá 6 tháng. Thời hạn 6 tháng này áp dụng cho mọi loại hình công việc, bao gồm: Toàn thời gian, Bán thời gian, Thời vụ, Theo ca, Công việc tình nguyện, Đào tạo tại nơi làm việc (Workplace-based training), Tự kinh doanh. Các bạn cũng có thể được chấp nhận làm việc nhiều hơn 6 tháng tại một doanh nghiệp trong những trường hợp ngoại lệ. Nếu các bạn được cấp visa Úc 417 lần hai, các bạn có thể quay lại làm việc cho doanh nghiệp các bạn đã theo làm trước đây với visa Làm việc trong kỳ nghỉ lần đầu thêm 6 tháng nữa.
 • Học tập: Các bạn có thể học tập tại Úc trong thời gian tối đa 4 tháng. Thời hạn này chỉ được tính dựa trên thời gian học tập thực tế của các bạn. Tuy vậy, cuối tuần, kỳ nghỉ lễ và thời gian nghỉ trước kỳ thi cũng được tính vào thời gian học tập thực tế.