Nổi tiếng với những cảnh đẹp tựa thiên đường, đảo Síp ngày càng thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm. Công dân Việt Nam xin visa Síp du lịch sẽ dễ dàng hơn bởi quan hệ tốt đẹp của 2 nước. Tuy nhiên cũng cần có một số điểm phải lưu ý, hãy tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Síp như thế nào?

Síp được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu ôn hòa, rực rỡ với ánh nắng mặt trời quanh nă cùng với những cảnh đẹp khó cưỡng. Đặc biệt, những bãi biển đẹp tại Síp luôn xanh mát quanh năm lôi kéo du khách dừng chân. Để đến du lịch đảo Síp, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

Du lịch đảo Síp
Chuẩn bị hồ sơ xin visa Síp như thế nào? (Nguồn: Internet)

Hồ sơ nhân thân

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Síp);
  • 2 ảnh cỡ hộ chiếu;
  • Tờ khai xin visa Síp, ký tên

Giấy tờ xác định chuyến đi

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn;
  • Thư mời của đối tác tại Síp;

Chứng minh nghề nghiệp bản thân 

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Xác nhận lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Sao y Đăng ký kinh doanh;
  • Báo cáo nộp thuế 3 tháng gần nhất;

Nếu là người đã nghỉ hưu: Sao y Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng;

Nếu là học sinh, sinh viên cần nộp đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

Chứng minh tài chính du lịch đảo Síp

  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm, tối thiểu 5.000 USD;
  • Thẻ tín dụng ngân hàng (nếu có);
  • Giấy tờ nhà đất và xe ô tô (nếu có);

Quy trình xin visa du lịch đảo Síp

Du lịch đảo Síp
Quy trình xin visa du lịch đảo Síp (Nguồn: Internet)

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch đảo Síp

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên (trừ tờ khai xin visa sẽ được khai online sau). Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật (sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Bước 2: Scan hồ sơ gửi tới Lãnh sự quán Síp

Tất cả các giấy tờ trên cần được scan đầy đủ thành định dạng pdf. Các bản scan cần được ghép thành một (01) file duy nhất.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Síp tới Cơ quan lãnh sự

Sau khi nhận được bản scan của bạn, Cơ quan lãnh sự sẽ xem xét và phản hồi lại email về việc đã nhận đủ giấy tờ cần thiết hay chưa. Nếu được xác nhận chưa đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sẽ phải bổ sung và gửi lại một bản scan đầy đủ để Cơ quan này xem xét lại. Nếu được xác nhận đã đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sau đó sẽ gửi Bộ hồ sơ xin visa này qua đường bưu điện đến địa chỉ:

  • Cơ quan lãnh sự Danh sự nước Cộng hòa Síp
  • Lầu 11, Harbour View Tower, Số 35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay mức phí visa là: 20,00 Euros nếu xin thị thực ngắn hạn (1-90 ngày, xuất nhật cảnh 1 lần); và 60 Euros nếu xin thị thực dài hạn (đến 5 năm, xuất nhập cảnh nhiều lần)

Bước 4: Nhận kết quả xét duyệt visa du lịch Síp

Bạn đến Cơ quan lãnh sự để nhận kết quả visa hoặc nhận kết quả visa qua đường bưu điện nếu bạn có yêu cầu.

Hiện nay, Síp nổi tiếng không chỉ bởi du lịch phát triển mà bên cạnh đó, định cư đảo Síp còn thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Hãy tiếp tục theo dõi các tin tức khác về du lịch và định cư đảo Síp nhé!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY