Để thực hiện chuyến du lịch Tây Ban Nha thì Visa là thứ không thể thiếu. Dưới đây là những thông tin chi tiết về việc làm visa du lịch Tây Ban Nha để bạn có thể xin visa thành công nhất!

Với lợi thế là một trong những nước thuộc khối Schengen nên nếu bạn đã có Visa Châu Âu (Schengen) thì không cần phải xin Visa du lịch Tây Ban Nha nữa nhé. Còn nếu bạn chưa có một trong hai loại Visa này thì bạn nên xin Visa Châu Âu (Schengen) để thuận lợi cho việc du lịch các nước Châu Âu sau này.

Du lịch Tây Ban Nha
Tây Ban Nha là một trong 04 nước có cấp visa du lịch tự túc cho công dân Việt Nam.(Nguồn: Internet)

Visa Tây Ban Nha hạng C (tức visa Schengen) sẽ giúp bạn có thể du lịch tự túc tại các nước thuộc khối Schengen tự do mà không cần phải xin visa tại nước đó. Tây Ban Nha là một trong 04 nước có cấp visa du lịch tự túc cho công dân Việt Nam.

Hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha

Trước khi đến văn phòng bạn cần chuẩn bị tất cả những giấy tờ sau đây và sắp sếp chúng theo đúng trình tự sau đây.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Du lịch Tây Ban Nha
Hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha. (Nguồn: Internet)
  1. Đơn xin thị thực: Điền bằng chữ IN HOA, phải ký tên sau khi hoàn tất (trường hợp dưới 18 tuổi thì bố mẹ hoặc người giám hộ phải ký thay). Các mẫu đơn có thể xin trực tiếp tại văn phòng Đại Sứ Quán.
  2. Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 03 tháng kể từ ngày rời Tây Ban Nha hoặc các nước Schengen. Nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có. 02 bản hộ chiếu đều phải có bản photo công chứng đi kèm. Và nhớ photo tất cả các trang kể cả trang trắng và Hộ chiếu mới (hiện tại) phải còn ít nhất 02 trang trắng để IN VISA.
  3. Sơ yếu lý lịch:Theo mẫu của đại sứ quán cung cấp, đối với người có Hộ chiếu ngoại giao (HCNG), Hộ chiếu công vụ (HCCV) và trẻ em dưới 16 tuổi không cần bản này.
  4. 01 ảnh thẻ 3.5 x 4.5cm: phông trắng, chụp không quá 03 tháng, yêu cầu chụp rõ mặt, thấy tai và nhìn thẳng.
  5. Bảo hiểm du lịch: Bạn phải mua bảo hiểm Schengen có giá trị tối thiểu 30,000 UR.Thời hạn của bảo hiểm phải bao gồm toàn bộ thời gian lưu trú tại lãnh thổ Shengen. Bảo hiểm phải bao gồm các chi phí y tế , cấp cứu, chi phí nhập viện cấp cứu, và chi phí hồi hương vì lý do y tế hay tử vong trong thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen.
  6. Booking vé máy bay khứ hồi: Cái này chỉ cần xuất vé đặt chổ chứ không cần xuất vé bay nên bạn chưa phải trả tiền (không nên xuất vé bay trực tiếp) và nhớ rằng trên giấy đó phải đầy đủ thông tin của chuyến bay, hãng bay, có logo đàng hoàng. Chỉ có mã CODE sẽ không được chấp thuận. Trường hợp đi nhiều nước, bạn cần đặt chổ các chặn tiếp theo như lịch trình của mình.
  7. Lịch trình chuyến đi: Bạn đang xin visa du lịch Tây Ban Nha tự túc nên phải đặt chỗ ở/ khách sạn và phương tiện di chuyển giữa các thành phố / quốc gia. Ghi rõ những nơi bạn sẽ tham quan, và trong thời gian bao lâu.
  8. Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch mà không có cha mẹ (cha hoặc mẹ) hoặc người bảo hộ đi kèm: Phải nộp giấy đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ, cùng với giấy khai sinh của trẻ và bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp. Tất cả nhũng giấy tờ trên phải được công chứng trên bản gốc lẫn bản dịch.

Lưu ý: Các giấy tờ tiếng VIệt đều phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha để cùng với bản photo tiếng Việt. Những bản chính mà bạn nộp sẽ được trả lại lúc nhận kết quả, những giấy tờ bạn không nộp bản photo tức, bạn không cần thiết lấy lại bản gốc của giấy tờ đó và họ sẽ giữ luôn.

Chứng minh điều kiện kinh tế cá nhân có khó không?

Du lịch Tây Ban Nha
Chứng minh điều kiện kinh tế cá nhân du lịch Tây Ban Nha. (Nguồn: Internet)
  • Chứng minh ràng buộc kinh tế xã hội tại Việt Nam (không áp dụng cho hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao)
    + Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh (bản photo có công chứng), chứng minh là cổ đông của công ty và giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế của công ty 1 năm gần nhất. Nếu là người làm công ăn lương, bạn sẽ phải nộp giấy ghi rõ số sổ bảo hiểm xã hội hoặc mã thẻ bảo hiểm y tế của Việt Nam và ngoài các giấy tờ nêu trên, phải nộp hợp đồng lao động, giấy cho nghỉ phép có chữ ký của người sử dụng lao động (nêu rõ chức danh), bản lương 3 tháng gần nhất. Nếu là học sinh, sinh viên phải có thư xác nhận của trường.
  • Nếu có tài khoản ngân hàng, sổ phụ khách hàng thì phải nộp bản sao kê của 3 tháng gần nhất. Nếu không sử dụng tài khoản ngân hàng cần nộp giấy khai rõ không sử dụng tài khoản có chữ ký của người xin thị thực.
    + Giấy chứng nhận kết hôn và giấy khai sinh của các con của người xin thị thực, sổ hộ khẩu ( nếu có )
    + Giấy tờ chứng minh việc sở hữu hợp pháp bất động sản, nếu có.
    + Chứng minh khả năng chi trả cá nhân: trong thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen ( không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ ).
    + Bạn cần chứng minh số tiền tối thiểu là 569.97 EUR nếu thời gian lưu trú từ 9 ngày trở xuống và thêm 63.33 EUR mỗi ngày từ ngày thứ 10 trở đi. Có thể nộp sao kê tài khoản cá nhân tại ngân hang trong vòng 3 tháng trở lại đây, séc đảm bảo, séc du lịch, thư xác nhận trả tiền và thẻ tín dụng kèm theo xác minh số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm hiện có (yêu cầu tài khoản chính chủ, trừ trường hợp trẻ vị thành niên thì chấp nhận giấy tờ chứng minh mang tên bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ). Không chấp nhận xác nhận của ngân hàng hoặc sao kê tài khoản cấp qua internet.

Lệ phí xin thị thực du lịch Tây Ban Nha

Du lịch Tây Ban Nha
Lệ phí xin thị thực du lịch Tây Ban Nha. (Nguồn: Internet)

– Đối với người lớn: ngắn hạn là 60 EUR (1.464.000 VND)

– Đối với trẻ em từ 6 – 12 tuổi: cho trẻ em từ 6-12 tuổi là 30 EUR (854.000 VND)

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc