Các nhà đầu tư nước ngoài phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể về Hoa Kỳ và Quốc tịch (USCIS) để có được hộ khẩu thường trú thông qua chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB-5. Nói chung, nhà đầu tư phải đáp ứng yêu cầu về số vốn đầu tư, yêu cầu tạo việc làm và đảm bảo rằng doanh nghiệp nhận được đầu tư đủ điều kiện cho chương trình EB-5. Các đương đơn xin thị thực EB-5, vợ / chồng và con dưới 21 tuổi của họ sẽ nhận được thẻ cư trú vĩnh viễn nếu tất cả các yêu cầu đã được USCIS chấp thuận thành công.

  1. Số đầu tư EB-5 bắt buộc

Các đương đơn xin visa EB-5 thường được yêu cầu phải thực hiện khoản đầu tư vốn $ 500,000 hoặc $ 1 triệu vào một doanh nghiệp thương mại Hoa Kỳ. Việc đầu tư EB-5 có thể mang hình thức tiền mặt, hàng tồn kho, thiết bị, nợ có bảo đảm, tài sản hữu hình, hoặc các khoản tương đương tiền mặt và được định giá dựa trên đồng Đô la Mỹ giá trị hợp lý của thị trường.

Số tiền tối thiểu của vốn cần thiết cho chương trình visa EB-5 có thể được giảm từ $ 1 triệu đến 500.000 $ nếu đầu tư được thực hiện trong một tổ chức thương mại mà nằm trong một khu vực việc làm mục tiêu (TEA). Dự án EB-5 phải ở trong khu vực nông thôn hoặc trong một khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao để đủ điều kiện để được chỉ định TEA.

Các khu vực thất nghiệp cao là các địa điểm địa lý với tỷ lệ thất nghiệp ít nhất là 150 phần trăm của tỷ lệ thất nghiệp toàn quốc tại thời điểm đầu tư EB-5. Các vùng nông thôn là các khu vực địa lý nằm ngoài thành phố có dân số từ 20.000 trở lên. Các vùng nông thôn cũng có thể là các vùng địa lý nằm ngoài phạm vi Văn phòng Quản lý và Ngân sách Hoa Kỳ đã chỉ định là khu vực thống kê đô thị.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Khi định cư Mỹ diện đầu tư EB5 bạn phải đảm bảo về số tiền đầu tư
  1. Yêu cầu tạo việc làm của chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB-5

USCIS yêu cầu đầu tư EB-5 dẫn đến việc tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công nhân Hoa Kỳ. Những việc này phải được tạo ra trong vòng hai năm sau khi nhà đầu tư nhận được hộ khẩu thường trú có điều kiện. Trong một số trường hợp, chủ đầu tư phải chứng minh được rằng đầu tư của họ đã tạo ra việc làm trực tiếp cho những nhân viên làm việc trực tiếp trong tổ chức thương mại nhận đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư EB-5 chỉ có thể phải chứng minh rằng 10 việc làm gián tiếp đã được tạo ra nếu đầu tư được thực hiện tại một trung tâm khu vực. Các công việc gián tiếp là những việc được tạo ra trong các doanh nghiệp cung cấp hàng hoá hoặc dịch vụ cho dự án EB-5. Các cơ hội việc làm là những công việc được tạo ra trong cộng đồng lớn hơn do thu nhập của các nhân viên dự án EB-5.

  1. Các thực thể kinh doanh EB-5

Có một số loại hình doanh nghiệp, trong đó một người xin visa EB-5 có thể đầu tư. Nhìn chung, người nộp đơn có thể đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp thương mại mới hoặc tại một trung tâm khu vực. Các doanh nghiệp thương mại mới là những đơn vị hợp pháp vì lợi nhuận có thể có một trong nhiều cơ cấu kinh doanh khác nhau. Các cấu trúc kinh doanh như vậy bao gồm các công ty, hợp tác hữu hạn hoặc chung, sở hữu độc quyền, ủy thác kinh doanh, hoặc các cấu trúc kinh doanh khác của tư nhân hay công chúng. Tất cả các doanh nghiệp thương mại mới phải được thành lập sau ngày 29 tháng 11 năm 1990.

USCIS

Tuy nhiên, các doanh nghiệp thương mại cũ có thể hội đủ điều kiện nếu đầu tư dẫn đến một sự gia tăng 40 phần trăm trong số lao động hoặc tài sản ròng, hoặc nếu một doanh nghiệp cũ được cơ cấu lại ở một mức độ như vậy mà một mới kết quả doanh nghiệp thương mại. Ngoài các doanh nghiệp kinh doanh cá nhân, người xin cấp thị thực chương trình định Mỹ diện đầu tư EB-5 cũng có thể đầu tư vào các Trung tâm Vùng EB-5. Các trung tâm vùng quản lý các dự án EB-5. Nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án trung tâm khu vực vì chủ đầu tư sẽ không phải tự lập các dự án EB-5 độc lập.

  1. Tóm tắt Yêu cầu Visa EB-5

Đầu tư vốn $ 1 triệu, $ 500,000 trong một TEA

Việc đầu tư phải được thực hiện trong một tổ chức kinh doanh vì lợi nhuận của Hoa Kỳ

Việc đầu tư phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian của Hoa Kỳ trong hai năm

I-131

Một nhà đầu tư EB-5 sẽ không thể cư trú ở nước ngoài sau khi đã nhận được thị thực chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB-5. Các nhà đầu tư được chấp nhận theo thị thực EB-5 nhận được cư trú có điều kiện trong hai năm. Nhà đầu tư có thể nộp đơn yêu cầu 90 ngày trước khi kết thúc hai năm cư trú có điều kiện để loại bỏ tình trạng di dân có điều kiện. Để tự nhiên hóa, người nộp đơn phải có tư cách lưu trú lâu dài. Người cư trú có điều kiện trước hết phải chuyển đổi sang tình trạng cư trú dài hạn để tự nhiên hóa. Để duy trì tư cách thường trú hợp pháp, người cư trú phải có ý định giữ thường trú tại Hoa Kỳ. Nhà đầu tư có thể làm việc ở nước ngoài nếu được yêu cầu nhưng không được rời khỏi Hoa Kỳ trong hơn sáu tháng để duy trì quyền cư trú của mình. Người cư trú hợp pháp hợp pháp (LPR) phải nộp đơn xin giấy phép du lịch (Mẫu I-131) hoặc Giấy phép làm lại (Reentry Permit) nếu anh ta ở ngoài Hoa Kỳ trong hơn một năm. LPR phải xin giấy phép quay trở lại trong khi ở Hoa Kỳ và xuất hiện để được bổ nhiệm sinh trắc học trước khi rời khỏi đất nước. Sau khi chỉ định sinh trắc học, anh ta có thể rời Hoa Kỳ và lấy tài liệu du lịch của mình tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc văn phòng DHS ở nước ngoài. Giấy phép làm lại giấy có giá trị trong hai năm và không thể tái tạo. Tuy nhiên, chủ thẻ xanh có thể xin giấy phép mới sau khi hết hạn giấy phép hiện có. Thông thường, để đăng ký quốc tịch Hoa Kỳ, người nộp đơn phải đáp ứng được cư trú ở Hoa Kỳ trong năm năm ngay trước khi nộp đơn. Người nộp đơn phải có mặt thể chất tại Hoa Kỳ ít nhất 30 tháng trong 5 năm đó. Để duy trì liên tục cư trú cho mục đích nhập quốc tịch, LPR có thể nộp mẫu N-470 nếu anh ta cần phải rời khỏi Hoa Kỳ cho các mục đích việc làm nhất định. Người nộp đơn có thể nộp đơn này nếu anh ta sẽ vắng mặt ở Hoa Kỳ trong hơn một năm. Anh ta phải có mặt thể chất và cư trú ở Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian liên tục, không có sự vắng mặt, trong ít nhất một năm sau khi trở thành thường trú nhân. Hơn nữa, người nộp đơn cũng phải có đủ việc làm trong một công việc cụ thể với chính phủ Hoa Kỳ, khu vực tư nhân hoặc tổ chức tôn giáo. Ngoài mẫu N-470, LPR phải xin giấy phép làm lại (Mẫu I-131) cho các chuyến đi ngoài Hoa Kỳ kéo dài hơn một năm.

N-470

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY