Yêu Cầu Bổ Sung Hồ Sơ Định Cư Mỹ Trong Đầu Năm Mới 2018 Từ Sở Di Trú Mỹ

Quá trình chuẩn bị hồ sơ sang Mỹ định cư vô cùng gian nan, từ những khâu chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ, luyện phỏng vấn cho đến khi nhận được visa là cả quãng quãng thời gian chờ đợi trong hồi hộp, lo lắng. Việc chuẩn bị kỹ để có hồ sơ “đẹp” trong mắt Lãnh sự quán là vô cùng quan trọng. Trong năm mới 2018, Chính sách di trú bắt đầu được siết chặt hơn nên Sở Di Trú Mỹ (NVC) cũng đưa ra những thay đổi, bổ sung đối với diện bảo lãnh định cư
Hiện tại NVC đang gửi thư mời phỏng vấn cho January/2018. Trong thư mời phỏng vấn mới, ngoài các nội dung & các giấy tờ yêu cầu thường thể hiện trong thư mời phỏng vấn trước đây, Sở Di Trú đã bổ sung thêm một chi tiết mới khá quan trọng, đó là yêu cầu đương đơn phải cung cấp Giấy Khai Sinh của tất cả người con của đương đơn chính, kể cả những người con không đi định cư cùng Cha Mẹ.Original or certified copies of birth certificates for each child of the principal applicant (even if he or she is not accompanying).

Như vậy, theo nội dung trên, nếu gia đình nào có con KHÔNG cùng đi định cư Mỹ với Cha Mẹ (con quá tuổi CSPA, con không đi theo Cha/Mẹ do hoàn cảnh gia đình, con không có trong hồ sơ định cư, vv…) thì đương đơn chính vẫn phải cung cấp Giấy Khai Sinh của những người con này cho LSQ (nộp bản chính hoặc copy).

Trong thư mời phỏng vấn 2018, ngoài các nội dung thông thường, cần lưu ý một số chi tiết đáng chú ý sau đây:

Thông tin quan trọng: Đương đơn chính phải cung cấp Giấy Khai Sinh của tất cả các con của đương đơn chính, kể cả những người con không đi định cư cùng Cha/Mẹ hoặc không có trong HS định cư. (Nộp bản chính hoặc bản copy).

 LSQ yêu cầu cung cấp đơn Bảo Trợ Tài Chánh I864 đã ký. Nhưng nếu chỉ có bản I864 copy, LSQ vẫn có thể chấp nhận, miễn là bản I864 này được copy từ bản chính đã ký. Chữ ký trong đơn không được gõ bằng máy tính hoặc là chữ ký điện tử.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bổ sung giấy khai sinh tất cả các con của đương đơn trong hồ sơ bảo lãnh định cư
Bổ sung giấy khai sinh tất cả các con của đương đơn trong hồ sơ bảo lãnh định cư

Lưu ý: Đối với các hồ sơ đã bị checklist trước đây & yêu cầu bổ túc tại LSQ, thì bắt buộc đương đơn phải mang theo I-864 bản chính có chữ ký original.

 Các Giấy tờ hộ tịch như Giấy Kết Hôn, Ly Hôn, Chứng Tử, vv… không yêu cầu nộp bản dịch English. LSQ chỉ yêu cầu bản dịch English nếu đó là ngôn ngữ khác với ngôn ngữ bản xứ. (Ví dụ đối với Việt Nam, nếu giấy tờ gốc của bạn là Vietnamese thì không yêu cầu bản dịch English. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị sẵn các bản dịch English cho các giấy tờ này, vừa để dự phòng, vừa để dùng cho các việc khác tại Mỹ).

Lưu ý: Đối với hồ sơ con kế của người bảo lãnh có yêu cầu nộp bản dịch English. Riêng HS Quân Đội/HS Toà Án tuy trong thư PV không thấy yêu cầu bản dịch English, nhưng trên thực tế LSQ vẫn yêu cầu cung cấp thêm bản dịch English.

 Yêu cầu mang theo Lý Lịch Tư Pháp số 2 nếu đã nộp cho NVC hơn 1 năm. Và yêu cầu cung cấp bản Police Certificate mới nhất nếu đương đơn vẫn đang sống tại nước ngoài. (Trên thực tế, bạn nên làm lại Lý Lịch Tư Pháp nếu chỉ còn hạn 1-2 tháng)

 Thư mời phỏng vấn phải copy cho mỗi người có tên trong danh sách.

Sở di trú Mỹ thường xuyên có những thay đổi, bổ sung trong chính sách bão lãnh định cư khiến cho việc làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ trở nên không hề dễ dàng. Do đó, quý khách hãy để TinVisa giúp chuẩn bị một bộ hồ sơ thật hoàn hảo trong mắt Lãnh sự, luyện phỏng vấn Visa chuyên nghiệp và đồng hành cùng Quý khách trong suốt chặng đường xin bảo lãnh để có được visa định cư Mỹ trong thời gian ngắn nhất.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc