Canada được biết đến là một đất nước đa sắc tộc và là đất nước có tỷ lệ dân nước ngoài đến định cư thuộc top đầu trên toàn thế giới. Mặt khác, Canada còn là một nước có nền giáo dục khá phát triển, thu hút nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới đến học tập. Tỷ lệ các du học sinh này ở lại định cư và làm việc ở đây rất cao và có xu hướng bảo lãnh cha mẹ định cư Canada để tiện chăm sóc và phụng dưỡng.

Điều kiện cơ bản:

Ra nước ngoài định cư không phải là việc dễ dàng và việc bảo lãnh cha mẹ sang nước ngoài để định cư, sinh sống và đoàn tụ cũng không phải chuyện một sớm một chiều mà nó đòi hỏi phải có những điều kiện cơ bản nhất định từ cả bên bảo lãnh và bên được bảo lãnh. Người bảo lãnh phải đủ từ 18 tuổi trở lên, phải là công dân Canada, đang sinh sống tại Canada và sẽ tiếp tục sống ở đây trong khoảng thời gian dài. Người bảo lãnh cần xuất trình những giấy tờ cần thiết để chứng minh mối quan hệ với người được bảo lãnh như giấy khai sinh. Ngoài ra, người bảo lãnh phải cam kết sẽ có đủ tài chính để bảo trợ cho những đương đơn có tên trong bộ hồ sơ trong vòng ít nhất 10 năm kể từ khi họ được công nhận là công dân Canada.

Hồ sơ của người bảo lãnh

Hồ sơ của người bảo lãnh  gồm các giấy tờ sau: Bản chính hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng, tính từ ngày khởi hành. Nếu có hộ chiếu cũ bạn bắt buộc phải mang theo. Thẻ công dân Canada, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Trong trường hợp đã kết hôn và lập gia đình, bạn cần xuất trình giấy đăng ký kết hôn. Các giấy tờ chứng tỏ bạn có việc làm: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế, hoặc đơn xin nghỉ việc…

Hồ sơ của người được bảo lãnh

Thứ nhất là 4 tấm ảnh có kích cỡ 4×6 cm, phông trắng và chụp hình trong 6 tháng gần nhất. Tiếp đến là CMND, giấy khai sinh, bản sao đầy đủ các trang trong sổ hộ khẩu, đầy đủ 16 trang.  Giấy xác định tình trạng hôn nhân được tòa án các cấp cấp. Đặc biệt là giấy khám sức khỏe. Để có thể được bảo lãnh định cư Canada diện cha mẹ thì người được bảo lãnh cũng phải vượt qua buổi kiểm tra sức khỏe, nếu sức khỏe tốt thì bạn mới có thể sang Canada. Đặc biệt, nếu bạn bị mắc bệnh nặng hay bệnh có nguy cơ truyền nhiễm cao thì bạn cũng không thể sang Canada cùng với con cháu.

Cần làm gì trước khi bảo lãnh định cư Canada?

Các thủ tục cũng như điều kiện bảo lãnh định cư Canada luôn luôn thay đổi theo những quy định của chính phủ ban hành. Vì vậy trước khi bạn muốn bảo lãnh bố mẹ sang Canada, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những thủ tục và yêu cầu đó. Ngày nay, công nghệ thông tin khá phát triển, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin thông qua các trang mạng xã hội. Tuy vậy, nhiều khi các thông tin đó không hẳn chính xác và bạn sẽ không thể lọc được những nguồn thông tin chính thức. Vì vậy, việc tìm đến một tổ chức, đơn vị tư vấn là rất cần thiết. Trong vô vàn những công ty cung cấp và tư vấn về định cư nước ngoài cũng như chương trình bảo lãnh cha mẹ định cư Canada, công ty IBID luôn tự hào là một trong những công ty tiên phong với 15 năm kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những thông tin chính xác nhất, đầy đủ nhất cùng với sự cập nhật liên tục giúp quý khách hàng có thể đưa ra quyết định đúng nhất.

Bạn đang ở Canada, bạn muốn bảo lãnh cha mẹ định cư Canada, hãy liên hệ vơi IBID ngay để có những thông tin bổ ích nhất.