Với diện bảo lãnh định cư Canada, bạn có thể đưa người thân của mình sang Canada sống cùng. Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện tốt nhất cho những người thân thường trú tại đất nước này. Để biết bảo lãnh định cư Canada có những hình thức nào, hãy tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây!

Bảo lãnh định cư Canada như thế nào?

Luật Di Trú Canada nhận di dân xin nhập cư đến Canada theo nhiều diện, các diện này bao gồm đoàn tụ gia đình, nhân tài, đầu tư v.v.  Di dân có thể thông qua đó để xin tư cách thường trú định cư ở Canada. Để có thể bảo lãnh định cư Canada cho người thân thì điều kiện mà người bảo lãnh cần phải đáp ứng là rất nhiều.

Bảo lãnh định cư Canada như thế nào? (Nguồn: Internet)

Nếu người bảo lãnh định cư Canada cho người thân không đủ điều kiện bảo lãnh, thì hồ sơ bảo lãnh sẽ bị đóng và người bảo lãnh sẽ bị mất một khoản phí là 75$. Người nộp đơn có quyền yêu cầu hồ sơ được tiếp tục xúc tiến dù không đủ tiêu chuẩn. Nếu hồ sơ của bạn đủ tiêu chuẩn thì sẽ được chuyển đến lãnh sự quán Canada tại nước sở tại mà người được bảo lãnh định cư đang sinh sống để tiếp tục hoàn tất thủ tục xin nhập cư.

Những hình thức bảo lãnh định cư Canada

Bảo lãnh Canada diện vợ chồng: Khi người vợ hoặc người chồng đang là công dân hoặc thường trú nhân ở Canada muốn người bạn đời của mình đang sống ngoài lãnh thổ Canada trở thành thường trú nhân vĩnh viễn tại Canada. Đối với diện bảo lãnh ông bà, cha mẹ, đây là chương trình bảo lãnh định cư phổ biến nhất. Những người con, người cháu hiện đang là công dân Canada muốn bảo lãnh ông bà hoặc cha mẹ của mình trở thành thường trú nhân Canada. Riêng diện Super Visa ông bà, cha mẹ: Chương trình này cho phép người sở hữu visa định cư Canada có thể ra vào Canada nhiều lần trong thời gian 10 năm. Như vậy, ông bà hoặc cha mẹ có thể thường xuyên lui tới thăm con cháu trong khoảng thời gian dài.

Chương trình bảo lãnh định cư của tỉnh bang: Các cư dân của tiểu bang sẽ được tạo điều kiện tối đa để có thể bảo lãnh người thân của họ đến Canada. Tuy nhiên điều này phải được dựa trên cơ sở xem xét bổ sung. Các cư dân của tiểu bang sẽ được tạo điều kiện tối đa để có thể bảo lãnh người thân của họ đến Canada​. Đối với trẻ em phụ thuộc và bảo lãnh khác: Nếu theo diện này trẻ em phụ thuộc được phép đến sống cùng cha mẹ ở Canada, kể cả con nuôi. Theo nhóm này, anh chị em mồ côi hoặc cháu trai, cháu gái cũng được bảo lãnh.

Trách nhiệm của người bảo lãnh Canada

Trách nhiệm của người bảo lãnh Canada (Nguồn: Internet)

Hiệp ước tài trợ mà đương sự và người đứng chung bảo lãnh ký có hiệu lực trên luật pháp. Người ký có trách nhiệm pháp lý nuôi những người được bảo lãnh bằng cách cung cấp ăn ở và các nhu cầu sinh hoạt trong nhiệm kỳ bảo lãnh. Nhiệm kỳ dài hay ngắn sẽ tùy vào thân nhân được bảo lãnh là ai.

Người bảo lãnh, người đứng chung bảo lãnh và thân nhân được bảo lãnh đều phải ký tên vào hiệp ước tài trợ. Giấy này xác định quyền lợi và trách nhiệm về việc bảo lãnh và được kèm chung với đơn xin bảo lãnh nhập cư.