Canada sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu với trang thiết bị hiện đại, tối tân nên hút được nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến và học tập. Để giữ chân nhân tài Canada nói chung và bang British Columbia đã áp dụng chính sách định cư diện du học cho sinh viên quốc tế. Vậy để trở thành ứng cử viên của chương trình thi điều kiện định cư Canada diện du học của bang này là gì?

Mục tiêu của chính sách định cư diện du học  bang British Columbia

Chính sách định cư diện du học của bang British Columbia cùng thuộc chính sách định cư diện du học của Canada nên vẫn sở hữu mục tiêu là thu hút nguồn nhân lực có trình độ học vấn và năng lực cao để phát triển đất nước. Tuy nhiên do Canada cho phép mỗi tỉnh bang được áp dụng điều kiện định cư Canada khác nhau cho phù hợp với đặc điểm của mình nên ngoài những đặc điểm chung thì chính sách định cư diện du học này của bang British Columbia vẫn mang nét đặc sắc riêng.

Như vậy chính sách này sẽ được áp dụng cho sinh viên quốc tế du học tại  bang British Columbia và có mong muốn được tiếp tục ở lại, làm việc cũng như sinh sống lâu dài tại đây. Có mong muốn kết hợp với việc đáp ứng đủ điều kiện mà chương trình định cư này yêu cầu thì ứng cử viên cũng chính là du học sinh sẽ nhận được tư cách thường trú nhân Canada. Hơn nữa định cư sau du học sẽ là một cơ hội hiếm có để du học sinh có thể nhanh chóng tìm được việc làm mà không tốn thời gian hòa nhập vào môi trường mới như nhiều chính sách khác hiện nay của Canada.

Điều kiện tham gia chính sách định cư diện du học

Chính sách định cư diện du học của bang British Columbia được chia thành 2 nhóm đối tượng là sinh viên có bằng cao đẳng đại học và sinh viên có bằng thạc sĩ, tiến sĩ. Tùy theo từng nhóm đối tượng khác nhau mà điều kiện định cư Canada diện này cũng có sự thay đổi.

Đối với nhóm sinh viên có bằng đại học hoặc cao đẳng thì cần đáp ứng điều kiện như sau:

+ Sinh viên đã có bằng đại học; cao đẳng hoặc chứng chỉ đồng nghĩa với đối tượng này phải đã tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học của bang.

+ Có thời gian học tối thiểu là 8 tháng ở Canada.

+ Sinh viên phải đã có việc làm tại bang British Columbia đồng thời có ý định định cư Canada cụ thể hơn là bang British Columbia nhưng không được định cư tại Quebec.

Đối với sinh viên có bằng Thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì cần điều kiện như sau:

+ Sinh viên tham gia phải là sinh viên quốc tế đang theo học chương trình Post Graduates thì có thể nộp đơn xin chính sách định cư Canada mà không cần Job Offer.
+ Ứng cử viên của chính sách cần phải có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ

+ Có thời  gian học ít nhất 2 năm

+ Ứng cử viên tương lai sẽ làm việc tại một trong những lĩnh vực như Khoa học ứng dụng và Sức khoẻ, Nông nghiệp, Khoa học máy tính, Tự nhiên, Công nghệ cao, Sinh học, Kỹ thuật, Y tế, Vật lý học, Toán học hoặc Bảo tồn và Nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên.

+ Quan trọng nhất là ứng cử viên cần phải có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại bang British Columbia.

Nếu như đạt được những điều kiện định cư Canada diện du học bang British Columbia như trên thì ứng cử viên có thể nộp đơn để xin được ở lại định cư sau du học. Bên cạnh đó ứng cử viên tham gia chính sách này sẽ được bảo lãnh người thân như vợ hoặc chồng cùng con sang cùng nhập cư và làm việc.