Có một số nhầm lẫn về các biện pháp mới mà Chính phủ đã quyết định cho người nước ngoài (không phải là thành viên của E.U.) để có được giấy phép cư trú và thậm chí cả quốc tịch Cyprus (hộ chiếu đảo Síp) thông qua việc sử dụng bất động sản. Cư dân của các nước thứ ba (nghĩa là các quốc gia không phải là thành viên của EU, chẳng hạn như Nga, Ukraina, Iranians …), những người tỏ ra quan tâm đến việc mua tài sản ở Síp hiện nay đã có thêm một khoản tiền thưởng.

  1. Giấy phép xuất nhập cảnh

Điều đó tương đương với giấy phép cư trú vĩnh viễn, có thể được tìm kiếm bởi những người từ các nước thứ ba, những người mua nhà ở Síp có giá trị không ít hơn 300.000 €. Những người này được miễn thủ tục thời gian áp dụng cho người nước ngoài của các nước thứ ba và hiện nay cần thị thực lãnh sự, gia hạn giấy phép cư trú, cho phép tái nhập cảnh và người nộp đơn được xem xét thuận lợi nếu họ mua nhà vv. Tuy nhiên, rõ ràng là Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho phép giấy phép đó, nếu người nộp đơn không có hồ sơ hình sự và có thu nhập hàng năm được bảo hiểm với số tiền thích hợp (khoảng 20.000 Euro / cặp vợ chồng / năm) và được tạo ra từ nước ngoài chứ không phải từ việc làm hoặc tự làm việc ở Síp. Những người nộp đơn này không có quyền tìm hộ chiếu một lần nữa nhưng có thể tìm hộ chiếu / quốc tịch Síp sau 7 năm lưu trú. Giấy phép cư trú dài hạn sẽ được cấp cho những người đủ điều kiện có thể chứng minh rằng họ muốn di cư ở Síp khi đã có hộ chiếu đảo Síp. Vì lý do này mặc dù đơn có thể được nộp sau khi mua bất động sản, chính quyền sẽ cần phải “thuyết phục” rằng người nộp đơn hoặc gia đình của bạn sống ở Síp ít nhất 6 tháng (185 ngày / năm), nhưng điều này có thể không áp dụng chặt chẽ.  Người nộp đơn có thể đi du lịch nước ngoài vv cho việc kinh doanh của mình, nhưng nó là một vấn đề của thực tế. Ví dụ như bạn có thể mua nhà và sau đó sống ở nước ngoài, tổng cộng hơn 185 ngày trong năm. Nếu người nộp đơn mang gia đình và người chưa thành niên (dưới 21 tuổi) ở Síp sống ở đây vĩnh viễn, đây là một bằng chứng tốt (trẻ em đến các trường học ở nước ngoài vv).

Hộ chiếu đảo Síp
  1. Các thông số khác bao gồm:

Những người có ý định đầu tư vào nông nghiệp, đánh bắt cá, chăn nuôi gia súc, kinh doanh, miễn là họ đã có được đất tương tự và họ có vốn khoảng 430.000 €.

Khai thác mỏ kinh doanh với điều kiện là bạn phải có vốn 350.000 Euro – cho phép khai thác mỏ được bảo đảm.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Khoản vốn để đầu tư các chương trình này là tương đối lớn

Bất kỳ doanh nghiệp nào khác có ý định đầu tư vào Síp với giá 260.000 đô la Mỹ cho phép họ có thể bảo đảm giấy phép kinh doanh đó từ chính quyền.

Kinh doanh hoặc nghề nghiệp cung cấp cho người nộp đơn có đủ vốn và cung cấp có nhu cầu như vậy ở Síp.

Nhân viên của bất kỳ doanh nghiệp nào cung cấp họ có thể chứng minh rằng việc làm của họ sẽ không phải là những tình huống đối lập trong phạm vi công việc mà họ thực hiện.

Điều này nói đến những người nước ngoài không làm việc ở Síp, nhưng ở lại đây như là khách du lịch và có thu nhập hàng năm 10.000 € / người. Thu nhập này có thể đến từ tiền lương hưu, lãi suất, tiền gửi vv

Bất kỳ ứng viên nào khác do Bộ trưởng Bộ Nội vụ quyết định và không thuộc các lĩnh vực nêu trên và cung cấp việc cấp phép không gây bất lợi cho cư dân Síp khi có hộ chiếu đảo Síp ví dụ: cha mẹ của người nước ngoài, những người có thể không có đủ thu nhập hàng năm.

Đối với những người được chấp thuận và sống ở nước ngoài, họ phải đến Síp trong vòng một năm kể từ ngày được cấp giấy phép. Nếu đương đơn giữ giấy phép, nhưng sống ở nước ngoài trong 2 năm liên tục, họ có thể mất tư cách lưu trú vĩnh viễn.

Tất cả những người phụ thuộc của đương đơn (vợ, con chưa đủ tuổi – dưới 21 tuổi) cũng có thể có giấy phép cư trú.

Người cư trú dài hạn có thể đăng ký quốc tịch/ hộ chiếu đảo Síp sau 7 năm. Trong trường hợp này, họ sẽ được coi như là một địa phương không có hạn chế.

Cyprus nổi tiếng với những hòn đảo trải dài làm đắm say lòng người

Nhận được hộ chiếu / Quốc tịch Syprus – Đề xuất này được chấp thuận như sau theo một thủ tục đặc biệt (nhập quốc tịch) theo các tiêu chí kinh tế, nhưng đề xuất chung đề xuất như sau:

(i) Người nộp đơn phải có khoản đầu tư trực tiếp vào Síp ít nhất là 25 triệu €. (ví dụ: bất động sản, nhà máy, đất đai, kinh doanh vv

HOẶC LÀ

(ii) Người nộp đơn phải thành lập Co / Cos địa phương với doanh thu hàng năm ít nhất là 85 triệu €. cho năm trước khi nộp đơn xin hộ chiếu đảo Síp

HOẶC LÀ

(iii) Người nộp đơn đang giới thiệu các dự án công nghệ cải tiến mới cho Síp kể cả các trung tâm nghiên cứu. Bạn phải chứng minh rằng người nộp đơn đã đưa ra các hoạt động như vậy ở quy mô lớn và trong những lĩnh vực quan trọng đối với nền kinh tế Síp hoặc ông đã thiết lập một trung tâm nghiên cứu có quy mô lớn cho nghiên cứu địa phương.

HOẶC LÀ

(iv) Bạn có tiền gửi cá nhân với các ngân hàng Cyprus (hoặc tiền mặt của Co mà bạn kiểm soát) với số tiền 17 triệu Euro là ít nhất.

HOẶC LÀ

(v) Sự kết hợp giữa đầu tư trực tiếp và hoạt động kinh doanh và tiền gửi ngân hàng. Trong trường hợp đó, người nộp đơn phải chứng minh được giá trị 26 triệu Euro tổng cộng.

(vi) Các điều kiện khác bao gồm người nộp đơn phải trên 30 tuổi. Không có hồ sơ hình sự.

(vii) Người cư trú dài hạn hoặc một người sống hợp pháp tại Síp trong 7 năm có thể được áp dụng (tức là do nhập quốc tịch).

(viii) Một người đã kết hôn với một người Síp sau 3 năm lưu trú (theo Đăng ký). Những biện pháp tài chính này có mục tiêu thu hút các cá nhân và doanh nghiệp giàu có và đó là một biện pháp giúp nền kinh tế Síp trong giai đoạn khó khăn này của cuộc suy thoái. Như vậy nó không nhất thiết phải được thông qua rằng họ sẽ mãi mãi. Các loại biện pháp này (hộ chiếu cho tiền mặt) đã được nhiều quốc gia chấp nhận, điều này được biết đến nhiều hơn ở Canada, người cung cấp hộ chiếu Canada cho 500.000 tiền đặt cọc / kinh doanh do người xin cấp.

Bất động sản là ngành đầu tư “hot” tại đây.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc