Định cư đảo Síp đã thu hút mối quan tâm của các doanh nhân và nhà đầu tư quốc tế trong thời gian gần đây. Để định cư một cách dễ dàng và nhanh chóng tại đây, bạn cần thiết phải mở một tài khoảng ngân hàng để giao dịch. Cũng chính vì vậy mà việc mở tài khoản ngân hàng tại Síp đang trở nên hết sức phổ biến. Vậy, khi mở tài khoản ngân hàng tại Síp cần phải lưu ý những gì và thủ tục ra sao?

Những ngân hàng lớn tại Síp

Định cư đảo Síp
Những ngân hàng lớn tại Síp (Nguồn: Internet)

Các ngân hàng lớn nhất hoạt động trên quốc đảo Síp bao gồm

 • Ngân hàng Alpha (Alpha Bank Cyprus),
 • Ngân hàng Síp (The Bank of Cyprus),
 • Ngân hàng Trung ương hợp tác và Ngân hàng Hellenic (The co-operating Central Bank and Hellenic Bank).

Chi phí cho việc mở tài khoản doanh nghiệp tại Síp tương đối thấp so với các nước khác trong khối EU. Rất khó để đưa ra được chi phí chính xác vì lệ phí ngân hàng thay đổi tùy theo ngân hàng cũng như các dịch vụ mà công ty hoặc nhà đầu tư yêu cầu. Bạn là người Việt Nam định cư Síp, có tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn chuyển tiền định cư dễ dàng. Chuyển tiền qua ngân hàng là một giải pháp chuyển tiền hợp pháp, an toàn. Bạn hoàn toàn yên tâm với số tiền chuyển của mình. Khi chuyển tiền định cư qua ngân hàng, bạn sẽ được tư vấn miễn phí để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số tiền chuyển và không bị giới hạn về số tiền chuyển khi chuyển tiền định cư qua ngân hàng.

Cách mở tài khoản ngân hàng cá nhân

Các công dân nước ngoài muốn lập tài khoản ngân hàng ở Síp phải cung cấp các tài liệu và giấy tờ sau:

 • Các giấy tờ tùy thân được công nhận bởi các quốc gia EU, hoặc hộ chiếu cá nhân.
 • Giấy chứng minh địa chỉ của bạn ở Síp. Người ta thường sử dụng hóa đơn tiện ích trong vòng 6 tháng hoặc chứng từ chứng nhận quyền sở hữu đất.
 • Thư giới thiệu từ một đại diện ngân hàng khác.
 • Đơn đăng ký mở tài khoản, đơn này sẽ được ngân hàng cung cấp cho bạn.

Một số ngân hàng cũng yêu cầu người nộp đơn phải trình bày đánh giá sơ bộ về yêu cầu mở tài khoản. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, đánh giá sơ bộ này có thể được thực hiện qua internet.

Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp tại Síp

Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp tại Síp (Nguồn: Internet)

Các đại diện doanh nghiệp và nhà đầu tư muốn mở tài khoản ngân hàng cho việc kinh doanh của mình phải xuất trình các tài liệu bổ sung cùng với đơn đăng ký mở tài khoản. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên xác nhận với đại diện hoặc từ trang web chính thức của Ngân hàng về các tài liệu cần nộp, vì yêu cầu của mỗi ngân hàng là khác nhau, bạn phải chuẩn bị giấy tờ đầy đủ chi tiết nhất. Một số các tài liệu cơ bản và quan trọng mà hầu hết các ngân hàng yêu cầu từ các doanh nghiệp bao gồm:

 • Điều lệ hoạt động của doanh nghiệp;
 • Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp;
 • Các giấy chứng nhận liên quan đến sự phê duyệt của Giám đốc doang nghiệp;
 • Tài liệu chứng minh văn phòng công ty đã đăng ký tại đảo Síp.

Cũng như tài khoản cá nhân, một số ngân hàng cũng đòi hỏi các doanh nghiệp phải trình bày đánh giá sơ bộ về yêu cầu mở tài khoản. Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin để được xác lập tài khoản nhanh chóng, chính xác nhất.

Nền kinh tế đảo Síp đang trên đà phát triển nhanh chóng, chính vì thế định cư đảo Síp trở thành một xu thế đực đông đảo người trên thế giới chú ý. Hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin về định cư đảo Síp nhé!