Đảo hoàng tử Edward ngày nay được biết đến như là nơi khai sinh ra Liên bang Canada. Chỉ dài 280 km, đất đai màu mỡ và khí hậu ôn hoà đã tạo cho Đảo Hoàng tử Edward trở thành một nơi lý tưởng cho việc định cư Canada, cùng với đó là sự phát triển của hệ thống y tế, giáo dục hiện đại. Cùng tìm hiểu xem chất lượng cuộc sống tại đảo hoàng tử Edward như thế nào nhé!

Cuộc sống tại đảo hoàng tử Edward như thế nào?

Nằm ở miền đông Canada, đảo Hoàng Tử Edward giao thương với đất liền bằng cây cầu Confederation và được mệnh danh là “Khu vườn của vịnh”. Đây cũng là tỉnh bang cung cấp hệ thống y tế, giáo dục có chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí. Nổi tiếng về vùng đất đỏ, những đồi cát và 800 km bãi biển. Năm 1991, dân số Đảo Hoàng tử Edward là 130.000, Charlottetown có số dân 33.000 là trung tâm đô thị duy nhất của đảo này. Dân số của Đảo Hoàng tử Edward còn khá trẻ, khoảng 38% dưới 25 tuổi.
Cuộc sống tại đảo hoàng tử Edward như thế nào? (Nguồn: Internet)
Khi định cư tại đây, cả gia đình nhà đầu tư không chỉ được hưởng tất cả lợi ích thiết thực dưới sự bảo vệ tối đa của pháp luật Canada mà ngoài ra, nhà đầu tư sẽ nắm trong tay rất nhiều cơ hội “rót vốn” vào những lĩnh vực đang phát triển mạnh tại đảo Hoàng Tử Edward như du lịch, hàng không vũ trụ, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và tái tạo năng lượng thông qua chính sách kêu gọi đầu tư của chính phủ Canada.

Hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe phát triển

Theo luật của Canada, tất cả các tỉnh bang và địa phận phải cung cấp bảo hiểm y tế toàn dân cho các công dân và thường trú dân hợp pháp của Canada. Điều này có nghĩa là người dân Canada không cần chi trả những dịch vụ y tế cơ bản. Các dịch vụ y tế được xem là không cần thiết (như phẫu thuật thẩm mỹ tự chọn và một số dịch vụ nha khoa) sẽ không được miễn phí, tuy nhiên danh sách các dịch vụ được miễn phí sẽ thay đổi theo từng tỉnh.

Kế hoạch Phúc lợi Y tế của Đảo hoàng tử Edward đảm bảo mọi công dân và thường trú dân của tỉnh có thể nhận được các dịch vụ y tế và phẫu thuật – nha khoa cần thiết. Đăng ký Thẻ Bảo hiểm Y tế bằng cách gọi đến Sở Y Tế của đảo để được hưởng quyền lợi chăm sóc sức khỏe miễn phí.

Nền giáo dục tạo đảo hoàng tử Edward

Ở Canada, mọi công dân và người dân thường trú dưới 20 tuổi đều có quyền được miễn học phí công lập cho đến hết cấp trung học phổ thông. Trẻ em dưới 16 tuổi phải đăng ký đi học,trẻ em bắt thường bắt đầu đi học từ 4-5 tuổi. Hầu hết học sinh tốt nghiệp trung học thường là ở độ tuổi 18.

Nền giáo dục tạo đảo hoàng tử Edward (Nguồn: Internet)

Đảo Hoàng tử Edward cung cấp hệ thống giáo dục công lập hàng đầu cho người dân, từ các chương trình Giáo dục sớm và kéo dài cho tới lớp 12. Tỉnh bang còn cung cấp nhiều chương trình tập sự và đào tạo cho những cá nhân chọn học nghề sau khi hoàn tất bậc trung học phổ thông. Chính quyền đảo Prince Edward sẽ trả 60 giờ học ngôn ngữ để nâng cao trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp cho trẻ em dưới 18 tuổi.