Định cư châu Âu đảo Malta là sự lựa chọn của hàng triệu doanh nhân trên thế giới. Chính vì vậy, rất nhiều người thắc mắc về chất lượng cuộc sống tại hòn đảo “đại gia” này. Hãy tìm hiểu ngay trước khi quyết định lấy quốc tịch Malta nhé!

Malta – Trái tim Địa Trung Hải

Malta là quốc đảo xinh đẹp nằm gần khu vực trung tâm biển Địa Trung Hải, bao gồm 7 hòn đảo. Là một nước nhỏ cách Ý khoảng 93km, nhưng Malta nổi tiếng bởi những khu du lịch, những danh lam thắng cảnh đẹp mê hồn. Với vị trí địa lý được thiên nhiên ưu đãi, Malta còn là nơi các nhà đạo diễn nổi tiếng thế giới thường xuyên lựa chọn để quay phim, đưa Malta trở thành một Hollywood thu nhỏ của châu Âu.

Quốc tịch Malta
Malta – Trái tim Địa Trung Hải (Nguồn: Internet)

Malta được đánh giá là quốc gia có mức sống cao, hệ thống chính trị ổn định và kinh tế tăng trưởng mạnh. Riêng với người giàu, quyền công dân Malta sẽ cho họ rất nhiều lợi ích, hơn là chỉ được đỗ du thuyền tại đây. Là công dân Malta có nghĩa họ sẽ được tự do đi lại trong 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Họ cũng có thể sống và làm việc tại một quốc gia EU khác, và được miễn visa khi tới hơn 160 quốc gia khác ngoài EU, trong đó có Mỹ.

Tại sao nên lấy quốc tịch Malta

Cư dân Malta là một trong những người giàu nhất châu Âu. Thu nhập bình quân đầu người của cư dân Malta ở mức 29.200 USD/năm. Trong khi mức lương ở Malta không cao nhưng chi phí sinh hoạt thấp cho phép người lao động có thể tận hưởng cuộc sống thoải mái. Ngoài ra, Chính phủ Malta cũng cung cấp nhà cho các gia đình có thu nhập thấp. Giáo dục và chăm sóc y tế miễn phí cho hầu hết người dân Malta.

Chính vì sự giàu có của đất nước này cùng môi trường sống tốt, kinh tế phát triển, nhiều người đã nhập quốc tịch vào Malta. Khi nhập quốc tịch Malta có nghĩa họ cũng có quyền tự do đi lại trong 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), được miễn visa tới hơn 160 quốc gia. Định cư Châu Âu tại đảo Malta không những đem lại cho nhà đầu tư cơ hội kinh doanh thuận lợi mà còn mang về một tấm visa quý giá.

Malta – Quốc đảo định cư chất lượng

Quốc tịch Malta
Malta – Quốc đảo định cư chất lượng (Nguồn: Internet)

Giao thông ở Malta có vẻ “hỗn loạn” hơn 1 chút so với phần còn lại của châu Âu, bỏ qua tín hiệu đèn, bấm còi, chen lấn là điều không tránh khỏi. Bạn có thể thuê xe ô tô hay xe máy nhưng an toàn và tiện lợi vẫn là thẻ đi xe bus với giá cực rẻ. Điểm bất tiện là bus thi thoảng khá đông và đến trễ.

Nếu lo lắng về rủi ro thiên tai hãy đến Malta. Đất nước này được đánh giá là quốc gia tốt thứ hai về giữ các thảm họa tự nhiên trong tầm kiểm soát. Mức thuế suất thấp do Nhà nước ban hành khiến Malta là một trong những vị trí tiềm năng nhất để thành lập doanh nghiệp quốc tế. Đây cũng là nơi tốt nhất để đầu tư bất động sản. Sau khi xem xét tỷ lệ tội phạm thấp, các biện pháp an toàn và thời tiết, tạp chí Telegraph Anh đã ca ngợi Malta là “Không còn một nơi nào đáng hơn để nghỉ hưu ở nước ngoài”.

Chất lượng cuộc sống tại Malta – Hòn đảo của dân nhà giàu