Hiện nay người Việt có xu hướng đến với những quốc gia phát triển để sinh sống và làm việc và châu Âu là điểm đến hút không ít người. Tuy nhiên các quốc gia phát triển tại đây thường có khá nhiều yêu cầu với thủ tục khắt khe. Trong đó Malta được biết đến là quốc gia có chính sách đầu tư định cư châu Âu thoáng nhất cùng nhiều lợi ích thiết thực.

Malta và lợi ích từ chính sách đầu tư

Malta được biết đến là quốc gia nằm ở hòn đảo trung tâm Địa Trung Hải nên vẫn được biết đến như “trái tim của Địa Trung Hải”. Đồng thời nơi đây nổi tiếng nhất châu Âu khi là trung tâm hàng hải của ba châu lục là châu Âu, châu Á và châu Phi. Thế nên ngoài ngôn ngữ là tiếng Malta thì tiếng Anh cũng rất thông dụng tại quốc gia này. Tuy chỉ rộng 300 km2 nhưng Malta lại có mật độ dân số cao nhất thế giới với nhiều khu giải trí, nghỉ dưỡng nổi tiếng châu Âu cũng như thế giới.

Tham gia đầu tư Malta không chỉ giúp cho doanh nhân quốc tế giành lấy quyền định cư châu Âu mà còn được hưởng nhiều quyền lợi khác bao gồm:

+ Ứng viên có quyền bảo lãnh thêm những người phụ thuộc bao gồm vợ hoặc chồng, con dưới 26 tuổi và cha mẹ trên 55 tuổi cùng với hồ sơ.

+ Sau khi nhập cư ứng viên sẽ có quyền được sinh sống, đi lại, làm việc và học tập ở bất cứ đâu thuộc Liên minh Châu Âu.

+ Ứng viên sẽ có cơ hội được miễn thị thực của 166 quốc gia có nhiều quốc gia được nhiều người mong muốn đến như Mỹ, Canada, Úc hay các nước khác thuộc liên minh châu Âu.

+ Ứng viên sẽ có cơ hội cùng lúc sở hữu 2 quốc tịch trong đó khi trở thành công dân Malta thì sẽ được nhiều ưu đãi về thuế.

+ Đến với Malta đồng nghĩa ứng viên sẽ được không phải đánh thuế bất động sản, thuế thừa kế, thuế tài sản hoặc giá trị tài sản ròng kể cả đó là tài sản được hình thành ở nước ngoài để có thể nhanh chóng phát triển kinh doanh tại quốc gia này nói riêng và châu Âu nói chung.

+ Gia đình ứng viên sẽ đều được miễn phí chi phí y tế và giáo dục.

Điều kiện đầu tư Malta

Có thể dễ dàng thấy được chính sách đầu tư Malta định cư châu Âu đem lại cho ứng viên khá nhiều lợi ích và quyền lợi mà khó có chương trình đầu tư nào sánh được. Đây những chính là nguyên nhân để các nhà đầu tư quốc tế lựa chọn chương trình đầu tư này như một con đường để đến với châu Âu. Tuy nhiên để có thể hưởng những quyền lợi này thì ứng viên cần phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

+ Ứng viên tham gia chương trình phải đảm bảo các điều kiện nhập cảnh bao gồm lý lịch trong sạch, sức khỏe tốt và từ 18 tuổi trở lên.

+ Người tham gia không phải là công dân châu Âu.

+ Ứng viên muốn tham gia chính sách thì sẽ phải được điều tra thân thế.

+ Ứng viên cần phải có tiềm năng về kinh tế khi sở hữu tài sản là bất động sản của chính phủ phù hợp với yêu cầu. Bất động sản này có thể được mua hoặc thuê nhưng ứng viên phải duy trì trong vòng 5 năm.

+ Người tham gia cần chứng minh bằng các bằng chứng cụ thể về thu nhập hàng năm tối thiểu là €100.000 hoặc trên € 500.000 kê khai tài sản cố định.

+ Khi tham gia chính sách ứng viên cần phải đầu tư theo yêu cầu của chính phủ vào thị trường trái phiếu và duy trì mức đầu tư trong 5 năm.

+ Ứng viên cần phải mua bảo hiểm y tế trị giá theo yêu cầu của chính phủ Malta.

Nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện được đề ra cũng như trung thực trong việc kê khai, hoàn thiện hồ sơ thì ứng viên nước ngoài sẽ được quyền tham gia vào chính sách và định cư châu Âu trong tương lai.