Antigua và Barbuda nằm ở phía Đông Caribbean, nổi tiếng với nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng. Để thúc đẩy nền kinh tế quốc gia, Chính phủ Antigua và Barbuda đã đưa ra các chương trình đầu tư nhập quốc tịch tương tự như nhiều đảo quốc khác trong khu vực Caribbean. Tìm hiểu chi tiết về chương trình đầu tư định cư Antigua và Barbuda ngay dưới đây nhé!

Một số điểm nổi bật của Antigua & Barbuda

Antigua và Barbuda là quốc đảo ở vùng biển Caribê gồm 2 đảo chính: Antigua & Barbuda với những bãi biển tuyệt đẹp. Nhà nước Antigua và Barbuda theo chế độ dân chủ, thủ đô là St. John’s tọa lạc tại Antigua. Quốc gia này có dân số 81.800 người trên tổng diện tích 170 dặm vuông (440 km2). Antigua và Barbuda thuộc khối Thịnh Vượng Chung với người đứng đầu nhà nước là Nữ hoàng Anh.

Định cư Antigua và Barbuda
Một số điểm nổi bật của Antigua & Barbuda (Nguồn: Internet)

Quốc gia này có chế độ thuế thân thiện, không có thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập trên toàn thế giới. Đặc biệt Antigua và Barbuda còn liên tục được xếp hạng trong 10 địa điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu quốc tế. Antigua và Barbuda là sự lựa chọn của nhiều người muốn định cư Châu Âu.

Những phương án đầu tư định cư Antigua và Barbuda

Chương trình Nhập quốc tịch diện Đầu tư Antigua và Barbuda được Chính phủ Antigua và Barbuda công bố tại Hội nghị hàng năm về Định cư và quốc tịch vào tháng 11 năm 2012.

Đóng góp vào Quỹ Phát triển Quốc gia (NTF)

Bạn phải đáp ứng mức đóng góp tối thiểu 100.000 USD ( tương đương 2,2 tỷ đồng) vào Quỹ phát triển quốc gia (NTF) (dành cho gia đình có 4 thành viên hoặc ít hơn) hoặc 125.000 USD (tương đương 2,7 tỷ đồng) (dành cho gia đình 5 thành viên hoặc hơn).

Đầu tư bất động sản

Bạn cần đầu tư tối thiểu 400.000 USD (tương đương 8,8 tỷ đồng) vào một trong những dự án phát triển bất động sản được Chính phủ phê duyệt. Nhà đầu tư phải quản lý và sở hữu bất động sản trong vòng tối thiểu 5 năm. Hồ sơ được xử lí trong vòng 6 tháng.

Đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp đủ điều kiện

Bạn cần đầu tư tối thiểu 1.500.000 USD (tương đương 33 tỷ đồng) vào một doanh nghiệp đủ điều kiện. Khoản đầu tư trên chưa bao gồm phí thẩm tra hồ sơ cho đương đơn, người phụ thuộc và chi phí pháp lý cho mỗi hồ sơ.

Những lợi ích khi đầu tư Antigua và Barbuda

Định cư Antigua và Barbuda
Những lợi ích khi đầu tư Antigua và Barbuda (Nguồn: Internet)

Đầu tư định cư Antigua và Barbuda, nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều lợ ích hấp dẫn như:

  • Là công dân của Khối Thịnh Vượng Chung của Anh.
  • Hộ chiếu nhận được trong khoảng 6 – 9 tháng.
  • Nhận được quyền công dân vĩnh viễn cho các thành viên trong gia đình (vợ/chồng, con cái dưới 26 tuổi và cha mẹ trên 58 tuổi), đặc biệt là được cho phép giữ quốc tịch Việt Nam.
  • Được hưởng hệ thống thuế hấp dẫn dành cho nhà đầu tư bản địa.
  • Miễn thị thực du lịch đến 132 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả khối Schengen (26 quốc gia châu Âu) và Vương quốc Anh v.v
  • Người nắm giữ hộ chiếu Antigua có quyền giống như tất cả các nước thuộc khu vực Schengen; và giống như tất cả các nước vùng Caribbean, họ đều phải có thị thực để được nhập cảnh vào Mỹ vì họ không phải là thành viên của Chương trình miễn thị thực.