Việc du học sớm sẽ giúp du học sinh tiếp cận môi trường học tập hiện đại, hội nhập nhanh chóng với cuộc sống nước ngoài, hoàn thiện năng lực tiếng Anh, dễ dàng ghi danh vào các đại học hàng đầu phát huy tốt hơn trong môi trường làm việc quốc tế cũng như dễ dàng định cư Úc sau này.

Cũng giống như các nước Anh, Mỹ…, Úc là nước có nền giáo dục tiên tiến thu hút học sinh quốc tế đến từ các nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, và một số nước châu Âu. Hơn nữa, du học bậc Trung học phổ thông tại Úc đã trở thành lựa chọn hàng đầu của học sinh Việt Nam vì những lý do như sau: Các em được tiếp cận sớm với phương pháp giáo dục quốc tế, dễ dàng thích nghi môi trường mới và có cơ hội phát triển bản thân tốt. Không ít phụ huynh Việt Nam thường đắn đo có nên cho con đi du học từ bậc phổ thông, thực tế cho thấy việc du học sớm mang lại nhiều lợi ích cho học sinh.

Tiếp cận sớm với môi trường và phương pháp học tập quốc tế

Du học từ bậc phổ thông giúp học sinh không bỡ ngỡ trước cách học khuyến khích tính tự học của Úc. Các em cũng được tiếp cận với nền giáo dục phát triển cũng như môi trường ngôn ngữ bản địa sớm hơn để nhanh chóng làm quen và tiếp thu những kiến thức mới, có sự tiến bộ rõ ràng hơn, dễ dàng định cư Úc.

Các em cũng được tiếp cận với nền giáo dục phát triển cũng như môi trường ngôn ngữ bản địa sớm hơn để nhanh chóng làm quen và tiếp thu những kiến thức mới, có sự tiến bộ rõ ràng hơn, dễ dàng định cư Úc.

Các trường trung học tại Australia luôn tạo điều kiện để học sinh được tiếp xúc dần với những môn học liên quan đến kinh doanh hay nghệ thuật từ sớm để tìm hiểu về nhiều ngành nghề đa dạng. Các trường đều có bộ phận tư vấn định hướng và tổ chức các buổi nói chuyện với những trường đại học để học sinh định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

Du học sớm sẽ giúp học sinh dễ dàng thích nghi với văn hóa và môi trường sống quốc tế.

Chi phí hợp lý, nơi ở an toàn

Mỗi năm, học phí bậc phổ thông tại Úc ở trường công lập khoảng 14.000-16.000 AUD; trường tư thục khoảng 25.000-35.000 AUD, còn sinh hoạt phí tại Australia khoảng 19.830 AUD.

Học sinh quốc tế dưới 18 tuổi học phổ thông tại Úccó thể ở với bố mẹ (nếu bố, mẹ đi cùng), ở với họ hàng hoặc ở với người do cha mẹ chỉ định (có điều kiện áp dụng). Học sinh cũng có thể được thu xếp chỗ ở tại ký túc xá trường (với các trường dân lập nội trú) hoặc ở với gia đình bản xứ (homestay).

Học sinh quốc tế dưới 18 tuổi học phổ thông tại Úc có thể ở với bố mẹ (nếu bố, mẹ đi cùng), ở với họ hàng hoặc ở với người do cha mẹ chỉ định (có điều kiện áp dụng).

Các gia đình cung cấp dịch vụ homestay phải trải qua các thủ tục kiểm tra an ninh, nhân thân của công an và Phòng giáo dục trực thuộc bang để đảm bảo sự an toàn và quyền lợi của học sinh quốc tế.

Bằng cấp của các trường phổ thông tại Australia được quốc tế công nhận. Hồ sơ đẹp cùng khả năng chủ động, trưởng thành và tự lập được rèn luyện từ trung học sẽ giúp tăng đáng kể khả năng được nhận vào các trường đại học, cao đẳng danh tiếng tuốc tế.

Có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp để định cư Úc

Du học định cư Úc là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn hưởng một nền giáo dục hàng đầu,một môi trường sống chất lượng. Úc là một trong những nơi tốt nhất thế giới đáng để sinh sống, một đất nước trẻ trung, thân thiện, nơi các bạn du học sinh có thể học tập và trưởng thành. Do đó hiện nay các bậc phụ huynh điều muốn cho con du học từ bậc trung học phổ thông. Thế nhưng họ điều không biết điều kiện học trung học phổ thông như thế nào.Bậc trung học của Úc gồm 6 năm, bắt đầu từ lớp 7 – lớp 12 và chia làm hai bậc: Junior Secondary (Year 7-10) và Senior Secondary (Year 11-12). Ở bậc Senior Secondary, học sinh bắt đầu có các lựa chọn môn học đa dạng tùy theo định hướng tương lai của mình.

Du học định cư Úc là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn hưởng một nền giáo dục hàng đầu,một môi trường sống chất lượng.

– Hoàn thành Lớp 10: Học sinh có thể học tiếp lớp 11 và rồi lớp 12 hoặc chuyển sang khóa học nghề từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tùy theo khả năng của học sinh đó.

–  Hoàn thành Lớp 11: Học sinh có thể học khóa Foundation Year (dự bị) 1 năm hoặc vào khóa học nghề ở bậc Certificate IV.

–  Hoàn thành lớp 12: Học sinh lấy chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông trung học (Senior secondary Certificate of education). Sau đó, học sinh có thể chọn chương trình Foundation dự bị đại học 1 năm hoặc khóa học nghề Certificate IV như trên.

Cấu trúc chương trình học quốc gia của Úc tập trung phát triển các kỹ năng, kiến thức, thái độ và giá trị của học sinh trong 8 lĩnh vực học tập: tiếng Anh; toán; khoa học tự nhiên; công nghệ; khoa học xã hội và môi trường; giáo dục y tế và thể chất; các sinh ngữ khác; và mỹ thuật. Về công nghệ, Úc đặc biệt chú trọng đến việc giảng dạy công nghệ thông tin và truyền thông trong nhà trường phổ thông và những kỹ năng ứng dụng các công nghệ này vào đời sống. Vì vậy, các trường phổ thông tại Úc đều được trang bị rất tốt và đầy đủ các máy tính, những đường truyền dữ liệu kỹ thuật số và truyền thông. Những yếu tố này giúp các trường phổ thông tại Úc được xếp vào hàng đầu thế giới trong việc ứng dụng công nghệ vào giáo dục.

Để được học Đại học tại Úc, nhiều học sinh Việt Nam phải mất thời gian, công sức và tiền bạc tham gia các khóa học bắt buộc trước khi được nhận vào trường. Tuy nhiên, du học bậc trung học để định cư Úc là con đường ngắn nhất để chuyển tiếp đến bất cứ Đại học nào ở Úc mà bạn mong muốn và có được bằng trung học được công nhận toàn thế giới.

Điều kiện học trung học phổ thông ở Úc:

– Hoàn thành lớp 7, 8, 9 ở Việt Nam để học khóa học nối tiếp chương trình PTCS và PTTH ở Úc.

– Học lực khá

– Sức khỏe tốt

– Không cần bằng cấp Anh văn IELTS/ TOEFL như phải trải qua kỳ kiểm tra Anh văn. Nếu không đạt yêu cầu của trường, học sinh sẽ phải theo học các khóa Anh văn trong thời gian từ 4 – 6 tháng. Sau đó kiểm tra lại 1 lần nữa, nếu đạt yêu cầu thì có thể vào học chương trình Trung học tại Úc.

Du học bậc trung học để định cư Úc là con đường ngắn nhất để chuyển tiếp đến bất cứ Đại học nào ở Úc mà bạn mong muốn và có được bằng trung học được công nhận toàn thế giới.

Các khóa học tham khảo cho sinh viên học PTTH ở Úc:

– Học sinh ở Việt Nam sẽ tiếp tục học chương trình học từ lớp 8-12 tại Úc

– Học sinh dưới 18 tuổi sẽ được nhà trường sắp xếp giám hộ, ở cùng gia đình người Úc

– Gia đình tại Việt Nam nhận báo cáo kết quả học tập của học sinh thường xuyên

Chương trình học tại Úc tiếp theo:

Sau khi hoàn thành lớp 11 tại Úc, học sinh có thể

– Học tiếp năm lớpm 12 để thi lấy bằng Tú tài quốc tế rồi vào học đại học tại bất kỳ trường nào ở các nước: Úc, Anh, Mỹ…

– Học dự bị đại học rồi vào thẳng đại học

– Học nghề rồi vào học đại học