Đã từ lâu, châu Âu là điểm đến hấp dẫn của người dân Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung. Để có được một suất định cư tại châu Âu là ước mơ của nhiều người. Dưới đây là những cơ hội định cư Châu Âu dành cho ngườ nước ngoài.

Chương trình định cư Châu Âu

Các chương trình đầu tư định cư Châu Âu mang đến giải pháp quốc tịch thứ 2 cho nhà đầu tư bận rộn và cần sự linh động về cư trú và kinh doanh.

Định cư Châu Âu
Các chương trình đầu tư định cư Châu Âu mang đến giải pháp quốc tịch thứ 2 cho nhà đầu tư. (Nguồn: Internet)

Các chương trình đầu tư định cư Châu Âu mang đến quyền công dân Khối Thịnh Vượng Chung Anh Quốc hoặc khối cộng đồng chung Châu Âu cho nhà đầu tư tùy theo từng khối nước mà nhà đầu tư tham gia. Điểm khác biệt lớn của các chương trình châu Âu là cơ hội bao gồm con lớn tuổi và cha mẹ, ông bà trong cùng 1 bộ đơn.

Sự hấp dẫn đầu tiên của việc lấy quốc tịch các nước châu Âu như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Antigua và Barbuda, Ireland, đảo Síp, Malta… là việc xét duyệt nhanh chóng (chỉ từ 3 đến 4 tháng so với 16 – 17 tháng của Mỹ), số ngày lưu trú tối thiểu ít (chỉ từ 7 đến 14 ngày một năm trong những năm đầu), không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu trình độ quản lý, ngôn ngữ bản địa. Đặc biệt, các nước này có các mức ưu đãi thuế rất lớn cho cư dân không thường trú.

Đầu tư bất động sản đảo Síp để định cư Châu Âu

Định cư Châu Âu sẽ không còn là giấc mơ với chương trình định cư đảo Síp. Đầu tư vào dự án bất động sản tại Síp và sẽ được nhập cư Châu Âu trong vòng 2 – 3 tháng. Có thể nói, đây là một trong những xu hướng mới giúp người Việt có cơ hội tận hưởng cuộc sống tại những quốc gia văn minh và phát triển khi nhập cư Châu Âu. Tham gia chương trình này, NĐT không chỉ thuận lợi trong việc học tập và định cư Châu Âu mà còn đảm bảo được NĐT sẽ thu hồi vốn đầu tư sau khi nhập cư Châu Âu.

Định cư Châu Âu
Định cư Châu Âu sẽ không còn là giấc mơ với chương trình định cư đảo Síp. (Nguồn: Internet)

Trong các quốc gia trong liên minh Châu Âu thì Síp là một trong những nước có mức sống, môi trường, văn hóa,… rất tốt. Chi phí sinh hoạt tại Síp khá rẻ. Đặc biệt, Síp cũng đang trở thành quốc gia phát triển đầy tiềm năng về kinh tế. Bạn chỉ cần đầu tư mua bất động sản có giá trị tối thiểu 300,000EUR tại Síp, bạn sẽ có cơ hội nhập cư Châu Âu.

Định cư Châu Âu bằng cách tham gia Golden Visa

Con đường thứ hai giúp các nhà đầu tư định cư Châu Âu phải kể đến chương trình Golden Visa. Golden Visa được chính phủ Bồ Đào Nha áp dụng từ năm 2012. Chương trình giúp nhà đầu tư định cư tại Bồ Đào Nha, một bước đệm để nhập cư Châu Âu. Tham gia chương trình Golden Visa nhà đầu tư cùng các thành viên trong gia đình sẽ được nhập cư Châu Âu trong vòng 3 tháng và được hưởng trọn quyền công như người bản xứ.

Định cư Châu Âu
Con đường thứ hai giúp các nhà đầu tư định cư Châu Âu phải kể đến chương trình Golden Visa. (Nguồn: Internet)

Chương trình Golden Visa từ các nước trong khối liên minh Châu Âu (EU) cấp thị thực cư trú ngay lập tức hoặc cấp quyền công dân trực tiếp cho nhà đầu tư nước ngoài chấp nhận đầu tư một lần, với khoản đầu tư không ít hơn 250,000 Euro vào bất động sản, kinh doanh hoặc thương mại. Chương trình không yêu cầu cư trú sau khi đầu tư. Những nơi có số lượng nhà đầu tư tiềm năng lớn nhất là vùng Trung Đông (UAE), Châu Á và Châu Phi.

Hiện nay có nhiều cách để tham gia Golden Visa. Nhiều quốc gia châu Âu hác cũng bắt đầu thực hiện chương trình này như: Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Malta, Hy Lạp,…

Phúc lợi khi định cư Châu Âu

Giáo dục cho con cái

 • Trẻ em từ 6 – 17 tuổi được miễn học phí
 • Con cái được đi học tại bất cứ quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu với mức học phí ưu đãi như công dân nước sở tại
 • Sinh viên sẽ không rơi vào tình trạng vay nợ sau tốt nghiệp
Định cư Châu Âu
Gia đình ban sẽ được hưởng nhiều phúc lợi hi trở thành công dan châu Âu. (Nguồn: Internet)

Y tế cho gia đình

 • Được tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất Liên minh Châu Âu
 • Con dưới 18 tuổi được miễn phí bảo hiểm y tế
 • Người lớn được chăm sóc y tế theo tiêu chuẩn khi đã đi làm và đóng thuế
 • Gia đình sẽ không bị phá sản khi một hoặc nhiều thành viên lâm bệnh

Ưu đãi với nhà đầu tư

Định cư Châu Âu
Chương trình Golden Visa từ các nước trong khối liên minh Châu Âu (EU) cấp thị thực cư trú ngay lập tức. (Nguồn: Internet)
 • Tự do kinh doanh tại các quốc gia thành viên bất kì và dễ dàng tiếp cập 500 triệu khách hàng Châu Âu đầy tiềm năng
 • Được bảo lãnh chồng/vợ và con từ 18 tuổi trở xuống đi cùng
 • Người đi cùng có thể làm việc tại bất kỳ nước nào trong khối Châu Âu – khi có Job Offer sẽ chuyển đổi tình trạng sang visa làm việc
 • Đi lại tự do giữa 26 nước trong khối Schengen và cư trú tối đa 90 ngày không cần xin visa
 • Vốn đầu tư trong ngân hàng có thể được sử dụng cho hoạt động của công ty
 • Được tuyển người Việt Nam sang làm việc (nếu ngành nghề khan hiếm nhân lực tại nước đến)
 • Không yêu cầu thời gian sống tại nước đến
 • Sở hữu Bất động sản chỉ đóng thuế 1 lần và không có thuế hàng năm
 • Dễ dàng nhập tịch tại bất kì các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu sau tối thiểu 5 năm sinh sống
 • Được hưởng đầy đủ chế độ hưu trí.