Nền kinh tế phát triển, thu nhập của người dân tăng cao cũng là lúc con người ta có nhu cầu đi du lịch đây đó, sang các quốc gia để tìm hiểu cũng như trải nghiệm nền văn hóa, văn minh của đất nước đó, thậm chí nhiều người Việt Nam còn ra nước ngoài để định cư để thuận lợi cho công việc cũng như các mục đích khác. Để đáp ứng nhu cầu của những nhà đầu tư muốn sang Mỹ, đất nước có nền kinh tế để đầu tư, định cư sinh sống, chính phủ Mỹ đã cho thực hiện một chương trình mang tên chương trình đầu tư định cư tại Mỹ EB5.

Khái niệm về EB5:

Trước tiên chúng ta cần hiểu về khái niệm và bản chất của chương trình này. Chương trình EB-5 là từ viết tắt của Employment Base Fifth, là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư. Chương trình giúp cải thiện nhiều địa phương ở Mỹ nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển. Năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Lợi ích của đầu tư định cư EB5 tại Mỹ

Đây là cơ hội toàn cầu hóa cho các nhà đầu tư. Chỉ cần đầu tư 500.000 USD trong vòng 5 năm sẽ được hoàn lại, dành cho các nhà đầu tư có số vốn cao, có khả năng tài chính trên 1 triệu USD. Ngoài ra, cả gia đình của nhà đầu tư được cấp thẻ xanh sau 1,5 đến 2 năm, tức là cả gia đình có thể đến và định cư tại nước Mỹ sau thời gian đầu tư 2 năm. Chương trình EB-5 mang đến nhiều cơ hội lớn cho các nhà đầu tư trong những năm vừa qua cũng như trong tương lai.

Sau đây là những lợi ích mà nhà đầu tư có thể nhận được khi tham gia chương trình EB-5 tại Mỹ. Nhà đầu tư cùng gia đình sẽ nhận được thẻ xanh cũng như có đầy đủ những quyền lợi  của một thường trú nhân Hoa Kỳ. Điều này có thể hiểu đơn giản là có hai quốc tịch, được sống và làm việc tại một đất nước văn minh, có nền kinh tế phát triển và có cơ hội mở rộng kinh doanh quốc tế. Đặc biệt, Mỹ là một trong những quốc gia đi đầu về chất lượng giáo dụ với cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ giáo dục hiện đại, tiên tiến với các phương pháp giảng dạy nghiên cứu hiệu quả, đó là một điểm mạnh nếu con cái của các nhà đầu tư được học tập tại đất nước này. Ở Mỹ, học phí từ tiểu học đến trung học phổ thông là hoàn toàn miễn phí, vì vậy chi phí bỏ ra để đầu tư EB-5 sẽ thấp và mang lại hiệu quả hơn nếu như bạn đang có ý định cho con bạn sang Mỹ để du học.

Vậy làm gì để tham gia chương trình đầu tư EB-5?

Nhu cầu đầu tư cũng như định cư tại Mỹ của người dân Việt Nam ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, công ty IBID đã được thành lập với chuyên môn chính là tư vấn về các vấn đề cũng như các quy trình về đầu tư và định cư tại Mỹ. Với 15 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ cán bộ công nhân viên có trình độ chuyên môn cao về đầu tư và định cư nước ngoài đặc biệt là nước Mỹ, chúng tôi cam kết tư vấn cho khách hàng một cách nhiệt tình, chi tiết nhất có thể đặc biệt là giải quyết tất cả các thắc mắc về chương trình đầu tư định cư EB-5 tại Mỹ.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định đầu tư cũng như có bất kỳ những khó khăn, thắc mắc gì về chương trình đầu tư định cư EB-5 tại Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin và những hướng dẫn cụ thể.