Úc từ lâu đã là nơi định cư lý tưởng của nhiều người. Vậy tại sao Úc lại thu hút nhiều người đến sinh sống và học tập như vậy. Ngoài môi trường sống văn minh, sạch sẽ, con người thân thiện mến khách thì quyền lợi của những người lớn ở đây cũng là một nguyên nhân thú vị đấy. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng các bạn tìm hiểu quyền lợi của những người lớn tuổi tại đất nước Úc xinh đẹp này nhé.

        Đầu tiên, bạn phải biết các yêu cầu đủ điều kiện về tuổi nghỉ hưu của Úc. Để đủ điều kiện cho Age Pension, bạn phải biết các yêu cầu về tuổi, cư trú và thu nhập đáp ứng các điều kiện sau:

        Age Pension

  • Age Pension là một chương trình trả thu nhập ổn định cho người Úc đủ điều kiện để giúp họ đối phó với các chi phí sinh hoạt khi họ nghỉ hưu.
  • Nếu bạn đủ điều kiện, bạn có thể nhận được tới 916 đô la một hai tuần từ chính phủ như một phần của Age Pension, hoặc 1381 đô la một hai tuần cho các cặp vợ chồng.
  • Phụ thuộc vào số tiền bạn kiếm được và giá trị tài sản và khoản đầu tư của bạn.
  • Age Pension là một trong những quyền lợi của người lớn tuổi tại ÚC.

        Ở tuổi nào tôi có thể nhận được Age Pension?

        Để đủ điều kiện hưởng lương hưu, bạn phải từ 65 tuổi trở lên. Độ tuổi đủ điều kiện sẽ tăng dần sáu tháng sau mỗi hai năm, đến 67 tuổi vào ngày 1 tháng 7 năm 2023.

        Yêu cầu cư trú cho Age Pension

             + Bạn phải là cư dân Úc và có mặt thực tế tại Úc vào ngày bạn gửi yêu cầu của mình.

             + Bạn phải sống ở Úc ít nhất 10 năm.

             + Trong số 10 năm bạn sống ở Úc, nên có ít nhất một khoảng thời gian bạn sống ở Úc liên tục trong năm năm.

             + Có những trường hợp ngoại lệ cho quy tắc này nếu bạn là người tị nạn hoặc nhận trợ cấp góa phụ.

        Bạn sẽ nhận được các khoản trợ cấp sau khi đến tuổi nghỉ hưu

        Khi các bạn đủ tuổi nghỉ hưu các bạn sẽ nhận được một khoản trợ cấp từ nhà nước. Độ tuổi nghỉ hưu ở úc là từ 65. Đặc biệt hơn, nếu bạn là vợ của người đang nghỉ hưu bạn cũng sẽ nhận được khoản trợ cấp này. Rất thú vị phải không? Tiếp theo đó chính là góa phụ. Việc người phụ nữ phải làm việc để nuôi con mình là điều khá khó khăn. Dĩ nhiên họ xứng đáng để nhận khoản tiền phụ cấp này để giúp đỡ gia đình.

 

Age Pension là một trong những quyền lợi của người cao tuổi tại Úc

        Làm cách nào để bạn đăng ký Age Pension?

        Đầu tiên là đăng ký trực tuyến bằng cách thực hiện theo các bước sau:

 • Tạo tài khoản myGov trực tuyến và liên kết tài khoản này với Centrelink (nếu bạn đã có tài khoản myGov, chỉ cần đăng nhập). .
 • Điều hướng đến ‘Centrelink’, sau đó ‘Đưa ra yêu cầu’, sau đó ‘Bắt ​​đầu một yêu cầu mới’.
 • Hoàn thành mẫu yêu cầu trực tuyến. Bạn sẽ cần cung cấp các chi tiết như số hồ sơ thuế, chi tiết quỹ hưu bổng, phiếu thanh toán hoặc tờ khai thuế và bất kỳ khoản đầu tư nào bạn có.
 • Bạn sẽ được thông báo nếu yêu cầu của bạn thành công hay không.

        Nếu bạn không thể đăng ký trực tuyến, bạn có thể đến văn phòng Centrelink gần nhất để thay thế.

        Người lớn tuổi có rất nhiều quyền lợi tại Úc. Không chỉ được sống trong một môi trường văn minh, hiện đại. Cũng như có một nền y khoa phát triển thì họ còn được nhận các khoản cấp tài trợ cho cuộc sống của mình. Có lẽ cũng vì thế mà nhiều người muốn di cư đến Úc để sinh sống. Mong rằng những chia sẻ này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về quyền lợi của người lớn tuổi tại Úc.

        Ngoài ra, nếu các bạn có thắc mắc khác về các vấn đề như định cư Mỹ, định cư Canada, làm sao để xin thị thực visa E2 thì hãy tìm hiểu website www.thexanhmy.vn.