Định cư Mỹ là giấc mơ của nhiều người Việt mong muốn có một cuộc sống hiện đại và sung sướng hơn. Rất nhiều người đã chọn bang California làm nơi đặt chân bởi rất nhiều lí do hấp dẫn. Bạn có muốn biết vì sao không? Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Bang California – Những thành phố đáng sống nhất

Thành phố của những thiên thần – Los Angeles luôn là niềm tự hào của California. Đây là địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu thế giới vì sở hữu Disneyland, đại lộ danh vọng và cả Universal Studios. Đời sống noi đây vô cùng xa hoa và nhộn nhịp, thích hợp cho những ai muốn hưởng thụ và thưởng thức những thú vui xa xỉ.

Định cư Mỹ
Bang California – Những thành phố đáng sống nhất (Nguồn: Internet)

San Diego là thành phố có khí hậu mát mẻ quanh năm và nhiều địa điểm du lịch vui chơi giải trí hấp dẫn. Đây là thành phố lớn thứ hai ở California và lớn thứ tám của Hoa Kỳ. Đặc biệt thành phố này cách Little Saigon (khu chợ người Việt rất nổi tiếng ở Mỹ) chỉ hai giờ chạy xe.

San Francisco là một trong những thành phố được yêu thích nhất nước Mỹ bởi vẻ đẹp yên bình và sự quyến rũ khó chối từ. Thành phố này nổi tiếng vì những làn sương mù, đồi dốc trùng điệp và kiến trúc đa dạng.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Califonia – Nơi hội tụ người Việt trên đất Mỹ

Người Việt ở Mỹ tập trung đông đảo ở California là từ sau năm 1975, còn trước đó họ sống rải rác ở nhiều nơi tại Mỹ. Sau một thời gian, từ các mối liên hệ gia đình cũng như xã hội, những người Việt nhập cư vào nước Mỹ đều tập trung tại một số vùng ở Mỹ. Theo đó, California thu hút khoảng 40% người Việt Nam định cư tại Mỹ.

Riêng 3 thành phố của bang này gồm Cam, Los Angeles và Santa Clara đã chiếm đến 25% trong tổng số lượng người Việt Nam (gần 1.3 triệu người) sinh sống tại Hoa Kì. Tại đây, bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi có một cộng đồng người Việt Nam cực kì lớn tại đây với những sự kết nối vô cùng chặt chẽ.

Mức thu nhập của người Việt tại California

California được xem là một trong những bang có tốc độ phát triển nhanh tại Hoa Kì. Với thị trường việc làm sôi động và cần nguồn nhân lực ở nhiều lĩnh vực, bạn sẽ không sợ thất nghiệp khi định cư tại đây. Nếu có sự cố gắng trau dồi và nỗ lực làm việc, một người Việt Nam hoàn toàn có thể làm giàu từ vùng đất này.

Định cư Mỹ
California được xem là một trong những bang có tốc độ phát triển nhanh tại Hoa Kì. (Nguồn: Internet)

Thu nhập hiện tại của người Việt tại California đạt trung bình 55.736 USD/năm, thấp hơn mức 65.488 USD của người nhập cư đông nam châu Á nhưng cao hơn tổng thể người nhập cư (46.983 USD) và cao hơn người sinh ra tại Mỹ (51.975 USD).

Bạn còn chần chờ gì mà không tìm ngay cho mình một tấm Visa Mỹ để được tận hưởng California xinh đẹp nào!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc