Du học Úc luôn là lựa chon hàng đầu của các du học sinh trong đó co cả các sinh viên Việt Nam hiên nay. Các trường đại học Úc đã có những đầu tư rất lớn trong cơ sở vật chất giảng dạy cũng như cung cấp cho sinh viên môi trường học tập mang tầm quốc tế. Vậy cuộc sống và học tập tại đất nước Úc sẽ ra sao? 

Chi phí sinh hoạt khi du học Úc

Các quy định ở Úc yêu cầu sinh viên quốc tế  chứng minh tài chính trước khi đến nước này học tập rằng sinh viên có nguồn tài chính đủ để trang trải trong quá trình học. Điều này nhằm đảm bảo du học sinh sẽ có cuộc sống thoải mái, an toàn và vui vẻ khi ở Úc. Sinh viên quốc tế du học Úc có thể trải nghiệm cuộc sống bằng các công việc làm thêm, tuy nhiên yêu cầu về ‘chi phí sinh hoạt’ giúp đảm bảo sinh viên thành công trong học tập, do vậy họ không phải phụ thuộc vào việc đi làm thêm để trang trải tất cả chi phí của họ.

du học Úc
Sinh viên quốc tế du học Úc có thể trải nghiệm cuộc sống bằng các công việc làm thêm (Nguồn: Internet)

Sau đây là chi phí ước tính cho những mặt hàng tạp phẩm và chi phí hàng ngày cho các bạn du học sinh:

 • Một ổ bánh mỳ – A$2,50 đến A$4,00
 • Hai lít sữa – A$2,20 đến A$3,60
 • Một tờ báo – A$1,50 đến A$3,00;
 • Một hộp ngũ cốc ăn sáng – A$3,00 đến A$5,60
 • 100 túi trà – A$3,50 – A$5,00
 • Một chai nước ngọt – A$1,50 đến A$3,00;
 • Một chai dầu gội đầu – A$2,50 đến A$6,50;
 • Thịt bò xay (500 gam) – A$3,00 đến A$7,50
 • Thịt đùi gà (500 gam) – A$5,50 đến A$7,00

Nơi ở cho sinh viên học tập tại Úc

Chỗ ở đối với sinh viên Việt tại Úc cũng được nhiều bạn quan tâm. Theo nhiều du học sinh Việt tại Úc, khi học tập tại đất nước này, sinh viên Việt Nam có thể ở cùng người bản xứ, ở kí túc xá hay thuê phòng trọ ở chung.

du học Úc
Chỗ ở đối với sinh viên Việt tại Úc cũng được nhiều bạn quan tâm (Nguồn: Internet)

So với thuê phòng trọ thì ở với người bản xứ và ở kí túc xá chi phí đắt hơn, do đó du học sinh Việt thường lựa chọn hình thức thuê phòng ở cùng với chủ nhà và dùng chung phòng tắm, phòng bếp với chủ. Nếu thuê theo hình thức này, thường chủ nhà sẽ bao luôn tiền điện nước nên mức giá vào khoảng 80-120 USD/tuần.

Một hình thức khác khi thuê phòng trọ là thuê phòng nhưng không ở cùng chủ và tiền gas, điện, nước chia đều cho các thành viên. Với loại hình này, chi phí hàng tuần lên tới từ 120-140 USD. Để giảm bớt kinh phí gia đình, du học sinh Việt tại Úc cũng rất chịu khó làm thêm để trang trải cuộc sống.

Giải trí dành cho sinh viên khi du học tại Úc

Úc có nhiều hoạt động giải trí với chi phí thấp, những hoạt đông này rât phù hợp với túi tiền của sinh viên.  Bạn có thể tân hưởng vẻ đẹp của nước Úc ngay qua khung cửa sổ, khí hậu dễ chịu quanh năm, và vô số công viên quốc gia và các bãi biển để bạn đi dạo, chạy bộ hoặc đạp xe hay cắm trại. Bạn không cần phải chi nhiều tiền để có khoảng thời gian tuyệt vời tại đất nước này.

du học Úc
Úc có nhiều hoạt động giải trí với chi phí thấp, những hoạt đông này rât phù hợp với túi tiền của sinh viên. (Nguồn: Internet)

Một số hoạt động miễn phí khác ở Úc bao gồm:

 • Dạo quanh các phiên chợ cuối tuần nhiều màu sắc và rất náo nhiệt;
 • Tìm hiểu về nghệ thuật và lịch sử Úc tại các phòng tranh và bảo tàng miễn phí; hoặc
 • Tham dự một trong nhiều lễ hội Úc diễn ra trong các thị trấn và tại các bãi biển trên khắp đất nước.
 • Hàng năm các gia đình Úc tụ tập với nhau ngoài trời để tham dự các lễ hội ẩm thực, rượu vang và âm nhạc miễn phí; và các cuộc thi cứu hộ lướt sóng và một hoạt động mùa hè khác tại bãi biển mà các bạn có thẻ tham gia.

Người dân Úc rất thích hoạt động ngoài trời, do vậy luôn có rất nhiều điều vui vẻ dành cho bạn! Hãy đọc báo địa phương để biết những gì đang diễn ra trong khu vực của bạn nhé.

Việc học tập của sinh viên du học Úc

Hệ thống giáo dục tại Úc rất có danh tiếng, được biết đến với hiệu quả và chất lượng giảng dạy cao. Những trường đại học và phổ thông của Úc luôn được xếp hạng tốt nhất trên thế giới. Đã có 10 giải Nobel được trao cho người Úc. Nước Úc tự hào với 37 trường đại học được chính phủ tài trợ và 2 trường đại học tư thục, chưa kể đến rất nhiều cơ sở đào tạo cung cấp các khóa học trình độ cao hơn. Trường Đại học Sydney là ngôi trường lâu đời nhất nước, được thành lập năm 1850.

du học Úc
Hệ thống giáo dục tại Úc rất có danh tiếng, được biết đến với hiệu quả và chất lượng giảng dạy cao. (Nguồn: Internet)

Nước Úc khuyến khích sự đổi mới và tư duy độc lập, kết hợp với một hệ thống giáo dục hoàn hảo và nền văn hóa đa dạng, bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội một khi bạn kết thúc việc học. Việc học ở nước ngoài là cách tuyệt vời để thúc đẩy công việc và cơ hội nghề nghiệp của bạn, và là cơ hội để nâng cao sự tự tin cũng như những kĩ năng xã hội, đặc biệt là học tại một đất nước như Úc.