Malta đảo quốc nhỏ bé thuộc châu Âu luôn là điểm đến cho những người yêu lịch sử, lễ hội và không khí đậm chất Địa Trung Hải. Malta nổi tiếng với các di tích lịch sử cổ xưa, khí hậu dễ chịu, người dân thân thiện và khung cảnh thiên nhiên hấp dẫn. Tuy nhiên đó chưa phải là hết, còn rất nhiều điều thú vị tại Malta đang chờ bạn khám phá, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Khí hậu hài hòa

Đến với Malta, bạn sẽ được tận hưởng khí hậu cận biển điển hình với mùa đông không quá lạnh và mùa hè mát mẻ (Nguồn: Internet)

Đến với Malta, bạn sẽ được tận hưởng khí hậu cận biển điển hình với mùa đông không quá lạnh và mùa hè mát mẻ, tạo điều kiện để tận hưởng hết những vẻ đẹp của bờ biển nơi đây. Với hơn 300 ngày nắng trong năm, Malta nổi tiếng với những hoạt động ngoài trời như lướt sóng, đua thuyền, cưỡi ngựa… và những buổi hòa nhạc ngẫu hứng có ở khắp mọi nơi. Malta nổi tiếng với khí hậu dễ chịu. Mùa hè khá nóng và lý tưởng cho người yêu thích ánh mặt trời. Ngoài khoảng thời gian đó, thời tiết thường nắng đẹp mà không quá gay gắt. Mùa đông cũng không quá lạnh và vẫn có ánh mặt trời. Nếu có ý định nhập tịch Malta, đây sẽ là điều kiện thích hợp để sinh sống.

Đất nước nói tiếng Anh

Ngôn ngữ sử dụng chính là Malta là Tiếng Anh và giáo dục Malta cũng được đánh giá cao trong lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh. Rất nhiều du học sinh đã lựa chọn vùng đảo nhỏ bé Malta để gây dựng sự nghiệp học vấn cho mình. Không đơn thuần chỉ bởi chi phí học tập hợp lý mà còn bởi chất lượng giáo dục vượt trội ở đây. Và cả những người mong muốn định cư châu Âu đều cân nhắc lựa chọn Malta vì tính tiện nghi này.

Nơi lưu giữ lịch sử 

Trong những tàn tích thời tiền sử, những câu chuyện về các Hiệp sĩ Thánh John và 7.000 năm lịch sử, Malta – cùng với hàng xóm Gozo và Comino – là một cường quốc văn hóa. Tẩy trắng bởi nhiều thế kỷ của mặt trời Địa Trung Hải, thủ đô của Malta, Valletta, và bảo tàng nghệ thuật bảo vệ Mdina, cung điện và nhà thờ hùng mạnh. Khách du lịch hiện đại không phải là những người duy nhất đã tìm thấy sự lôi cuốn của Malta.

Những bãi biển xinh đẹp nhất

Những bãi biển xinh đẹp nhất (Nguồn: Internet)

Malta có 12 bãi biển được Quỹ giáo dục môi trường (FEE) trao Blue Flag (một giải thưởng dành cho những bờ biển đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng nước, sự an toàn và các dịch vụ liên quan). Thêm vào đó, ba bờ biển gồm Ghajin Tuffieha, Golden Bay và Ghadira Bay cũng đứng thứ hạng cao trong danh sách những điểm lướt sóng tuyệt vời.

Niềm đam mê pháo hoa

Từ những tay chơi nghiệp dư bắt các bông pháo nhỏ suốt nhiều giờ cho đến cuộc thi quốc tế, người Malta cực yêu thích pháo hoa. Nếu muốn chứng kiến những sự kiện lớn, hãy chọn dịp họ tổ chức lễ hội trên khắp đảo quốc để hòa mình vào những cung bậc cảm xúc mỗi khi một bông hoa được “nở” ra trên bầu trời.

Đảo quốc Malta – Những điều thú vị bạn chưa biết