Đầu tư Canada ngày càng trở nên phổ biến đối với các nhà đầu tư Việt Nam cũng như các quốc gia trên toàn thế giới. Đã có rất nhiều nhà đầu tư muốn đầu tư Canada, tại sao bạn lại không?

Khái quát về chương trình đầu tư Canada

Chương trình định cư Canada theo diện doanh nhân dành cho chủ doanh nghiệp hoặc các nhà đầu tư tại Việt Nam có ý định kinh doanh hoặc đầu tư Canada. Loại hình visa này gồm có các loại visa doanh nhân theo diện Liên bang hoặc được chính quyền các tỉnh bang bảo lãnh. Tùy vào mục đích cũng như ý muốn của mình mà các nhà đầu tư có thể chọn loại hình đầu tư phù hợp. Diện doanh nhân Liên bang thường được giải quyết trong thời gian 3-4 năm  nhưng với các loại visa được chính phủ Tỉnh bang bảo lãnh thường nhanh hơn chỉ rơi vàokhoảng 1.5 – 2 năm.

Nhìn chung, đối với diện doanh nhân thì chủ yếu các tỉnh bang nhỏ là có mời gọi đầu tư. Có thể kể đến như New Brunswick, Manitoba, v.v… vì họ cần kêu gọi đầu tư để phát triển kinh tế. Tuy nhiên đây là những tỉnh bang này lại tương đối xa xôi đối với Việt Nam, khó khăn cho việc đi lại.

Ngược lại, ở các tiểu bang lớn thì chương trình đầu tư Canada có yêu cầu cao hơn như vốn nhiều hơn, tài sản tự có phải nhiều,… Trong số các chương trình đầu tư Canada, có thể nói tỉnh bang British Columbia là có chương trình hay nhất và phù hợp với các nhà đầu tư Việt Nam vì có thể xin ở tại Vancouver, thành phố vừa lớn, vừa đông dân, nằm ở bờ Tây Canada nên rất gần với Việt Nam.

Các lợi ích nhà đầu tư được hưởng

Khi đầu tư vào bất cứ lĩnh vực hay bất kỳ một thứ gì thứ chúng ta quan tâm đầu tiên chính là những lợi ích mà chúng ta được hưởng. Và đầu tư Canada cũng như vậy, chắc hẳn mọi người đang khá quan tâm và tò mò về những lợi ích cũng như quyền lợi mà mình được hưởng nếu đầu tư Canada đúng không? Hãy cùng IBID tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Đầu tư Canada mang lại khá nhiều lợi ích cho nhà đầu tư:

  • Canada được coi là một quốc gia có nền kinh tế tương đối phát triển về nhiều lĩnh vực. Vì vậy, khi đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào của quốc gia này, các bạn cũng có thể hoàn toàn an tâm về vốn mà mình bỏ ra bởi sự rủi ro khi đầu tư vào nước này là rất thấp và thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác.
  • Bạn có thể thu lợi nhuận từ việc đầu tư
  • Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng định cư nước này để thực hiện các dự án đầu tư và bạn có thể bảo lãnh gia đình sang sinh sống và làm việc, học tập tại quốc gia này.
  • Canada được ví như là một thiên đường học tập vì vậy thu hút khá nhiều du học sinh quốc tế. Khi bạn đầu tư Canada, con cái bạn khi học tại đây sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí từ bậc tiểu học đến trung học. Và khi học đại học, học phí của con cái nhà đầu tư sẽ được giảm khá nhiều so với các du học sinh. Như vậy, dù bỏ ra khá nhiều tài chính cho đầu tư nhưng nhà đầu tư đã tiết kiệm được khá nhiều trong việc học tập của con cái mình mà vẫn đáp ứng cho con học tại một nơi có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng.
  • Có thể có 2 quốc tịch và có thể ra ngoài Canada một cách dễ dàng mà không cần visa
  • Là chương trình được đánh giá rẻ nhất để có thể lấy thẻ PR Canada.
  • Gia đình nhà đầu tư có thể sinh sống ở bất cứ nơi nào trên quốc gia này

Với những lợi ích của việc đầu tư Canada mà IBID cung cấp chắc hẳn các bạn đã rất tò mò và hứng thú với việc đầu tư này. Để biết thêm quy trình cũng như điều kiện để tham gia chương trình này, hãy nhanh chóng liên hệ với IBID, chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn.