Ước mơ ra nước ngoài sinh sống, làm việc, học tập và tiếp thu những nền văn hóa, những kinh nghiệm của các nước cũng như có cơ hội, môi trường tốt để phát triển bản thân luôn thường trực trong mỗi chúng ta dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Và đất nước Canada cũng vậy, có thể nói đây là đất nước có số dân định cư từ nước ngoài đến khá cao bởi những chính sách ở đây cũng không khó khăn cho việc định cư này. Đặc biệt, hiện nay xu hướng định cư Quebec đang được nhiều người quan tâm.

Khái lược chung về định cư Quebec

Chương trình định cư Quebec theo diện đầu tư được giới thiệu vào năm 1986 với những thành công và lợi ích to lớn, mang lại cơ hội nhập cư vào Canada qua tỉnh Quebec. Đây là chương trình áp dụng cho rất nhiều các đối tượng khác nhau đặc biệt là dành cho các cá nhân và gia đình có giá trị tài sản cao cũng như khả nnagw về mặt tài chính lớn. Có thể nói chương trình định cư đầu tư Quebec là chương trình thị thực định cư Canada theo diện đầu tư tối ưu hiện có dành cho những nhà kinh doanh quốc tế có nhu cầu dầu tư cũng như định cư tại Canada, và chương trình tự hào với các tiêu chuẩn tương đương với chương trình của liên bang trước đây.

Như chúng ta đã biết Canada là quốc gia hiện đại và an toàn mang lại cho những người định cư chất lượng cuộc sống tuyệt vời trong một xã hội đa nguyên, tất cả đều nằm ở chi phí cuộc sống hợp lý. Các nhà đầu tư thành công theo chương trình định cư Quebec theo diện đầu tư sẽ được cấp thị thực thường trú của Canada và có thể ngay lập tức bắt đầu sinh sống, làm việc và kinh doanh bất ở bất cứ nơi nào trong nước. Con cái của những người định cư theo diện đầu tư cũng có thể nhanh chóng bắt đầu học tập tại Canada, và có thể xin nhập học tại các trường học địa phương và các trường đại học với tư cách là một công dân Canada không giống như sinh viên nước ngoài.

Điều kiện định cư Quebec

Bởi đây là chương trình mang lại khá nhiều những lợi ích cho các nhà đầu tư vì vậy nó cũng có những điều kiện nhất định:

  • Giá trị Tài sản ròng Tối thiểu

Để được chấp thuận vào chương trình định cư Quebec năm 2017, các nhà đầu tư nước ngoài phải có giá trị tài sản ròng tối thiểu là $1,6 triệu CAD. Theo quy định của chương trình định cư Quebec theo diện đầu tư, các tài sản thừa kế được xem như tài sản thu được một cách hợp pháp, tuy nhiên, số tiền được tặng hoặc thừa kế phải được nhận ít nhất 6 tháng trước khi nộp đơn theo chương trình.

  • Đầu tư Không Rủi ro

Các nhà đầu tư của chương trình định cư này phải ký một thỏa thuận nêu rõ ý định của mình về việc cam kết một khoản đầu tư được chính phủ bảo lãnh với giá trị 800.000 CAD ở Quebec. Khoản tiền đầu tư theo quy định này có kỳ hạn 5 năm và được chính quyền Quebec bảo đảm một cách đầy đủ và vô điều kiện, và tuân theo các quy định của chương trình, khoản tiền đầu tư sẽ được hoàn trả đầy đủ sau 5 năm  nếu không có lợi nhuận.

  • Cư trú tại Quebec

Những hà đầu tư của chương trình định cư Quebec phải có ý định định cư ở Quebec. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất đất nước và có dân số lớn thứ hai, là một xã hội sôi động và thịnh vượng và được xây dựng dựa trên những niềm tin về quyền bình đẳng điều đó thật đáng vui mừng và đa dạng. Hệ thống giáo dục ở Quebec thuộc xếp hạng hàng đầu, và tỉnh này là ngôi nhà của các trường học hàng đầu thế giới như trường đại học McGill.                             

  • Kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp

Chương trình định cư Quebec yêu cầu các đương đơn chính phải có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp tối thiểu là 2 năm trong 5 năm vừa qua. Các cơ quan di trú Quebec sẽ chỉ xem xét kinh nghiệm kinh doanh đã thu được một cách hợp pháp trong khi đương đơn đã có ủy quyền thực hiện công việc hoặc tình trạng pháp lý thích hợp – những kinh nghiệm làm việc không có ủy quyền sẽ không được tính.

Trên đây là những thông tin cơ bản về định cư Quebec, nếu bạn còn có những thắc mắc hay câu hỏi gì hãy liên hệ với IBID, công ty của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn.