Cyprus – Cộng hoà Síp là một đảo quốc thuộc vùng Địa Trung Hải. Nhiều năm trở lại đây, định cư đảo Síp trở thành một làn sóng thu hút đông đảo nhà đầu tư nước ngoài. Vậy chương trình đầu tư định cư Síp có gì hấp dẫn? Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Chương trình đầu tư định cư đảo Síp là gì?

Chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập tịch Cộng hòa Síp (Cyprus) được ban hành vào tháng 4/2013 cho phép các nhà đầu tư nước ngoài được nhận quyền công dân của Cộng hòa Síp khi đầu tư vào bất động sản tại đảo quốc này. Chương trình đầu tư, định cư tại Cyprus thông qua nhận thẻ xanh áp dụng cho nhà đầu tư, người phối ngẫu của họ và con cái còn phụ thuộc đến 25 tuổi. Hơn nữa, giấy phép được cấp có giá trị mãi mãi.

Định cư đảo Síp
Chương trình đầu tư định cư đảo Síp là gì? (Nguồn: Internet)

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch đảo Síp là cách đơn giản và hiệu quả nhất để nhà đầu tư được định cư châu Âu. Đây là chương trình duy nhất cho phép nhà đầu tư lấy ngay quốc tịch EU trong vòng 3 tháng mà không cần phải đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào về thời gian cư trú. Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình được hưởng đủ mọi quyền lợi của công dân EU, bao gồm quyền được sinh sống và làm việc ngay lập tức tại bất kỳ quốc gia thành viên nào thuộc khối EU.

Điều kiện đầu tư định cư đảo Síp

Ứng viên phải sở hữu một bất động sản tại Síp có mức giá trị tối thiểu là 300.000 EUR và VAT. Ứng viên có thể lựa chọn nhiều hình thức đầu tư bằng cách mua nhiều tài sản, ví dụ 2 căn hộ, 1 căn hộ và 1 cửa hàng hay một căn hộ và 1 cửa hàng,…

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Ứng viên phải có giấy xác nhận từ một tổ chức tài chính ở Sip rằng họ có một khoản tiền gửi tại tổ chức tài chính đó với số tiền tối thiểu 30.000EUR và gửi trong thời gian tối thiểu là 3 năm, chứng minh nguồn gốc của tiền.

Đầu tư định cư dảo Síp cho cả gia đình như thế nào?

Chứng minh được tổng thu nhập tối thiểu hàng năm của ứng viên hoặc/và vợ/chồng là 30.000 EUR và tăng thêm 5.000 EUR với mỗi con phụ thuộc đi kèm hồ sơ. Thu nhập phải được chứng minh là từ nước ngoài (lương, lương hưu, lãi tiền gửi, cho thuê nhà, các khoản đầu tư ở nước ngoài…). Phải có giấy phép nhập cư được cấp cho ứng viên cùng với vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi, hoặc các con từ 18-25 nếu còn đang đi học đại học và chứng minh được phụ thuộc tài chính với bố mẹ.

Định cư đảo Síp
Đầu tư định cư dảo Síp cho cả gia đình như thế nào? (Nguồn: Internet)

Cha mẹ của ứng viên và của vợ/chồng cũng có thể nộp đơn xin giấy phép thường trú nhân nếu chứng minh được ứng viên có thu nhập hàng năm thêm 8.000EUR cho mỗi người phụ thuộc là cha mẹ.

Ứng viên và gia đình cần nộp hồ sơ để xin cấp Thường trú nhân. Tất cả các hồ sơ cần phải theo danh sách hồ sơ được ban hành bởi chính phủ đảo Sip

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc