Dự án đầu tư EB-5 Hudson Yards là một trong những dự án được nhiều thành công khi thu hút đông đảo vốn EB-5 từ các giai đoạn đầu. Bước sang giai đoạn 3, dự án tiếp tục thu hút các nhà đầu tư khi mở ra cơ hội định cư Mỹ hấp dẫn. Hãy tiếp tục theo dõi tiến trình dự án Hudson Yards nhé!

Đơn vị phát triển dự án EB-5 Hudson Yards

Hudson Yards là dự án tư nhân lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Đây không chỉ là một dự án mà nó còn đang tạo ra một khu phố mới ở phía tây quận Manhattan, được đầu tư phát triển bởi 2 tập đoàn tư nhân lớn mạnh:

Dự án EB-5
Đơn vị phát triển dự án EB-5 Hudson Yards (Nguồn: Internet)

Tập đoàn Related: Là một trong những tập đoàn bất động sản tư nhân danh tiếng nhất Hoa Kỳ thành lập cách đây 40 năm. Related là công ty hàng đầu trong ngành với những kinh nghiệm đa dạng trong hầu hết mọi lĩnh vực. Khối bất động sản mà công ty sở hữu và quản lý hiện nay có giá trị trên 30 tỷ và đang quản lý gần 3,000 lao động.

Tập đoàn Oxford: Được thành lập năm 1960 với nền tảng về lĩnh vực đầu tư bất động sản, phát triển và quản lý hơn 2,000 nhân viên trên khắp thế giới và khối tài sản trị giá 40 tỉ đô la Mỹ. Oxford thuộc sở hữu của Quỹ Hưu Trí Ontario – Một trong những quỹ trợ cấp hưu trí lớn nhất Canada.

Khái quát dự án EB-5 Hudson Yards trung tâm New York

Hudson Yards là dự án được quy hoạch trên diện tích hơn 11 hecta gồm: trung tâm mua sắm hiện đại, chuỗi nhà hàng 5 sao, khu cảnh quan ngoài trời, công viên, trường học, và trung tâm văn hoá chuẩn quốc tế, 16 toà nhà với hơn 5.000 căn hộ cùng hiện diện. Hudson Yards hứa hẹn sẽ trở thành nơi đáng sống nhất ở New York trong vài năm tới.

Đặc biệt, dự án Hudson Yards nằm trong kế hoạch phát triển kinh tế quan trọng của chính quyền thành phố và tiểu bang New York, nhận được sự ủng hộ từ phía chính phủ nước này.

Đầu tư EB-5 an toàn lấy thẻ xanh Mỹ

Hiện nay dự án Hudson Yards đang huy động vốn đầu tư EB-5 từ các nhà đầu tư trên thế giới. Vốn đầu tư EB-5 chiếm một phần rất nhỏ so với tổng giá trị dự án là 8,6%. Tòa tháp Manhattan được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 5,8 tỷ USD đảm bảo tạo ra 24.025 việc làm, trong đó chỉ có 868 triệu USD thuộc vốn EB-5 – yêu cầu tạo ra 17.360 việc làm. Phần thặng dự việc làm do dự án tạo ra cho Nhà đầu tư EB-5 lên đến 38,4%.

Dự án EB-5
Đầu tư EB-5 an toàn lấy thẻ xanh Mỹ (Nguồn: Internet)

Khởi công xây dựng từ 2012, đến nay dự án thành phố Hudson Yards đã kết thúc giai đoạn 1. Tòa nhà 50 tầng tại số 10 Hudson Yards, phần nền móng phủ bên trên nhà ga và tòa nhà 71 tầng tại số 15 Hudson Yards đều được hoàn thành. Giai đoạn 2 là dự án Tòa tháp Manhattan được khởi công xây dựng giữa năm 2015. Cho đến thời điểm hiện tại đã có 360 thẻ xanh được cấp và thời gian phê duyệt trung bình 13,2 tháng. Giai đoạn 3 của dự án hứa hẹn sẽ đem đến cơ hội lấy thẻ xanh hấp dẫn cho nhà đầu tư.