Trong vài năm qua, Hoa Kỳ đã thống trị thế giới như là điểm đến phổ biến nhất cho sinh viên du học muốn định cư Mỹ  từ khắp nơi trên thế giới. Bằng cách nào đó, ngay cả với việc phát triển các lựa chọn giảng dạy tiếng Anh thay thế ở các nước khác, sinh viên vẫn tiếp tục chọn học để lấy bằng Thạc Sĩ và Cử Nhân ở Hoa Kỳ.

Điều gì làm cho các trường đại học Hoa Kỳ trở nên đặc biệt? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi sẽ giải quyết 5 lý do hàng đầu mà sinh viên muốn định cư Hoa Kỳ chọn các trường đại học Mỹ để nghiên cứu quốc tế, và những gì phân biệt chúng.

Hoa Kỳ luôn là quốc gia thu hút du học sinh từ khắp thế giới
  1. Bởi Hoa Kỳ có một danh tiếng quốc tế xuất sắc

Không khó để biết rằng các trường đại học ở Hoa Kỳ tiếp tục duy trì sự hiện diện mạnh mẽ giữa các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Một phần của các trường đại học Hoa Kỳ được tài trợ và hỗ trợ tốt như thế nào; nhưng nó cũng liên quan đến các tiêu chuẩn học tập cao và các yêu cầu nghiêm ngặt mà họ thấm nhuần trong học sinh của họ.

Lý do chính đáng để học tập tại Mỹ

Với những lớp học luôn thay đổi và phát triển, những trường này tiếp tục thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và mỗi năm đều dám làm việc để thay đổi giáo dục mà họ cung cấp cho sinh viên. từ khắp nơi trên thế giới chuẩn bị trở về nhà và tìm được sự nghiệp tuyệt vời.

  1. Các trường đại học Hoa Kỳ là những pháo đài của sự đa dạng văn hoá

Hầu như mọi trường đại học ở Hoa Kỳ đều có sự đa dạng để trở thành một trong những trụ cột thực sự của họ. Trong lịch sử, đã có một nỗ lực mạnh mẽ trong cấu trúc của các tổ chức này để làm cho sự đa dạng văn hoá là trung tâm của các nỗ lực nhập học và nhập học. Học sinh thường nhận xét rằng lớp học và ký túc xá của họ có đầy đủ sinh viên từ mọi quốc tịch, tôn giáo, hoặc nguồn gốc dân tộc, và tiếp cận và giao tiếp với nhiều nền văn hóa làm cho kinh nghiệm thậm chí còn ly kỳ hơn. .

Nếu bạn đi đến một trường đại học ở Hoa Kỳ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái ngay lập tức xung quanh những người chia sẻ cùng một nền tảng như bạn và những người có ý tưởng và quan điểm mới để chia sẻ. Học tập ở nước ngoài nhìn chung là một cách thúc đẩy sự khoan dung và cởi mở của bạn với các nền văn hoá khác; học tập tại Hoa Kỳ thêm một chiều hướng, không chỉ đối với văn hoá Mỹ mà còn với ngôn ngữ và niềm tin của người dân từ các quốc gia trên thế giới đến nhập cư Mỹ .

  1. Các trường đại học Hoa Kỳ cung cấp các tiện nghi tuyệt vời cho sinh viên quốc tế

Trong nỗ lực để chuyển sang một trường đại học Mỹ thông minh hơn, các tổ chức này cung cấp rất nhiều hỗ trợ để chuẩn bị cho sinh viên quốc tế cho các lớp học của họ. Thông qua các hội thảo khác nhau, các khóa học thực hành tiếng Anh, định hướng và đào tạo, sinh viên quốc tế sẽ giúp đỡ nhiều hơn để chuẩn bị cho lớp học.

Thư viện khang trang tại các trường đại học ở Mỹ

Hơn nữa, có một số nỗ lực để cho phép sinh viên quốc tế muốn định cư Mỹ sau khi tốt nghiệp, để họ có thể cố gắng theo đuổi một sự nghiệp tuyệt vời ở một số công ty lớn nhất thế giới. Năm 2016, một nỗ lực lớn đã được thực hiện để cho phép sinh viên tốt nghiệp từ lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) ở lại 24 tháng để có được kinh nghiệm làm việc và kéo dài thời gian của họ.

Với cơ hội này, bạn có cơ hội tìm kiếm việc làm trong những lĩnh vực luôn tìm kiếm những sinh viên đầy tham vọng và chăm chỉ; Và với sự mở rộng này, bạn có thể định cư Hoa Kỳ để tìm nơi của bạn trong một số công ty lớn nhất.

Có những cơ hội nghiên cứu phi thường trên khắp Hoa Kỳ và chúng có sẵn cho sinh viên ở mọi nơi:
Khoa học Máy tính & Nghiên cứu CNTT ở Hoa Kỳ;
Học MBA tại Hoa Kỳ;
Nghiên cứu Kỹ thuật tại Hoa Kỳ.

  1. Các trường đại học Hoa Kỳ đầu tư kinh nghiệm lớp học tốt nhất

Khi công nghệ tiếp tục đổi mới và thay đổi cách thức thông tin được cung cấp, các lớp đại học đang cố gắng theo kịp với sự tăng tốc nhanh chóng của các ý tưởng. Bằng cách cung cấp cho sinh viên khả năng truy cập vào các lớp học dựa trên web, sử dụng các bài kiểm tra bằng máy tính và cho phép sinh viên sử dụng các phòng thí nghiệm và nguồn tài nguyên khác nhau, các trường đại học có thể cung cấp cho bạn trải nghiệm lớp học mới nhất và hiện đại nhất mà bạn có thể tưởng tượng.

Các trường đại học chuyên kỹ thuật ở Hoa Kỳ

Viện Công nghệ California;

Đại học Cornell;

Viện Công nghệ Massachusetts;

Đại học Carnegie Mellon;

Trường đại học California, Los Angeles.

Với khả năng tiên tiến và khả năng tiếp cận với tất cả các loại tài nguyên, các trường đại học Hoa Kỳ luôn cập nhật giáo dục, với tất cả những tính năng bổ sung và những trải nghiệm ảo hóa mà thế hệ kế tiếp mà gã này đã từng quen. Nếu bạn đi đến một trường đại học ở Hoa Kỳ, bạn sẽ thấy mình được giới thiệu với những cách học mới, nghiên cứu, nghiên cứu và tham gia thử nghiệm.
5. Các trường đại học Hoa Kỳ cung cấp một môi trường linh hoạt cho nhu cầu của mỗi học sinh

Học tập tại các trường đại học Hoa Kỳ cung cấp một môi trường lý tưởng cho sinh viên, đặc trưng bởi các phương pháp giáo dục linh hoạt và quá trình phát triển liên tục cho sinh viên trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.

Tạo dựng một môi trường linh hoạt cho sinh viên

Tùy thuộc vào điểm mạnh, sở thích và mục tiêu của bạn, các trường đại học Hoa Kỳ cố tình thay đổi cấu trúc lớp học và phương pháp giảng dạy để làm cho việc học tập hấp dẫn và đồng thời liên quan đến tên miền của chính bạn.

Nói tóm lại , hệ thống giáo dục đại học ở Mỹ là tuyệt vời khi Hoa Kỳ cung cấp một trong những chất lượng tốt nhất thế giới về giáo dục. Các chương trình được cung cấp trong các trường đại học là xuất sắc và sinh viên ở đây học tập và làm việc hay muốn định cư Mỹ với một số nhà nghiên cứu giỏi nhất trong lĩnh vực nghiên cứu của họ. Do đó, trình độ từ các trường đại học Hoa Kỳ được công nhận trên toàn thế giới và là một điểm thu hút chính trong lý lịch của bạn.

Khi sinh viên được đào tạo ở đây với tay kinh nghiệm trong ngành, sự tiếp xúc thực tế làm cho sinh viên làm việc-sẵn sàng với kỹ năng trong công nghệ gần đây nhất. Do đó, sinh viên tốt nghiệp từ một số trong những trường đại học tốt nhất được liệt kê dưới đây được sử dụng dễ dàng với mức lương cao. Tốt nghiệp các trường đại học này có tiếng tăm tích cực trên thị trường lao động quốc tế. Điều này bổ sung vào mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của du học sinh cả kể khi học về nước hay có ý định định cư Mỹ.
Giáo dục ở đây giúp học sinh phát triển tư duy phê phán, kỹ năng giao tiếp văn hoá và sự tự tin được đánh giá cao trong các nhà tuyển dụng trên toàn cầu.

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ theo nhà tuyển dụng.  Các trường đại học này được đánh giá là tốt nhất theo bảng xếp hạng uy tín của nhà tuyển dụng bởi xếp hạng Đại học Thế giới của QS:
1.Đại học Harvard
2. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
3. Đại học Stanford
4. Đại học California – Berkeley, UCB
5.Đại học Yale
6.Đại học Columbia
7.Đại học California – Los Angeles, UCLA Princeton
8.Đại học Toronto
9.Đại học Pennsylvania
10. Đại học Princeton