Định cư tại Mỹ không còn là việc khó khăn đối với bất kỳ ai và đặc biệt trong giao đoạn kinh tế phát triển, nhiều người không những định cư tại Mỹ, bảo lãnh bố mẹ sang Mỹ mà còn bảo lãnh anh chị em sang định cư tại Mỹ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về chương trình bảo lãnh định cư Mỹ diện anh em.

Khái lược về bảo lãnh diện anh em

Bảo lãnh định cư Mỹ diện anh em tức là một người anh, chị, em bảo lãnh cho những người an hem của mình sang đất nước Mỹ sinh sống mà không cần visa như những trường hợp khác. Đây là trường hợp định cư nước ngoài nhờ người thân trong gia đình đặc biệt trường hợp này cụ thể là anh chị em trong nhà.

Điều kiện bảo lãnh diện anh chị em

Cũng như những trường hợp và những diện định cư cũng như bảo lãnh định cư khác, bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em cũng có những điều kiện nhất định từ cả hai bên. Chỉ khi nào thỏa mãn đầy đủ các yêu cầu đó thì người được bảo lãnh mới có thể định cư tại Mỹ.

Đối với người bảo lãnh:

  • Riêng việc bảo lãnh định cư Mỹ theo diện an hem thì người bảo lãnh phải có độ tuổi từ 21 trở lên
  • Là công dân Mỹ, có quốc tịch Mỹ, đang sinh sống và làm việc tại Mỹ và sẽ sống trên nước Mỹ trong thời gian dài.
  • Có đủ khả năng tài chính và cam kết sẽ bảo trợ người được bảo lãnh ít nhất 2 năm kể từ khi họ sang Mỹ định cư.
  • Có đầy đủ các giấy tờ chứng minh quan hệ anh em với người được bảo lãnh.

Đối với người được bảo lãnh:

  • Có đầy đủ các giấy tờ chứng minh lý lịch rõ ràng cũng như quan hệ anh chị em với người bảo lãnh.
  • Không vi phạm pháp luật và mắc một số các bệnh nặng có khả năng lây nhiễm cao
  • Đặc biệt, người được bảo lãnh phải kiểm tra bài test về sức khỏe trước khi được phép định cư sang Mỹ.                                                                                                       

Hồ sơ bảo lãnh

Cũng như các diện bảo lãnh khác, bảo lãnh định cư Mỹ diện anh em cũng cần có những quy định về hồ sơ của hai bên.  Hồ sơ bên bảo lãnh bao gồm giấy chứng nhận quốc tịch Mỹ, giấy khai sinh, hôn thú nếu đã kết hôn và giấy li hôn khi đã li hôn vợ hoặc chồng, giấy tờ chứng thực có quan hệ an hem với người được bảo lãnh. Cũng như vậy, hồ sơ bên được bảo lãnh bao gồm giấy khai sinh, hôn thú, chứng minh thư nhân dân, giấy khám sức khỏe… và đặc biệt là giấy chứng nhận có quan hệ anh chị em với người bảo lãnh.

Địa điểm chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ diện anh em.

Ngày nay, nhu cầu định cư nước ngoài, sang nước ngoài sinh sống ngày càng nhiều nên nhiều công ty cũng đã được thành lập với mục đích tư vấn cũng như hỗ trợ những người có ý định cũng như mong muốn đó. Vì vậy, khi bạn muốn định cư hay bảo lãnh định cư Mỹ theo diện anh em, bạn có thể nhờ đến các tổ chức, công ty đó tư vấn giúp. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý chọn những công ty tư vấn uy tín, chất lượng để đảm bảo thông tin bạn được tư vấn đầy đủ và chính xác nhất.

Công ty IBID chúng tôi luôn tự hào là công ty đi đầu trong lĩnh tư vấn định cư nước ngoài đặc biệt là định cư tại Mỹ. Với 15 năm kinh nghiệm cũng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn luôn học hỏi và cập nhật thông tin mới  nhất, chúng tôi cam kết những thông tin chúng tôi mang đến đều đầy đủ, chính xác.

Vì vậy, nếu bạn muốn bảo lãnh định cư Mỹ diện anh em hãy liên hệ với IBID để có những thông tin bổ ích, chính xác.