Đảo Hoàng tử Edward là một tỉnh bang của vùng miền đông của Canada. Đây là tỉnh bang nhỏ nhất của Canada theo diện tích và dân số, tuy nhiên vài năm trở lại đây, đảo hoàng tử Edward thu hút đông đảo nhà đầu tư nược ngoài nhập cư. Bạn có thắc mắc vì sao nhiều người lựa chọn đảo hoàng tử Edward làm nơi dừng chân? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Vị trí địa lí thuận lợi hàng đầu

Đảo Hoàng tử Edward là một bang nằm ở phía Đông của Canada. Từng là nơi có cây cầu nối liền lục địa dài nhất thế giới, cách thành phố Toronto 02 giờ bay. Đảo Hoàng tử Edward chính là nơi thành lập nên liên bang Canada ngày nay. Tuy diện tích bang này khá nhỏ, nhưng do vai trò lịch sử quan trọng, nên vẫn độc lập trở thành một bang của Canada. Cũng vì thế mà Đảo Hoàng tử Edward là bang nhỏ nhất trong tổng số 11 bang của Canada.

Đảo Hoàng tử Edward là một bang nằm ở phía Đông của Canada. (Nguồn: Internet)

Đảo Hoàng tử Edward nổi tiếng về vùng đất đỏ, những đồi cát và 800 km bãi biển. Ngày 31 tháng 5 năm 1997, Hoàng tử Edward đã cử hành lễ khánh thành chính thức chiếc Cầu Liên bang. Chiếc cầu dài 12,9 km bắc qua eo biển Northumberland đã tạo điều kiện dễ dàng cho việc lưu thông từ đất liền đến đảo này, ngoài phương tiện phà và máy bay.

Khí hậu ôn hòa, dễ chịu

Đảo Hoàng tử Edward là tỉnh bang xanh nhất của Canada, thiên nhiên tươi đẹp, nước và không khí trong lành. Khí hậu ở Đảo được đánh giá là khá ôn hòa và chịu sự ảnh hưởng lớn từ các biển xung quanh. Vì vậy, khí hậu ở Đảo ôn hòa hơn là ở đất liền do chịu sự ảnh hưởng từ luồng nước ấm từ vịnh St. Lawrence. Thời tiết ở Đảo thay đổi rất nhanh và hiếm khi nào có sự ổn định thật sư, khiến cho nhiệt độ một ngày tại Đảo có thể có sự thay đổi lớn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Mùa đông nơi đây lạnh vừa phải. Từ Tháng Mười Hai đến Tháng Tư, đảo hoàng tử Edward thường có nhiều cơn bão (có thể cũng có mưa, tuyết) và Blizzards. Nhiệt độ mùa xuân thường vẫn mát cho đến khi biển băng đã tan chảy, thường là vào cuối tháng 4. Mùa hè vừa ấm, nhưng hiếm khi khó chịu. Với nhiệt độ tối đa hàng ngày chỉ thỉnh thoảng mới đạt cao như 30°C. Mùa thu khá dễ chịu, mặc dù các cơn bão hoạt động không tăng so với mùa hè. Có dư dật lượng mưa trong suốt cả năm, mặc dù nó là nặng nhất ở cuối mùa thu và sớm mùa đông và giữa mùa xuân.

Sinh hoạt hiện đại, chi phí phải chăng

Sinh hoạt hiện đại, chi phí phải chăng (Nguồn: Internet)

Chi phí sinh hoạt trung bình thì khác nhau tùy thuộc vào quy mô của một gia đình, vị trí và mức thu nhập, nhà ở các thành phố thường đắt hơn. Do đó, nhiều gia đình chọn sống ở ngoại ô là những thị trấn nằm ngoài khu vực thành phố, nơi nhà ở có giá phải chăng hơn. Khu ngoại ô cũng là những khu phố an toàn, trường học, các trung tâm mua sắm và chăm sóc sức khoẻ, tất cả đều nằm gần các tiện nghi của thành phố.

Nhà ở nông thôn có thể thậm chí rẻ hơn nhưng bạn cần trang bị một chiếc xe để đi du lịch cho các nhu cầu cơ bản của bạn bao gồm các cửa hàng tạp hóa, làm việc, trường học và chăm sóc sức khỏe nếu bạn chọn sống ở khu vực này. Đảo hoàng tử Edward là sự lựa chọn lí tưởng để định cư Canada lâu dài.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc