Antigua & Barbuda được biết đến như 1 thiên đường của du lịch với những bãi biển đẹp, là điểm đến chính ở Caribê. Không những thế, trong vài năm trở lại đây định cư Antigua và Barbuda là sự lựa chọn của nhiều người trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về quốc gia này nhé!

Vị trí địa lí thuận lợi

Antigua và Barbuda là một quốc gia độc lập thuộc Khối Thịnh vượng chung (Commonwealth) nằm ở khu vực Trung Mỹ, phía Đông vùng Carribean. Do vị trí lý tưởng của mình, Antigua là một trung tâm du lịch của khu vực và quốc tế, với một sân bay hiện đại vừa mới nâng cấp cung cấp các chuyến bay quốc tế trực tiếp cho khách du lịch từ Bắc Mỹ và Châu Âu. 

Định cư Antigua và Barbuda
Antigua và Barbuda là một quốc gia độc lập thuộc Khối Thịnh vượng chung (Nguồn: Internet)

Với 365 bãi biển nước trong xanh màu ngọc lam, những hòn đảo nhiệt đới xanh tươi của Antigua là thiên đường thu hút khách du lịch và được xem là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới. Antigua & Barbuda sở hữu ánh hoàng hôn ấm áp của thời tiết nhiệt đới và 365 ngày bãi biển lộng gió. Antigua & Barbuda luôn là một điểm đến yêu thích cho du khách nhờ vẻ đẹp tự nhiên của mình. Những ngọn đồi xanh và cảnh quan thiên nhiên phong phú tạo thêm nét duyên dáng tuyệt đẹp cho dù bạn đến đảo bằng đường hàng không hay đường biển. 

Khí hậu ôn hòa quanh năm

Antigua và Barbuda có khí hậu nhiệt đới, ôn hòa nhờ gió biển. Nhiệt độ giữa các mùa ít thay đổi. Lượng mưa trung bình 990 mm ​​(39 in) mỗi năm, nhưng khác nhau giữa các mùa. Nói chung, thời gian ẩm ướt nhất là giữa tháng chín và tháng mười một.

Các hòn đảo thường gặp độ ẩm thấp và hạn hán thường xuyên. Các cơn bão tấn công vào trung bình mỗi năm một lần. Nhiệt độ trung bình là 27 °C (80,6 °F), với khoảng từ 23 °C (73,4 °F) vào mùa đông và 30 °C (86 °F) vào mùa hè và mùa thu. Độ ẩm thấp đã làm cho quốc đảo này là một trong những vùng có khí hậu ôn đới nhất trên thế giới. Điều này lí giải tại sao nhiều người chọn Antigua và Barbuda khi có ý muộn định cư Châu Âu.

Kinh tế Antigua và Barbuda như thế nào?

Hiện nay, du lịch giữ vai trò đáng kể trong kinh tế của đảo quốc này. Ngành dệt và các nhà máy lắp ráp dây chuyền các thiết bị điện tử cũng bị hạn chế. Ngành đánh bắt cá thủ công và nông nghiệp không đáp ứng đủ nhu cầu trong nước. Du lịch thống trị nền kinh tế, chiếm hơn một nửa tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Định cư Antigua và Barbuda
Du lịch thống trị nền kinh tế, chiếm hơn một nửa tổng sản phẩm quốc nội (GDP). (Nguồn: Internet)

Sản xuất nông nghiệp đáp ứng nhu cầu nội địa. Công nghiệp chủ yếu là tái xuất khẩu dầu mỏ và sản xuất các linh kiện điện tử. Thủ đô St. John có ngành công nghiệp ngân hàng sôi động và tăng trưởng mạnh, nhiều khu mua sắm sang trọng, với nhiều tiến bộ công nghệ đi đầu trong kinh doanh. Cơ sở hạ tầng hiện đại và viễn thông sẵn có là những yếu tố hấp dẫn cho các nhà đầu tư và các doanh nghiệp trong khu vực và quốc tế. 

Hệ thống Giáo dục – Y tế phát triển

Hệ thống giáo dục được tổ chức dựa theo mô hình của Anh. Giáo dục bắt buộc đến năm 16 tuổi. Hầu hết dân cư đều học lên trung học. Các trường công của nhà nước dạy miễn phí, các trường tư thục trực thuộc Giáo hội Thiên chúa giáo. Đảo quốc Antigua và Barbuda có một trường cao đẳng Quốc gia (ở Antigua) đào tạo nghề và các khóa học dự bị cao đẳng.

Chăm sóc y tế miễn phí. Bệnh viện duy nhất, có đầy đủ trang thiết bị y tế để tiến hành điều trị và phẫu thuật các ca bệnh thông thường. Những ca đặc biệt thường được chuyển đến đảo Puerto Rico bằng máy bay. Hầu hết người dân Antigua và Barbuda đều có bảo hiểm y tế, ngoài ra chính phủ còn cung cấp chương trình phúc lợi y tế.