Định cư Bồ Đào Nha sẽ mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến. Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có lịch sử phát triển lâu đời tại Châu Âu. Đất nước này sở hữu hệ thống các trường Đại học, Học viện giáo dục có lịch sử lâu đời, có những trường đã được xây dựng từ thế kỉ 13.

Định cư Bồ Đào Nha – tiếp cận nền giáo dục hàng đầu

Bồ Đào Nha là quốc gia ven biển tại tây nam châu Âu, tại cực tây của bán đảo Iberia, giáp với Tây Ban Nha về phía bắc và đông, đường biên giới dài 1.214 km. Lãnh thổ còn bao gồm các quần đảo trên Đại Tây Dương (Acores và Madeira), với vị trí chiến lược. Cực nam của đại lục Bồ Đào Nha nằm không xa lối vào Địa Trung Hải là eo biển Gibraltar.

Định cư Bồ Đào Nha
Định cư Bồ Đào Nha – tiếp cận nền giáo dục hàng đầu. (Nguồn: Internet)

Về đặc điểm hệ thống giáo dục của Bồ Đào Nha, các cấp học không có nhiều điểm khác biệt từ bậc mầm non, tiểu học, Trung học, Trung học phổ thông và Đại học. Tuy vậy mọi cấp học cơ bản của Bồ Đào Nha, kéo dài từ Tiểu học đến Trung học phổ thông đều được miễn phí hoàn toàn, đây là lợi ích lớn nhất nếu định cư Bồ Đào Nha.

Giáo dục mầm non Bồ Đào Nha

Trường mẫu giáo Bồ Đào Nha chấp nhận trẻ em từ ba năm. Đinh cư Bồ Đào Nha quá trình giáo dục là miễn phí (công khai được tài trợ, chính quyền địa phương), nhưng các chi phí khác (chăm sóc trẻ em, thức ăn) trả tiền cha mẹ.

Định cư Bồ Đào Nha
Trường mẫu giáo Bồ Đào Nha chấp nhận trẻ em từ ba năm. (Nguồn: Internet)

Giáo dục mầm non không cung cấp cho giảng dạy bằng văn bản, cách đọc. Trong cơ sở của nó – các lớp học phát triển, nhằm xác định các đặc điểm cá nhân, khả năng của con để giao tiếp, phát triển khả năng sáng tạo.

Trong các trường mẫu giáo tư nhân, khá đắt (đến 400 Euro mỗi tháng), chương trình giáo dục tăng lên bằng cách học tiếng Anh, học bơi, điệu múa, tiếng hát. Giáo viên tiến hành các lớp học với các nhóm nhỏ (không quá bốn trẻ em).

Giáo dục Tiểu học – Trung học Bồ Đào Nha

Các trường tiểu học ở Bồ Đào Nha, như một phần của giáo dục cơ bản, tự do, Nó chấp nhận trẻ em từ sáu năm. chu trình đào tạo ban đầu được thiết kế cho bốn năm, sau đó học sinh không thi dịch sang các trường học cơ bản.

Đinh cư Bồ Đào Nha, chương trình năm năm của giáo dục trung học cơ sở được dựa trên các tiêu chuẩn châu Âu, nhưng nó không cung cấp chuyên môn đầu, nghiên cứu sâu của các đối tượng cụ thể. Một số mặt hàng lõi chung, Nó bao gồm các ngôn ngữ mẹ đẻ, đầu của toán học, khoa học tự nhiên.

Định cư Bồ Đào Nha
Chương trình năm năm của giáo dục trung học cơ sở được dựa trên các tiêu chuẩn châu Âu. (Nguồn: Internet)

Trung học phổ thông kéo dài ba năm. Trong đó có một chuyên môn mạnh, nhằm mục đích giáo dục đại học, chuẩn bị cho hoạt động chuyên nghiệp. Điều này được phản ánh trong các văn bằng, có chứa thông tin về việc mua lại các kiến ​​thức lý thuyết, trình độ chuyên môn, chuyên môn chọn.

Sự chuyên môn chính của trường trung học ở Bồ Đào Nha:

  • thứ hai (bốn hướng: khoa học tự nhiên, nghệ thuật, nền kinh tế, khoa học xã hội);
  • Thnologicheskaya (phương hướng: xây dựng, kỹ thuật điện, thiết bị điện tử, Tin học, thiết bị, thiết kế, thị trường, bảo vệ môi trường, zemleustroystvo, thể thao);
  • chuyên nghiệp (với rất nhiều bài học thực tế về kỹ năng sống cho một nghề đặc biệt).

Giáo dục đại học khi định cư Bồ Đào Nha 

Cơ sở giáo dục ở cấp độ này ở Bồ Đào Nha được chia thành hai khu vực: Đại học, Viện Đại học Bách khoa cao. ỳ thi tuyển được tổ chức ở hầu hết các trường trung học (trong các thử nghiệm hình thức, phỏng vấn). Học phí hàng năm tại các trường trung học công lập được coi là nhỏ (600 – 1000 euro). Tại các trường cao tin học phí cao.

Định cư Bồ Đào Nha
Đa số các trường đại học Bồ Đào Nha đang tập trung ở Lisbon.(Nguồn: Internet)

Trường đại học cổ điển đào tạo cán bộ khoa học, cung cấp một nền giáo dục cao hơn chung của các nền văn hóa khác nhau. Bách khoa đang hướng đến việc đào tạo kỹ sư, nhà nghiên cứu, Các học viên. Hầu hết các trường đại học công lập đang làm việc trên các hệ thống Bologna. Đào tạo sau đại học Bách khoa ở giai đoạn đại học, mà đối với nghề nghiệp thực tế không có nghĩa là giáo dục hơn nữa.

Đa số các trường đại học Bồ Đào Nha đang tập trung ở Lisbon. Các trường đại học tư nhân ở Bồ Đào Nha được yêu cầu phải vượt qua các kiểm định nhà nước. Tiếp tục giáo dục trong trường đại học, trình độ tiến sĩ có thể chỉ với các Thạc sĩ Đại học (Đại học Văn bằng Đại học Bách khoa mà đúng không).

Chương trình giáo dục bậc cao

Không có nhiều điểm khác biệt, Đinh cư Bồ Đào Nha giáo dục bậc cao cũng bao gồm chương trình học Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, áp dụng cho tất cả các trường Đại học của Bồ Đào Nha. Khá giống với Việt Nam, để được vào học chương trình Đại học, sinh viên Bồ Đào Nha cũng phải trải qua kỳ thi tuyển sinh cho Bộ Giáo dục Đại học Bồ Đào Nha tổ chức có tên gọi là “Direcção Geral do Ensino Superior”.

Định cư Bồ Đào Nha
giáo dục của Bồ Đào Nha cũng bao gồm chương trình học Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. (Nguồn: Internet)

Hệ thống giáo dục mỗi nước có chương trình học và bằng cấp khác biệt. Do đó để xác nhận được bằng cấp của bạn sẽ có đủ năng lực để tham gia kì thi tuyển không, bạn có thể liên hệ:

  • Bộ phận CIREP hoặc DGIDC của Bộ giáo dục Bồ Đào Nha, tại Lisbon. (cho bằng cấp giáo dục bậc cơ bản).
  • Cơ quan NARIC Portugal với các bằng cấp liên quan bậc Đại học.

Định cư Bồ Đào Nha con cái và người thân bạn sẽ được tận hưởng nề giáo dục thuộc vào loại hàng đầu thế giới. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích!