Canada là một thị trường năng động có nền kinh tế phát triển vượt bậc trong những năm qua. Chính vì vậy số lượng việc làm tạo ra mỗi năm ở Canada là rất lớn nhưng nguồn lao động chính trong nước của Canda lại không đủ để tham gia vào các hoạt động này nên Canada rất cần lao động nước ngoài có tay nghề cao. Nhiều người đã lựa chọn định cư Canada theo diện tay nghề để cải thiện cuộc sống của mình.

  1. Tìm việc ở Canada?

Tìm việc ở Canada có thể là một trong những cách nhanh nhất để bắt đầu cuộc sống của bạn ở Canada.

Tất cả bắt đầu với một công việc cung cấp từ một nhà tuyển dụng Canada.

Với việc cung cấp việc làm vĩnh viễn toàn thời gian, bạn có thể hội đủ điều kiện để có việc làm sắp xếp theo Chương trình Người lao động có tay nghề Liên bang hoặc cho một hạng mục Lao động có tay nghề của một trong các Chương trình Khuyến khích Tỉnh. Cả hai lựa chọn này sẽ cho phép bạn nhanh chóng theo dõi định cư Canada theo diện tay nghề.

Canada là nước phát triển nhưng nguồn lao động ở đây rất khan hiếm

Nếu bạn có một đề nghị tạm thời, bạn có thể được cấp Giấy phép lao động tạm thời. Với giấy phép lao động, bạn có thể ở Canada trong vài tuần tới vài tháng. Nhiều lao động có tay nghề nước ngoài đến Canada để xin giấy phép lao động cuối cùng có thể hội đủ điều kiện để được nhập cảnh Canada (cư trú vĩnh viễn) nhanh chóng thông qua một trong các Chương trình Khen thưởng Tỉnh, Canadian Experience Class hoặc Arranged Employment.

  1. Bạn có cần trợ giúp tìm việc ở Canada?

Việc tìm một công việc ở một quốc gia khác có thể hơi khó khăn, đặc biệt nếu thị trường việc làm và quy trình tuyển dụng khác với thị trường lao động ở nước bạn.

Công cụ huấn luyện nghề nghiệp của CanadaVisa có thể giúp bạn tìm kiếm việc làm ở Canada.

Công cụ Resume Builder của CanadaVisa sẽ giúp bạn xây dựng một CV Canada. Bạn có thể lưu trữ hồ sơ của bạn tại CanadaVisa Resume Bank, giúp các nhà tuyển dụng Canada tìm bạn khi bạn định cư Canada theo diện tay nghề.

  1. Bạn đã tìm được việc làm ở Canada?

Nếu bạn đã nhận được một đề nghị tuyển dụng từ một nhà tuyển dụng Canada, có thể giúp bạn và công ty của bạn xử lý tất cả các tài liệu cần thiết và thủ tục giấy tờ. Đảm bảo rằng tất cả các tiêu chuẩn của chính phủ được đáp ứng để bạn có thể bắt đầu làm việc tại Canada càng nhanh càng tốt.

  1. Bạn có cần phải có giấy chứng nhận nước ngoài của bạn được đánh giá?

Đối với những nghề nghiệp nhất định, các nhân viên được đào tạo quốc tế và các chuyên gia phải có chứng chỉ về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của họ được đánh giá và công nhận bởi các cơ quan điều hành liên bang và các cơ quan quản lý hành chính / hạt nhân trước khi họ có thể làm việc tại Canada. Đối với nhiều ngành nghề có điều kiện như kỹ sư, bác sĩ, y tá, thợ điện, thợ ống nước, bác sĩ thú y và bác sĩ trị liệu, các nhân viên có trình độ ngoại ngữ có thể cần phải có chứng nhận bổ sung trước khi họ có thể làm việc trong lĩnh vực của họ. Chuẩn bị trước thời gian có thể làm cho việc chuyển đổi sang lực lượng lao động Canada hiệu quả hơn nhiều.

Nếu bạn là một nhà tuyển dụng Canada và gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân viên Canada làm việc cho doanh nghiệp của bạn, bạn không phải là một mình. Nhiều nhà tuyển dụng Canada đang tìm kiếm lao động nước ngoài để giúp giảm bớt tình trạng thiếu lao động hiện tại.

Trong những năm gần đây, Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC, trước đây là CIC) và việc làm và phát triển xã hội Canada (ESDC) đã sắp xếp hợp lý quá trình tuyển dụng lao động từ nước ngoài và làm cho nó ngày càng hiệu quả về thời gian. Nó đơn giản và nhanh hơn bạn nghĩ.

ESDC
  1. Công cụ Nhân sự Giấy phép Lao động Canada

Công cụ Nhân sự Giấy phép Lao động Canada được thiết kế để giúp các nhà tuyển dụng điều hướng quá trình tuyển dụng lao động nước ngoài phức tạp.

Nhận các nhân viên bạn cần

Các lựa chọn của bạn cho việc tuyển dụng lao động có tay nghề nước ngoài khi định cư Canada theo diện tay nghề.

Tất cả bắt đầu bằng một công việc tạm thời của bạn.

Nếu bạn muốn thuê nhân công nước ngoài làm các vị trí cố định toàn thời gian, nhân viên tương lai của bạn sẽ cần phải hoàn thành quá trình Định cư Canada (thường trú). Có một số tùy chọn nhanh để lựa chọn. Tìm hiểu thêm về các lựa chọn của bạn.

Nếu bạn đang tìm cách thuê nhân công nước ngoài trên cơ sở tạm thời, nhân viên tương lai của bạn có thể có Giấy phép Lao động Tạm thời

Nếu bạn đang sử dụng lao động nước ngoài về giấy phép lao động tạm thời và muốn cung cấp cho họ việc làm toàn thời gian, họ có thể có được thị thực nhập cư Canada (thường trú) thông qua Lớp học Kinh nghiệm Canada, Quebec Experience Class (nếu có) một Chương trình Khen thưởng Tỉnh, hoặc một Chương Trình Người Có Kỹ Năng.

Định cư Canada diện tay nghề
  1. Bạn đã tìm được một nhân viên nước ngoài mà bạn muốn sử dụng?

Nếu bạn, với tư cách là một người sử dụng lao động Canada, đã tìm được một công nhân nước ngoài để điền vào một công ty bạn mở, có thể chăm sóc quá trình bạn để đảm bảo rằng bạn đáp ứng tất cả các quy định của chính phủ. Học nhiều hơn về:

Dịch Vụ Giấy Phép Lao Động của Campbell Cohen cho các đề nghị tuyển dụng tạm thời.

Sắp xếp việc làm hoặc chương trình đề cử cấp tỉnh cho các đề nghị việc làm vĩnh viễn.

  1. Làm thế nào để viết các mẫu đơn xin việc

Bạn có cần phải có đánh giá về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của nhân viên tiềm năng của bạn ở nước ngoài?

Đối với những nghề nghiệp nhất định, các nhân viên được đào tạo quốc tế và các chuyên gia phải có chứng chỉ về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của họ được đánh giá và công nhận bởi các cơ quan điều hành liên bang và các cơ quan quản lý hành chính / hạt nhân trước khi họ có thể làm việc tại Canada. Đối với nhiều ngành nghề có điều kiện như kỹ sư, bác sĩ, y tá, thợ điện, thợ ống nước, bác sĩ thú y và bác sĩ trị liệu, các nhân viên có trình độ ngoại ngữ có thể cần phải có chứng nhận bổ sung trước khi họ có thể làm việc trong lĩnh vực của họ.

Nhiều cơ hội việc làm dành cho người lao động
  1. Tìm hiểu thêm về công nhận chứng chỉ ngoại kiều tại Canada

Canadavisa cung cấp công cụ Resume Builder cho người tìm việc, với lựa chọn lưu trữ hồ sơ của họ tại CanadaVisa Resume Bank. Các nhà tuyển dụng Canada có thể tiếp cận các hồ sơ này để tìm kiếm ứng viên tiềm năng từ khắp nơi trên thế giới và trong các ngành.

Định cư Canada theo diện tay nghề mang lại cho bạn nhiều cơ hội, bạn có thể tìm kiếm được một việc làm tốt hơn với mức lương ổn định thong qua các ứng dụng hỗ trợ thật sự rất cần thiết để giúp các nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy hồ sơ của bạn.