Vài năm trở lại đây, định cư Châu Âu trở thành xu hướng của nhiều người trên thế giới. Trong đó, đảo Síp thuộc châu lục này là sự lựa chọn hàng đầu với nhiều điều kiện hấp dẫn. Nếu bạn tò mò vì sao định cư đảo Síp trở nên thu hút đến vậy? Hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Cộng hoà Síp

Síp là một quốc đảo nằm ở phía Đông Địa Trung Hải, phía Nam của bán đảo Anatolia và gần phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Đảo quốc này thuộc Liên minh Châu Âu nằm giữa ngã ba lục địa Âu, Á, Phi và mang đậm dấu ấn Anh Quốc. Cộng hoà Síp có bờ biển dài, bãi biển đẹp, đồi đá và những dãy núi được bao phủ bởi rừng rậm. Thủ đô Nicosia nằm ở trung tâm đồng bằng Messaoria. Ngôn ngữ chính được sử dụng ở Síp là tiếng Hy Lạp và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ nhưng tiếng Anh là ngoại ngữ được sử dụng nhiều nhất; hieenjcos khoảng 80% dân cư Síp nói tiếng Anh. Tiếng Anh có ở khắp các cửa hiệu, biển chỉ dẫn… Các chương trình truyền hình, phát thanh, hầu hết tạp chí đều sử dụng tiếng Anh.

Định cư đảo Síp
Síp là một quốc đảo nằm ở phía Đông Địa Trung Hải (Nguồn: Internet)

Theo khảo sát năm 2016, Síp có không gian trong lành; lượng khí thải & CO2 thấp; tỷ lệ phạm tội và tai nạn giao thông cũng thấp; người dân Síp hiền hòa và có tuổi thọ trung bình cao. Với những điều tuyệt vời này, định cư đảo Síp chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Khí hậu Địa Trung Hải lý tưởng

Nhắc đến Síp (Cyprus), người ta thường liên tưởng đến nhịp sống yên bình nhưng đầy màu sắc với nắng vàng trên bờ biển quanh năm. Cộng hoà Síp chịu ảnh hưởng của khí hậu địa trung hải đặc trưng nên có mùa hè khô và nóng, mùa đông ấm áp và mưa nhiều. Nhiệt độ vào mùa hè thường khoảng 32 độ C và vào mùa đông thời tiết không quá lạnh, nhiệt độ trung bình khoảng 17 độ C.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Một ưu điểm lớn nữa là Cộng hòa Síp thuộc vùng chịu ảnh hưởng của khí hậu địa trung hải, có nắng nhiều 330 ngày trong năm. Đây là một đặc điểm thời tiết rất thuận lợi và đặc trưng vì ngay cả mùa đông cũng có mặt trời chiếu sáng. Đối với người Việt sang định cư, đây là một lợi thế lớn để làm quen khí hậu.

Nền kinh tế phát triển

Định cư đảo Síp
Cộng hòa Síp thực hiện nền kinh tế thị trường tự do (Nguồn: Internet)

Cộng hòa Síp thực hiện nền kinh tế thị trường tự do dựa chủ yếu vào các ngành dịch vụ, đặc biệt là du lịch và khách sạn. Theo ước tính mới nhất của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Síp được lựa chọn là cơ sở cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài bởi cơ sở hạ tầng phát triển cao. Chính sách kinh tế của Chính phủ Síp chú trọng tới việc đạt các tiêu chí cho việc gia nhập Liên minh châu Âu.

Nền công nghiệp Síp chủ yếu chế biến và sản xuất hàng tiêu dùng như dệt, giày dép, may mặc xuất khẩu, chế biến nông lâm sản… Nông nghiệp Síp trước đây đóng vai trò quan trọng nhưng nay đã được du lịch thay thế. Những năm gần đây, du lịch và dịch vụ dần chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế, đóng góp đến 78% GDP và thu hút hơn 70% lực lượng lao động.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc