Hà Lan được biết đến là xứ sở của hoa tulip và cối xay gió, quốc gia này không chỉ có cảnh quan xinh đẹp mà còn là một trong 20 nền kinh tế lớn trên thế giới. Hà Lan đã luôn khẳng định vị thế ở nhiều lĩnh vực như giao thương, hàng hải, năng lượng và công nghệ cao. Được biết đến là quốc gia của các loài hoa, Hà Lan cũng là một trong những quốc gia có tỷ lệ người Việt sinh sống tại đây khá nhiều. Nằm ở khu vực Tây Bắc Châu Âu và là một trong những quốc gia đề cao tính tự do tự chủ nhất, luật pháp Hà Lan cũng đề cao các quyền lợi của công dân khi sinh sống tại đây, chính vì điều nay, nhiều người đã không ngần ngại chọn Hà Lan làm điển đến trong mơ để xây dựng một cuộc sống định cư mới tại đây. Xin định cư Hà Lan có khó khăn không và điều kiện định cư Châu Âu  của quốc gia này là gì?

 Hà Lan được xem là quốc gia có môi trường tốt ở châu Âu để khởi nghiệp khi định cư Châu Âu

Có hơn 2,100 chương trình được dạy bằng tiếng Anh tại các trường đại học Hà Lan. 95% người dân Hà Lan có thể giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này giúp sinh viên thuận tiện trong hoạt động giao tiếp hàng ngày và là cơ hội để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh tốt và khởi nghiệp tại Hà Lan sau khi tốt nghiệp.

hiều người đã không ngần ngại chọn Hà Lan làm điển đến trong mơ để xây dựng một cuộc sống định cư mới tại đây. Xin định cư Hà Lan có khó khăn không và điều kiện định cư Châu Âu  của quốc gia này là gì?

Hà Lan được xem là quốc gia có môi trường tốt ở châu Âu để khởi nghiệp. Chính sách thu hút nhân tài của chính phủ đất nước này đã mở ra nhiều cơ hội để sinh viên quốc tế có thể làm việc tại đây. Sinh viên có thể xin gia hạn giấy phép cư trú ngay sau khi tốt nghiệp hoặc quay trở lại để tìm việc tại Hà Lan trong vòng 03 năm sau đó. Du học sinh tại Hà Lan thường tham gia vào mạng lưới cựu du học sinh của Hà Lan, các trang thông tin tìm việc giúp tăng cường cơ hội trong thị trường lao động hấp dẫn khi định cư Châu Âu.

Xếp thứ 17 trong các nền kinh tế lớn nhất của thế giới, Hà Lan là một trong những nước dẫn đầu các lĩnh vực như giao thương, quản lý nước, nghệ thuật thiết kế, vận tải, hàng hải và năng lượng bền vững. Nhằm duy trì vị thế dẫn đầu trong các lĩnh vực thế mạnh này, Chính phủ Hà Lan luôn khuyến khích các tài năng quốc tế đến để học tập, trao đổi và làm việc tại Hà Lan ngay cả trong quá trình học tập và lẫn sau khi tốt nghiệp. Theo thống kê, có đến 25% sinh viên sau khi tốt nghiệp xong ở lại Hà Lan làm việc lâu dài.

Du học sinh tại Hà Lan thường tham gia vào mạng lưới cựu du học sinh của Hà Lan, các trang thông tin tìm việc giúp tăng cường cơ hội trong thị trường lao động hấp dẫn khi định cư Châu Âu.

Những điều kiện cần thiết để du học Hà Lan:

Khóa dự bị:  Các trường Đại học Hà Lan không có khóa đào tạo tiếng Anh mà chỉ có khóa dự bị. Vì vậy, các bạn sinh viên không đủ khả năng ngoại ngữ có thể học các khóa dự bị cho tới khi đủ trình độ học chuyên ngành.

Nếu thiếu 0.5 điểm IELTS, sinh viên phải học khoá dự bị kéo dài 6 tháng. Nếu thiếu 1.0 điểm IELTS, sinh viên cần học khóa 1 năm. Để đạt được điểm IELTS này không hề khó đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng đào tạo, Luật Di trú của chính phủ Hà Lan chỉ cho phép sinh viên quốc tế được lưu trú tại Hà Lan đúng 12 tháng để học dự bị. Nếu sau 12 tháng, sinh viên không đủ điều kiện học lên đại học sinh viên sẽ phải trở về nước. Bởi vậy, các bạn sinh viên sẽ cần tập trung học khóa học dự bị này thật tốt để hoàn thành trong đúng thời gian quy định.

Khóa chuyên ngành:

  • Các viện giáo dục quốc tế không đào tạo khóa cử nhân và đại học khoa học ứng dụng không đào tạo khóa tiến sĩ.
  • Một số trường đại học nghiên cứu không nhận học sinh Việt Nam, hoặc yêu cầu học sinh Việt Nam bắt buộc học chương trình dự bị của trường.
  • Thông thường trong hồ sơ xin học, các trường thường sẽ yêu cầu sinh viên phải có CV, thư giới thiệu bản thân (Motivation letter) và thư giới thiệu (Reference letter).
  • Với một số ngành học đặc biệt (Y, nghệ thuật) các trường có thể yêu cầu trình độ ngoại ngữ cao hơn hoặc những điều kiện đặc biệt khác.
Nếu sau 12 tháng, sinh viên không đủ điều kiện học lên đại học sinh viên sẽ phải trở về nước.

Hình thức xin visa định cư Châu Âu Hà Lan

Để được Chính phủ Hà Lan cho phép định cư Châu Âu , thường trú lâu dài tại đây, công dân từ nước khác phải thực hiện một kỳ thi đặc biệt để kiểm tra về sự hiểu biết của đương đơn xin visa về đất nước Hà Lan, ở các khía cạnh văn hóa, ngôn ngữ, kinh tế, lịch sử… Tuy có hệ thống luật pháp khá thoáng, thậm chí cho phép kinh doanh mại dâm và ma túy, song chính sách nhập cư tại quốc gia này lại không hề dễ dàng. Lý do là vì tình trạng nhập cư rộng rãi trước đây khiến nhiều người di cư đến Hà Lan theo các hình thức giả mạo, gian lận để được trở thành công dân của quốc gia này.

Nhưng không vì thế mà cơ hội định cư Châu Âu tại Hà Lan trở nên quá khó khăn, Chính phủ vẫn luôn có chính sách chào đón những cá nhân là công dân tốt, lý lịch trong sạch, có những hiểu biết về đất nước Hà Lan, có người thân sinh sống tại đây để định cư đoàn tụ cùng gia đình. góp phần đưa xã hội đất nước phát triển hơn.

Nhưng không vì thế mà cơ hội định cư Châu Âu tại Hà Lan trở nên quá khó khăn, Chính phủ vẫn luôn có chính sách chào đón những cá nhân là công dân tốt, lý lịch trong sạch, có những hiểu biết về đất nước Hà Lan

Hồ sơ xin visa định cư Châu Âu tại Hà Lan

 Nhìn chung những điều kiện để xin định cư tại Hà Lan chủ yếu dựa trên lý do xin định cư là xác đáng, cần thiết và có đủ khả năng chứng minh tất cả đều nêu trên là thật. Bên cạnh đó, yếu tố có người thân đang định cư tại Hà Lan, hoặc đã là công dân Hà Lan cũng rất cần thiết để nâng cao cơ hội được định cư Châu âu.Hồ sơ xin định cư Hà Lan về cơ bản bao gồm các loại thủ tục sau:

– Có hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.

– Đơn khai xin cấp visa định cư Hà Lan do Đại sứ quán Hà Lan cung cấp.

– Tờ đơn xin làm người bảo lãnh cho thân nhân sang định cư, do bên bảo lãnh thực hiện.

– Ảnh chân dung cỡ hộ chiếu, phông nền trắng, được chụp trong thời gian gần đây.

– Giấy mời nhập cảnh Hà Lan do bên Cơ quan di trú Hà Lan cấp cho.

– Giấy khám sức khỏe, không mắc các căn bệnh truyền nhiễm, sức khỏe tốt, đảm bảo để có thể định cư, sinh sống và làm việc tại Hà Lan.

– Hồ chứng minh năng lực tài chính của cả 2 bên người bảo lãnh và người xin định cư, đảm bảo có đủ khả năng để sinh sống và làm việc lâu dài.

 

– Xác minh chỗ ở sẽ đến sinh sống khi sang Hà Lan, có thể là nhà của người bảo lãnh hoặc nhà mới, nhà thuê…..