Đảo hoàng tử Edward yên bình bất luận ngày mưa hau ngày nắng vẫn luôn xinh đẹp, hiền hòa. Trở thành sự lựa chọn hàng đầu để định cư Canada, đảo hoàng tử Edward sở hữu những điều kiện sinh sống thuận lợi nhất. Tuy nhiên để hạn chế rủi ro khi bắt đầu cuộc sống định cư, bạn không thể bỏ qua những gợi ý hữu ích này! 

Chuẩn bị tài chính là điều tất yếu

Trong những ngày đầu tiên đến đảo hoàng tử Edward, bạn nên mở một tài khoản tại một ngân hàng địa phương hoặc một tổ chức tài chính. Các ngân hàng phổ biến ở Canada bao gồm HSBC, Scotia Bank, Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC), Ngân hàng Montreal (BMO), TD Canada Trust, Ngân hàng Thương mại Canada Imperial (CIBC), Ngân hàng Quốc gia Canada và Ngân hàng Desjardins.

Đảo Hoàng Tử Edward
Chuẩn bị tài chính là điều tất yếu (Nguồn: Internet)

Tiền Canada được làm bằng xu và đô la. Có 100 xu trong 1 đồng đô la Canada. Đơn vị tiền tại Canada như sau:

  • Tiền xu 1 xu (0,01 đô la) được gọi là “penny” (Lưu ý: đồng xu không còn được sử dụng trong các giao dịch thương mại)
  • Tiền xu 5 xu ($ 0.05) được gọi là “nickel”
  • Tiền xu 10 xu ($ 0.10) được gọi là “dime”
  • Tiền xu 25 xu (0,25 đô la) được gọi là “quarter”
  • Tiền xu 1 đô la (1,00 đô la) được gọi là “loonie”
  • Tiền xu hai đô la ($ 2.00) được gọi là “twoonie”
  • Tiền giấy: $5.00; $10.00; $20.00; $50.00; $100 CAD.

Các hình thức giao dịch được sử dụng nhiều nhất được thực hiện bằng tiền mặt, séc, thẻ ngân hàng trả tiền, và thẻ tín dụng. Nếu bạn có con dưới 18 tuổi, bạn hội đủ điều kiện nhận Trợ cấp Thuế cho Trẻ em Canada.

Tìm nhà ở chi phí phù hợp

Có nhiều lựa chọn nhà ở trên đảo hoàng tử Edward. Tốt nhất bạn nên thuê căn hộ tạm thời khi bạn đến đây lần đầu tiên. Nhiều người chọn thuê đại lý bất động sản để hướng dẫn tìm nhà, họ có thể cho bạn những lời khuyên ở các khu vực tốt nhất để sinh sống.

Tại đảo hoàng tử Edward, các tòa nhà chung cư là những tòa nhà lớn, đa chức năng thuộc sở hữu của một người hoặc công ty nơi mà mỗi người có thể thuê một căn hộ. Căn hộ studio là một phòng với khu vực bếp, phòng tắm và chỉ phù hợp cho một cá nhân. Các căn hộ lớn hơn có thể dành cho gia đình vì có thêm phòng ngủ và không gian sinh. Để tìm nhà ở mà không cần sự trợ giúp của một công ty bất động sản, bạn có thể tìm kiếm thông qua các quảng cáo trên báo địa phương hoặc trong các giấy tờ bất động sản miễn phí khác.

Tìm việc làm tại đảo hoàng tử Edward

Đảo Hoàng Tử Edward
Tìm việc làm tại đảo hoàng tử Edward (Nguồn: Internet)

Tìm việc tại đảo hoàng tử Edward không khó như bạn nghĩ. Tuy nhiên để làm việc hợp pháp bạn cần nộp đơn xin Social Insurance Number (SIN). Sau khi nhận được số SIN, bạn cũng cần phải có giấy chứng nhận đánh giá về trình đồ và kinh nghiệm để các nhà tuyển dụng Canada có thể hiểu và so sánh với tiêu chuẩn của Canada.

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực thương mại, phải đảm bảo rằng bạn có giấy chứng nhận hành nghề theo luật Manitoba. Bất kì nơi nào trên thế giới, trình độ ngoại ngữ sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn. Tại đảo hoàng tử Edward, bạn nên thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Hầu hết các trung tâm cộng đồng địa phương và các cơ sở giáo dục đều có lớp học ngôn ngữ, bạn có thể đăng kí tham gia để nâng cao trình độ bản thân. Đặc biết, nếu kỹ năng tiếng Anh của bạn cần được cải thiện, chính phủ có thể trả tiền cho các bài học thông qua chương trình Language Instruction for New Canadians (LINC).