Quốc đảo Síp từ lâu đã nổi tiếng với những cảnh đẹp thiên đường cát vàng biển xanh. Điều này một phần thu hút những người nước ngoài đến định cư Síp. Bên cạnh đó, định cư đảo Síp còn là một cơ hội lớn để học tập với nền giáo dục đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Cùng tìm hiểu những điểm hấp dẫn của nền giáo dục hàng đầu này nhé!

Nền giáo dục Síp đạt chuẩn châu Âu

Chương trình đào tạo tại Síp rất đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu học tập của sinh viên như các ngành Luật, kinh tế, nghệ thuật, ngôn ngữ,… Các trường đại học của Síp có mối liên kết chặt chẽ với các trường Đại học Anh – Mỹ – Canada, nên sinh viên của Đại học SÍP có thể chuyển tiếp ra nước ngoài bất cứ khi nào trong quá trình học Cử nhân để hoàn thành khóa học. Chương trình Cử Nhân và Thạc Sỹ được công nhận bởi các Trường đại học ở Anh và trên thế giới.

Định cư đảo Síp
Nền giáo dục Síp đạt chuẩn châu Âu (Nguồn: Internet)

Hệ thống giáo dục tại Síp đạt tiêu chuẩn cao, dễ dàng tiếp cận cho mọi đối tượng. Síp có hệ thống trường học khá đa dạng từ Mẫu giáo (cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi), Tiểu học (độ tuổi từ 6 – 12), Trung học ( độ tuổi từ 12 – 18), Cao đẳng (độ tuổi từ 16 – 18), cho đến hệ Đại học (từ 18 tuổi trở lên). Chính phủ tại đây rất quan tâm đến giáo dục và thường xuyên có các chính sách hỗ trợ các trường ngày càng đổi mới với cơ sở vật chất hiện đại và con số sinh viên từ nước ngoài cũng gia tăng. Síp ngày càng khẳng định vị thế giáo dục và chất lượng đào tạo tốt, là lựa chọn hàng đầu khi du học Châu Âu.

Nền giáo dục đa dạng ngôn ngữ

Đội ngũ giáo viên của Síp được đào tạo để có thể giảng dạy kiến thức bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Hiện có một lượng lớn trường học tư thục (với các ngôn ngữ như Hy Lạp, Anh, Pháp, Nga). Chương trình Cao học được phổ cập thông qua 6 loại hình trường Cao đẳng và được công nhận bởi các tổ chức ngôn ngữ Anh. Hoàn toàn miễn phí khi học tất cả các trường tại Hy Lạp; tuy nhiên buộc phải tuân theo một tiêu chuẩn giáo dục nghiêm ngặt.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Chi phí học tập sinh hoạt hợp lí

Định cư đảo Síp
Chi phí học tập sinh hoạt hợp lí (Nguồn: Internet)

Đảo Síp thường có chương trình học bổng 20-50%, đồng thời là mức học phí, sinh hoạt phí thấp phù hợp cho các gia đình có khả năng kinh tế vừa phải. Điều kiện sinh hoạt tại Síp đối với học sinh trên 18 tuổi, trường sẽ thuê nhà ở gần trường để thuận tiện cho việc đi lại học tập, chi phí ăn ở và sinh hoạt 250-300 Euro một tháng. Học sinh có thể tự nấu ăn riêng hoặc đăng ký ăn căng tin tại trường. Chi phí sinh hoạt thấp trung bình chỉ từ 2300 – 4000 Euro/ năm, rẻ hơn so với nhiều nước châu Âu khác.

Việc làm thêm khi đi du học Síp: Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 giờ một tuần trong thời gian học và 38 giờ một tuần trong kì nghỉ hè. Trung bình trong thời gian nghỉ hè sinh viên có thể có thu nhập 750-1000 Euro một tháng từ việc làm thêm. Các công việc thường là phụ bàn, bán hàng, phục vụ khách dụ lịch, làm vườn,…

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc