Malta là một quốc đảo gồm bảy hòn đảo nằm giữa Địa Trung Hải, là cửa ngõ thương mại của châu Âu. Chính vì vậy, định cư Malta từ lâu đã trở thành mục tiêu của các nhà đầu tư trên thế giới. Chính phủ nước này cũng đề ra chương trình đầu tư định cư hấp dẫn thu hút đong đảo nhà đầu tư nước ngoài tham gia. Cùng tìm hiểu về chương trình định cư Malta nhé!

Chương trình định cư Malta có gì hấp dẫn?

Được giới thiệu vào đầu năm 2014, Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân của Malta (IIP)cấp quốc tịch cho các cá nhân và gia đình giàu có trên thế giới tại một Quốc gia Thành viên rất được coi trọng trong Liên minh Châu Âu (EU). Malta đã chính thức trở thành thành viên của Liên minh Châu Âu kể từ năm 2004 và có một bầu không khí chính trị ổn định, hệ thống chính trị lưỡng đảng, nền kinh tế tăng trưởng nhanh và có nhiều ngân hàng tốt nhất thế giới.

Chương trình định cư Malta có gì hấp dẫn? (Nguồn: Internet)

Các Chương trình IIP là hình thức đầu tư để có quốc tịch đầu tiên được Ủy ban Châu Âu công nhận và các cơ quan hành pháp của Liên minh Châu Âu đã chính thức thừa nhận tính hợp pháp của chương trình, điều này mở đường cho sự thành công của chương trình. Quy trình đăng ký đầu tư để có quốc tịch cực kỳ hiệu quả và chính phủ Malta cam kết tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất trong việc thẩm định và rà soát các nhà đầu tư đảm bảo chỉ những người có vị thế hoàn hảo và uy tín sẽ được cấp quốc tịch. Malta chính là sự lựa chọn hoàn hảo để định cư châu Âu.

Điều kiện tham gia chương trình định cư Malta

Điều kiện của chương trình Đầu tư nhập Quốc tịch Malta mà các nhà đầu tư phải đáp ứng gồm:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

 • Phải từ 18 tuổi trở lên, không là công dân Châu Âu.
 • Có sức khỏe tốt, lý lịch tư pháp tốt.
 • Mua gói bảo hiểm sức khỏe toàn Châu Âu (khoảng từ 300 đến 500 EUR).
 • Đầu tư mua 250.000 EUR trái phiếu chính phủ, duy trì khoản đầu tư trong 5 năm. Lãi suất 1 đến 2%/năm.
 • Đầu tư bất động sản duy trì trong 5 năm theo 1 trong 2 hình thức:

–  Mua BĐS: khu vực Malta tối thiểu 320,000 EUR, phía Nam và đảo Gozo 270,000 EUR.

–  Thuê BĐS: khu vực Malta khoảng hơn 60,000 EUR/5 năm, phía Nam và đảo Gozo 50,000 EUR/ 5 năm.

Theo đó, nhà đầu tư và cả gia đình (bao gồm vợ/chồng, con cái còn độc thân và phụ thuộc tài chính, cha mẹ và ông bà hai bên) sẽ được nhận quốc tịch Malta sau 7 năm định cư.

Quy trình xử lý Chương trình định cư Malta

Quy trình xử lý Chương trình định cư Malta
(Nguồn: Internet)
 • Xin visa và đi khảo sát 4 ngày 3 đêm, 1400E/người,bao gồm chi phí khách sạn 4~5 sao, ăn uống, xe đưa đón tại sân bay, hướng dẫn và phiên dịch trong suốt quá trình khảo sát.
 • Khảo sát BĐS
 • Ký hợp đồng ủy quyền với luật sư (POA), đóng 50% phí luật sư 25.000 EUR + 1 phần phí chính phủ 5.500 EUR, luật sư nộp hồ sơ lên cục di trú.
 • Nhà đầu tư nhận được Approve letter từ cục di trú Malta
 • Về nước chuyển tiền đầu tư BĐS và đầu tư trái phiếu, nộp phí luật sư hoàn thành thủ mua bán cho khách hàng.
 • Cả gia đình nhập cảnh Malta để lấy thông tin sinh học, sau khi có thẻ thường trú luật sư có thể thay mặt khách hàng đi nhận thẻ và gửi về nước cho khách hàng.

Định cư Malta – Con đường nhập cư Châu Âu

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc