Nhiều doanh nhân nước ngoài nói chung và nhà đầu tư Việt nói riêng đang đầu tư một số tiền không nhỏ để tham gia chương trình định cư theo diện EB5 mà chẳng thông qua tìm hiểu. Liệu bước đi này có thực sự an toàn? Muốn biết thêm sao các nhà đầu tư không thử tìm hiểu thông qua hội thảo đầu tư EB5 với nhiều thông tin hữu ích mà bất cứ ai cũng muốn biết?

                         Hội thảo đầu tư EB5 – Cơ hội để giảm rủi ro

Hội thảo đầu tư EB5 đem lại lợi ích thế nào?

Chắc hẳn các nhà đầu tư đều tò mò tại sao phải tham gia hội thảo đầu tư EB5  và có thể nhận được thông tin gì từ đây? Trước hết nhà đầu tư sẽ hiểu rõ hơn về chương trình định cư theo diện đầu tư EB5 mà mình đang chuẩn bị tham gia bao gồm chương trình bắt đầu khi nào, số vốn bao nhiêu, quy trình thực hiện ra sao và có thể đem đến cho nhà đầu tư những gì đặc biệt là những điểm đổi mới gần nhất và các dự án mới được thông qua từ đó tăng độ an toàn trong quá trình thực hiện.

Ví dụ như về hình thành của chương trình đầu tư theo diện EB5 nhà đầu tư sẽ được hiểu rõ hơn. Quốc hội Hoa Kỳ ban hành và bắt đầu triển khai chương trình từ năm 1990 dành cho những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư giúp phát triển nền kinh tế Hoa Kỳ và giảm tỉ lệ thất nghiệp cho người dân ở đây. Bên cạnh đó số tiền đầu tư yêu cầu của chương trình cũng được bật mí là 1.000.000 đô-la Mỹ nếu đầu tư trực tiếp và 500.000 nếu đầu tư gián tiếp vào vùng nông thôn hoặc khu vực thất nghiệp cao được gọi chung với tên Regional Center.

Quan trọng nhất là thông qua hội thảo đầu tư EB5 các nhà đầu tư sẽ biết được những lợi ích mà mình được hưởng từ chương trình điển hình là có thể nhận được thẻ xanh có điều kiện và có cơ hội trong tương lai để nhận thẻ xanh vĩnh viễn và có được quốc tịch Mỹ. Không chỉ hưởng quyền lợi cho bản thân mà gia đình như vợ/chồng hay con dưới 21 tuổi còn độc thân của nhà đầu tư cũng sẽ được hưởng những quyền lợi như một ngươi bản xứ từ đi lại, sinh sống, kinh doanh cho đến học tập.

Hội thảo EB5 đem lại những gì

Ngoài những thông tin mà nhà đầu tư có thể được cung cấp bởi những công ty hay địa chỉ tư vấn về chương trình đầu tư theo diện EB5 thì tham gia hội thảo đầu tư EB5 còn là cơ hội để biết thêm nhiều thông tin mới mà có thể chưa từng được công bố liên quan đến các dự án mới đã được thông qua, những điều chỉnh về Luật hay thông tin về điều kiện tham gia chương trình của các ứng cử viên… Quan trọng nhất là có thể trực tiếp nêu câu hỏi cho những người đứng đầu.

Nhà đầu tư sẽ biết thêm được các văn bản pháp lý được điều chỉnh cho EB5 vào thời điểm năm 2017 do Bộ An Ninh Nội Địa (DHS) đã đưa chương trình EB-5 vào chương trình nghị sự thống nhất từ đầu năm nay. Quan trọng nhất là những động thái của tân tổng thống Mỹ ông Donald Trump về kiến nghị mới và người được bổ nhiệm làm giám đốc mới của USCIS sẽ quyết định ra sao. Những quy định cập nhật sẽ gồm nhiều mục cần thay đổi bao gồm: tăng mức đầu tư cần thiết, giữ lại ngày ưu tiên, làm rõ về Trung Tâm Vùng Chỉ Định và những yêu cầu tiếp tục tham gia chương trình, sửa đổi yêu cầu về Khu vực việc làm mục tiêu, định nghĩa các cơ sở để giải thể Trung tâm vùng. Chính vì thế mà các nhà đầu tư đang có ý định sở hữu thẻ xanh từ chương trình này càng phải quan tâm và tham gia hội thảo đầu tư EB5 hơn nữa.