Người Việt mong muốn được đến Mỹ để làm gì? Hiển nhiên câu trả lời sẽ là để có được một cuộc sống tốt hơn, được hưởng các chính sách an sinh xã hội mà khó có quốc gia nào bì kịp. Chính sách định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 đã mở ra cánh cửa đến với Mỹ cho tất cả những ai có mong muốn cũng như đáp ứng đủ điều kiện.

Điều kiện tham gia chính sách EB5

Lợi ích đầu tiên mà ứng cử viên tham gia được hưởng đến từ chính bản thân điều kiện mà chính sách này đưa ra. Theo đó nếu tham gia vào chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 ứng viên sẽ không cần đáp ứng các điều kiện bắt buộc mà nhiều chính sách khác đưa ra như trình độ học vấn, kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp, tuổi tác cho đến khả năng về ngôn ngữ…

Chính vì thế đây có thể coi là điểm mạnh cho những ai có mong muốn được định cư nhưng không đáp ứng được yêu cầu của các chính sách khác. Tuy không yêu cầu về khả năng hay tuổi tác nhưng bản thân người tham gia vẫn cần có bởi đây được coi là bước đệm giúp cho ứng cử viên có thể nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh sống mới cũng như môi trường kinh doanh hoàn toàn khác ở đất Mỹ.

Điều kiện được đưa ra là vốn và lượng công việc. Ứng cử viên phải đưa ra bằng chứng về số vốn đề từ những nguồn hợp pháp đồng thời số vốn này phải đủ với mỗi hình thức đầu tư. Với đầu tư theo hình thức trực tiếp thì số vốn sẽ là 1.000.000 USD còn nếu đầu tư thông qua Regional Center cho chính phủ Mỹ vào những vùng đã được chỉ định thì số vốn này sẽ là 500.000 USD. Số vốn này sẽ được sử dụng để đầu tư sao cho tạo ra tối thiểu là 10 lao động toàn thời gian là người Mỹ hoặc thường trú nhân tại Mỹ. Nếu đáp ứng được các điều kiện này kết hợp với hồ sơ, thủ tục liên quan được thông qua thì hiển nhiên ứng cử viên sẽ nhận được thẻ xanh từ chương trình.

Lợi ích từ việc tham gia đầu tư EB5

Hiển nhiên ứng cử viên người nước ngoài tham gia vào chính sách định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 là để nhận được những lợi ích từ tấm thẻ xanh từ chương trình mà cụ thể bao gồm:

+ Không chỉ ứng cử viên mà những người thân bao gồm vợ hoặc chồng cùng với con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình đều có thể nhận được thẻ xanh từ chương trình. Đây được đánh giá là điểm có lợi nhất là khi các chính sách khác mà muốn bảo lãnh thân nhân thì thường phải thông qua một hình thức visa khác.

+ Đối với ứng cử viên thì việc đầu tư vào Mỹ là cơ hội để có thể khẳng định bản thân cũng như hiểu biết phần nào thị trường kinh doanh tại đây từ đó tại tiền để cho tương lai.

+ Con của ứng cử viên mà vẫn đang nằm trong độ tuổi đi học thì sẽ được miễn hoàn toàn học phí từ tiểu học đến hết trung học phổ thông tại các trường công lập đồng thời nhận mức học phí đại họ hay cao học bằng với dân bản xứ tức là băng 1/3 so với du học sinh. Bên cạnh đó hệ thống giáo dục với cơ sở vật chất hiện đại sẽ tạo điều kiện cho con của ứng cử viên phát triển lành mạnh và tốt nhất.

+ Cả gia đình ứng cử viên có thể xin chuyển đổi từ thẻ xanh từ chính sách định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 sang thẻ xanh vĩnh viễn với thời hạn 10 năm hay tiếp tục nộp hồ sơ để xin nhập tịch Mỹ đồng thời sở hữu cùng lúc 2 quốc tịch.

+ Cơ hội việc làm cao hơn sơ với các hình thức định cư khác.