Chương trình định cư New Brunswick diện tay nghề của Canada thu hút người lao động từ khắp nơi trên thế giới. Với nhiều quyền lợi hấp dẫn và cơ hội có visa Canada nhanh chóng, đây là một trong những chương trình định cư được quan tâm nhất hiện nay.

Chương trình định cư New Brunswick diện tay nghề là gì?

Chính phủ tỉnh bang New Brunswick và chính phủ liên bang Canada đã ký kết một thỏa thuận mới mang tên Hiệp định Nhập cư Canada – New Brunswick. Thỏa thuận này nhằm giúp New Brunswick giải quyết tình trạng thiếu lao động và hỗ trợ tăng trưởng dân số.

Định cư Canada
Chương trình định cư New Brunswick diện tay nghề tạo điều kiện nhập cư cho những ứng viên đủ tiêu chuẩn. (Nguồn: Internet)

New Brunswick phối hợp với chính phủ liên bang để cùng thu hút và giữ lại những người nhập cư nói tiếng Pháp, từ đó mang lại nguồn lao động có tay nghề cho tỉnh bang này, nhằm đóng góp cho sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh bang.

Chương trình định cư New Brunswick diện tay nghề tạo điều kiện nhập cư cho những ứng viên đủ tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu thị trường lao động cụ thể ở New Brunswick. Đây là chương trình được khuyến khích riêng ở Tỉnh bang New Brunswick dựa trên những yêu cầu phù hợp với tỉnh bang. Chương trình này cho phép ứng viên nộp hồ sơ cho tỉnh bang, sau khi được duyệt, tỉnh bảng sẽ bảo lãnh để Liên bang cấp Thường trú nhân cho ứng viên.

Định cư Canada
Chương trình định cư New Brunswick diện tay nghề cho phép người nhập cư sinh sống và làm việc như một thường trú nhân. (Nguồn: Internet)

Chương trình định cư New Brunswick diện tay nghề cho phép người nhập cư đến Canada sinh sống và làm việc có tư cách như một thường trú nhân. Người nhập cư hoàn toàn có thể hội nhập vào thị trường lao động nội địa mà không cần sự bảo trợ của người sử dụng lao động, không cần quá trình xin giấy phép lao động (Work Permit) sau khi được cấp thẻ thường trú, mọi thủ tục xin visa đi Canada theo diện tay nghề đều rất rõ ràng nhưng cũng khá khắt khe.

Điều kiện định cư New Brunswick diện tay nghề

Để trở thành ứng viên của chương trình định cư New Brunswick diện tay nghề, bạn bắt buộc phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Bằng cấp, bằng cấp phải được thẩm định đánh giá bởi một tổ chức uy tín.
 • Có chứng nhận giáo dục Canada hoặc chứng nhận giáo dục nước ngoài hoàn chỉnh với đánh giá giáo dục (ECA) từ 1 tổ chức uy tính.
 • Khả năng ngoại ngữ.
 • Trình độ anh/pháp tối thiểu (theo chuẩn canada cấp 7) ở cả 4 kỹ năng.
 • Kinh nghiệm làm việc.
 • trong độ tuổi từ 18 – 46 tính theo thời điểm nộp đơn.
 • Ít nhất một năm làm việc toàn thời gian trong 10 năm.
 • Chứng chỉ IELTS 6.0 mỗi kỹ năng và vẫn còn giá trị.
 • Đạt điểm tối thiểu là 67/100 theo thang điểm.
Định cư Canada
Để trở thành ứng viên của chương trình định cư New Brunswick diện tay nghề bạn phải đáp ứng các điều kiện trên. (Nguồn: Internet)

Chương Trình Hỗ Trợ Tỉnh Bang New Brunswick

Chương Trình Hỗ Trợ Tỉnh Bang New Brunswick chỉ dành cho nhân viên trình độ cao (NB Skilled Worker), rút ngắn tiến trình hồ sơ di trú bằng cách cấp Chỉ Định Tỉnh Bang để Cục Di Trú và Quốc Tịch Canada tiếp tục tiến trình câp thị thực khiến tiến trình hồ sơ định cư nhanh hơn. Chỉ định được cấp dựa vào quá trình xem xét của chính phủ New Brunswick. Giấy chứng nhận chỉ định không đảm bảo rằng Cục Di Trú và Quốc Tịch Canada sẽ cấp thị thực công dân thường trú.

Nhân viên trình độ cao nộp đơn theo Chương Trình Hỗ Trợ Tỉnh Bang New Brunswick được xem xét dưới hai khía cạnh khác nhau và bạn phải chứng minh rằng bạn đạt một mức hỗ trợ cần thiết để thành công tại New Brunswick.

Để được chỉ định là nhân viên trình độ cao bạn phải có:

 1. Một đề nghị bảo đảm về việc làm của đơn vị sử dụng lao động tại New Brunswick.
 2. Thân nhân là công dân hoặc thường trú nhân tại New Brunswick sống và làm việc tại tỉnh bang này tối thiểu 1 năm, những người này phải cam kết hỗ trợ bạn định cư tại New Brunswick.
Định cư Canada
Chương Trình Hỗ Trợ Tỉnh Bang New Brunswick chỉ dành cho nhân viên trình độ cao. (Nguồn: Internet)

Để được xét duyệt quyền thường trú thông qua Chương Trình Hỗ Trợ Định Cư Tỉnh Bang New Brunswick, bạn phải hội đủ những điều kiện sau đây.

 1. Bạn phải có lời mời làm việc chính thức, toàn thời gian cho một công ty tại New Brunswick. Nếu bạn là công nhân nước ngoài làm việc tạm thời tại New Brunswick, bạn phải làm cho cùng một đơn vị sử dụng lao động ít nhất sáu 6 tháng trước khi nộp đơn vào Chương Trình Hỗ Trợ Định Cư Tỉnh Bang New Brunswick.
 2. Nếu công việc đề nghị nằm trong khu vực thiếu hụt lao động. Người sử dụng lao động phải chứng minh rằng không thể tìm ra một công dân Canada hoặc thường trú nhân tại Canada đáp ứng vị trí công việc yêu cầu.
 3. Công việc đề nghị phải đáp ứng các tiêu chuẩn việc làm tại New Brunswick. Chi Nhánh Phụ Trách Tiêu Chuẩn Việc Làm trực thuộc Bộ Lao Động Và Giáo Dục Sau Đại Học chịu trách nhiệm hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động tại New Brunswick nhằm bảo đảm môi trường làm việc công bằng và hợp lý.
 4. Công việc đề nghị phải có mức lương phù hợp trong ngành.
 5. Bạn phải có trình độ chuyên môn và bằng cấp cần thiết để hoàn thành công việc. Để biết thêm thông tin về các ngành nghề tại Canada.
 6. Bạn phải biết Tiếng Anh, Tiếng Pháp hoặc cả hai ngôn ngữ để hoàn thành công việc. Đơn vị sử dụng bạn trong tương lai được yêu cầu đánh giá kỹ năng ngôn ngữ của bạn trước khi nộp đơn vào Chương Trình Chỉ Định Tỉnh Bang New Brunswick.
 7. Cùng với sự hỗ trợ của đơn vị sử dụng lao động, bạn phải đạt được 50 điểm hoặc cao hơn trong tiêu chí lựa chọn nhân viên trình độ cao.
 8. Nhân Viên Trình Độ Cao với sự hỗ trợ của gia đình

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp được nhiều thông tin bổ ích về định cư New Brunswick diện tay nghề cho bạn!