Nhiều doanh nhân đã và đang tìm kiếm cho mình những thị trường mới để phát triền sự nghiệp. Hướng ngoại là điều mà ai cũng đã đang và sẽ làm. Úc là một vùng đất màu mỡ, thị trường tiềm năng để phát triển. Thông tin về chương trình định cư Úc diện đầu tư cho các đối tác công nghiệp, yêu cầu tham gia và cách áp dụng.

 1. Giới thiệu chung về chương trình định cư Úc diện đầu tư:

Australian Trusted Trader là một sáng kiến ​​tạo thuận lợi thương mại tự nguyện. Nó nhận ra các doanh nghiệp với một chuỗi cung ứng an toàn và thực tiễn thương mại phù hợp, thưởng cho các doanh nghiệp được công nhận với một loạt các lợi ích thương mại thuận lợi.

Nền kinh tế Úc ngày càng phát triển thu hút nhiều nhà đầu tư

Thương nhân đáng tin cậy của Úc là một chương trình của Nhà kinh tế được ủy quyền (AEO). AEO làm việc để đảm bảo chuỗi cung ứng quốc tế, trong khi tạo điều kiện cho sự chuyển đổi thương mại hợp pháp.

Lợi ích hiện tại đối với Nhà kinh doanh đáng tin cậy được công nhận bao gồm:

Người quản lý tài khoản chuyên dụng

Dịch vụ Thương mại Ưu tiên định cư Úc

Sử dụng biểu trưng Thương Hiệu Người Úc đáng tin cậy

Quy trình Tài trợ được Chính thức cho Chương trình Thị thực tạm thời (có kỹ năng) (subclass 457)

Báo cáo hàng tháng

Thoả thuận thừa nhận lẫn nhau.

Đủ điều kiện:Australian Trusted Trader được tự do tham gia và công nhận là có sẵn cho tất cả các doanh nghiệp Úc hoạt động trong chuỗi cung ứng thương mại quốc tế và đáp ứng hoặc vượt quá các tiêu chuẩn bắt buộc.

 • Yêu cầu đủ điều kiện:

Số Doanh nghiệp Úc (ABN)

Hai năm lịch sử tham gia vào các hoạt động thương mại quốc tế

Khả năng thể hiện khả năng thanh toán tài chính.

Đầu tư sao cho thông minh và hiệu quả nhất
 1. Lợi ích của Nhà thương mại đáng tin cậy của Úc trong chương trình định cư Úc diện đầu tư:
 • Chương trình Người giao dịch Úc uy tín (ATT) thưởng cho các doanh nghiệp được công nhận với các lợi ích thuận lợi về thương mại ngày càng tăng để cải thiện khả năng tiếp cận thị trường quốc tế. Những lợi ích hiện nay bao gồm:

Quản lý Tài khoản chuyên dụng – điểm tiếp xúc duy nhất giữa doanh nghiệp của bạn và Lực lượng Biên giới Úc

Dịch vụ Ưu tiên Thương mại khi yêu cầu hoàn thuế và phán quyết nâng cao về thuế quan, định giá và nguồn gốc mặc dù Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc gia

Sử dụng logo ATT, cũng được công nhận bởi các cơ quan hải quan quốc tế

Quyền truy cập vào Thoả thuận công nhận lẫn nhau (MRAs)

Một báo cáo hàng tháng về tất cả các hàng hoá nhập khẩu và xuất khẩu theo ‘ABN

Các quy trình hợp lý để trở thành Nhà tài trợ được chính thức cấp theo Chương trình Thị thực tạm thời (có kỹ năng) (subclass 457)

Lời mời tham dự Hội nghị ATT hàng năm – một sự kiện mời chỉ dành cho thương nhân đáng tin cậy được công nhận.

Định cư Úc diện đầu tư như đồng tiền sinh lời cho bạn
 1. Các thoả thuận công nhận lẫn nhau:

Thương nhân đáng tin cậy có quyền truy cập vào các kỳ thi phân biệt tại các quốc gia mà Úc đã ký một Thoả thuận Thẩm định Tương hỗ (Mutual Recognition Arrangement – MRA).

 • Họ đã thành lập MRA giữa Chính phủ Úc và một số đối tác thương mại chính bao gồm:

Dịch vụ Hải quan New Zealand

Dịch vụ Hải quan Hàn Quốc

Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada

Cục Hải quan và Khí tượng Hồng Kông.

MRA cung cấp cho các nhà xuất khẩu thương mại đáng tin cậy của Úc trong chương trình định cư Úc diện đầu tư có thể tiếp cận thị trường quốc tế nhanh hơn thông qua các thỏa thuận đối ứng với các nước đối tác MRA. Việc công nhận logo ATT ở những quốc gia này tạo ra sự tự tin trong các doanh nghiệp Úc và sự an toàn của chuỗi cung ứng quốc tế.

MRA hiện đang được theo đuổi với một số đối tác thương mại trọng điểm khác bao gồm Singapore, Thái Lan và Trung Quốc.

 1. Áp dụng cho Người Thương Mại đáng tin cậy của Úc với chương trình định cư Úc diện đầu tư:
 • Để áp dụng:

Đăng ký tài khoản và đăng nhập

Gửi một bảng thống kê

Điền đơn đăng ký [Mẫu đơn đăng ký được sắp xếp hợp lệ sẵn có!]

Được xác minh thông qua xác nhận tại chỗ

Ký thỏa thuận ATT

Đăng ký cho tài khoản nhập cư của bạn

Để bắt đầu quá trình đăng ký của bạn, bạn sẽ phải đăng ký sự quan tâm của bạn bằng cách tạo một tài khoản nhập cư và có được một đăng nhập. Bạn có thể sử dụng chi tiết đăng nhập để truy cập vào tài khoản của mình bất cứ lúc nào trong quá trình đăng ký.

 • Áp dụng / Đăng nhập

Lưu ý: Nếu bạn đã đăng ký một tài khoản nhập cư và hoàn thành EOI và muốn truy cập mẫu đơn mới, bạn sẽ không cần phải lặp lại bước này. Yêu cầu một mẫu đơn bằng cách gửi email

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản nhập cư, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành một biểu hiện ngắn. Nó thiết lập tên doanh nghiệp của bạn, ABN, chi tiết liên lạc và mô tả ngắn gọn về các hoạt động thương mại quốc tế của doanh nghiệp bạn. Biểu hiện quan tâm sẽ giúp bạn xác định xem Nhà kinh doanh tin cậy Úc có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.

 • Một khi bạn đã gửi một biểu hiện quan tâm, bạn sẽ nhận được một email từ Bàn Trợ giúp của Người Thương mại Người đáng tin cậy với một bản sao của mẫu đơn đăng ký mới, hợp lý.
 • Hoàn thành mẫu đơn (Mẫu đơn mới có sẵn!)

Mẫu đơn mới, hợp lý sẽ mất khoảng 2-10 giờ để hoàn thành, tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về doanh nghiệp, hoạt động của bạn, tuân thủ thương mại và các biện pháp an ninh chuỗi cung ứng quốc tế bằng cách trả lời một loạt các câu hỏi kiểu có / không.

Thành công nằm trong tay bạn nếu bạn biết nắm bắt cơ hội kịp thời
 • Bạn phải tuyên bố rằng doanh nghiệp của bạn có khả năng tài chính về mặt tài chính, bạn có lịch sử giao dịch ít nhất hai năm và các cá nhân nộp đơn xin thay mặt cho một doanh nghiệp sẽ phải thừa nhận rằng họ đã được cơ quan này cấp phép kinh doanh.

Bạn có thể cần phải tư vấn qua doanh nghiệp của mình và xem lại hồ sơ thương mại và tài liệu để thu thập thông tin bắt buộc.

Thông tin nộp trong mẫu đơn được sử dụng để đánh giá liệu doanh nghiệp của bạn có đáp ứng các yêu cầu của Nhà kinh doanh tin cậy của Úc, như được quy định trong Quy tắc 2015 của Hải quan Úc.

 • Nếu bạn đã hoàn thành một phần đáng kể trong bản câu hỏi tự đánh giá trước đó (SAQ), họ sẽ tiếp tục chấp nhận những mẫu này cho đến ngày 31 tháng 10 năm 2017. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu mẫu đơn mới bằng cách gửi email
 • Khi bạn đã hoàn thành biểu mẫu mới, hãy gửi email. Nhân viên Biên phòng Úc sẽ đánh giá đơn của bạn và liên hệ với bạn để thảo luận về các bước tiếp theo.

Giúp điền đơn xin

 • Nếu bạn cần giúp đỡ để điền mẫu đơn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình này, hãy liên hệ với Trung tâm Trợ giúp Thương gia Người Úc có uy tín tại Úc
 • Sau phản hồi của ngành công nghiệp rộng rãi, mẫu đơn ATT đã được thiết kế lại hoàn toàn để làm cho nó hoàn thành nhanh hơn. Mẫu đơn giản hóa chủ yếu bao gồm một loạt câu hỏi có / không có để thu thập thông tin về doanh nghiệp của bạn.
 • Mẫu đăng ký mới sẽ mất khoảng 2-10 giờ để hoàn thành (giảm đáng kể từ 200 giờ), tùy thuộc vào quy mô và sự phức tạp của doanh nghiệp. Bạn không bắt buộc phải sử dụng một nhà tư vấn để hoàn thành bất kỳ phần nào của quá trình đăng ký. Bộ phận Trợ giúp Thương gia đáng tin cậy có thể cung cấp cho bạn sự trợ giúp ở bất kỳ giai đoạn.
 • Khi hoàn thành mẫu đơn, bây giờ bạn có thể chỉ định thời gian và ngày thích hợp để xác nhận tại chỗ để doanh nghiệp của bạn có thể di chuyển nhanh chóng qua quy trình. Toàn bộ quá trình kiểm định có thể mất ít nhất là sáu tuần.